Lục tìm view ngắm chiều hoàng hôn Huế lãng mạn hơn phim Hàn

  • 09/09/2018 09:00

Tưởng chừng đã nhẵn mặt với những địa điểm ở Huế rồi thế mà dạo gần đây bọn mình lại phát hiện ra một địa điểm ngắm  Huế từ trên cao tuyệt vời luôn. YAN Go sẽ bật mí 'nhè nhẹ' cho các bạn về nơi này nhé!


Không gian đồi Vọng Cảnh tràn ngập màu xanh ​@the1995.store
Không gian đồi Vọng Cảnh tràn ngập màu xanh ​@the1995.store

Huế nổi tiếng với nhiều thắng cảnh tự nhiên, trong đó phải kể đến là đồi Vọng Cảnh, tọa lạc ở phía Nam thành phố Huế. Đồi Vọng Cảnh được xem như một công viên phục vụ các hoạt động đi dạo, thưởng ngoạn ngắm cảnh, nghỉ ngơi kết hợp các chuyến du lịch đường bộ và đường thủy dọc sông Hương cho người dân thành phố và du khách gần xa.


@blues.nguyen
@blues.nguyen


@ceci.llie
@ceci.llie

Tọa lạc trên đường Huyền Trân Công Chúa, thuộc phường Thủy Biều, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam, Đồi Vọng Cảnh từng là nơi các vị vua nhà Nguyễn chọn làm điểm dừng chân nghỉ ngơi và vãn cảnh. Đồi cao 43m, chân đồi tiếp giáp bờ sông Hương, bao quanh đồi là hệ thống các lăng tẩm của các vua triều Nguyễn.


@f2x_ng
@f2x_ng


@k.h.i.n
@k.h.i.n

Trải qua nhiều biến cố lịch sử, ngày nay đồi Vọng Cảnh vẫn là một điểm tham quan ấn tượng của nhiều du khách. Đồi Vọng Cảnh cách trung tâm Tp. Huế khoảng 7km. Sau khi di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe đò đến Huế, du khách có thể thuê xe máy để đến đồi Vọng Cảnh.


@keu97febr18
@keu97febr18


@keu97febr18
@keu97febr18

Thời gian di chuyển bằng xe máy mất khoảng 30 phút. Bạn có thể khởi hành từ trung tâm thành phố Huế sau đó men theo đường Hoài Thanh tới đường Lê Ngô Cát, rẻ phải vào đường Huyền Trân Công Chúa. Chạy thẳng đường này khoảng 4km sẽ tới đồi Vọng Cảnh, Huế. Giờ thì gửi xe bên dưới rồi bách bộ lên đồi thôi.


@linlinne
@linlinne


@the1995.store
@the1995.store


@nghianc58
@nghianc58

Đứng trên đồi Vọng Cảnh, du khách có được một cái nhìn bao quát đối với nhiều di tích cổ kính và những cảnh đẹp tuyệt vời ở một không gian thiên nhiên rộng lớn. Du khách có thể nhìn thấy được lăng Minh Mạng, điện Hòn Chén, lăng Khải Định, lăng Tự Đức, lăng Thiệu Trị, lăng Đồng Khánh v.v.. là những lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn.


@nnga.hng
@nnga.hng


@ynhii95
@ynhii95

 

Theo: https://we25.vn/kham-pha/tuong-nhan-mat-hue-ai-de-van-con-dia-diem-song-ao-tung-chao-khien-gioi-tre-me-met-the-nay-245164

Bình luận