Lương 10 triệu, vợ chồng trẻ Hà Nội vẫn tiết kiệm được 6 triệu/tháng

  • 13/02/2020 19:45

Làm việc trong cơ quan nhà nước với tổng thu nhập 10 triệu, đôi vợ chồng trẻ Hà Nội chia sẻ bí quyết tiết kiệm hơn 6 triệu/tháng.

Mới đây, câu chuyện tiết kiệm của đôi vợ chồng trẻ tại Hà Nội đã gây xôn xao dư luận. Thu nhập của 2 vợ chồng chỉ 10 triệu, nhưng cặp đôi đã để ra được tận hơn 6 triệu/tháng khiến cộng đồng mạng không khỏi kinh ngạc.

Trước đó, bạn Diệu Linh - một độc giả của Oh!man đã bày tỏ sự khâm phục của mình đối với bí quyết tiết kiệm của vợ chồng trẻ bởi "khi xem kế hoạch chi tiết lại thấy hợp lý vô cùng". (Xem bài viết >>> TẠI ĐÂY).

Lương 10 triệu, vợ chồng trẻ Hà Nội vẫn tiết kiệm được 6 triệu/tháng

 
Câu chuyện khiến cộng đồng mạng quan tâm về khoản chi tiêu khá nghiêm ngặt của vợ chồng trẻ.
Câu chuyện khiến cộng đồng mạng quan tâm về khoản chi tiêu khá nghiêm ngặt của vợ chồng trẻ.

Tuy nhiên, trái ngược với ý kiến của Linh, một độc giả khác của Oh!man đã đưa ra ý kiến phản bác gay gắt.

Với mức chi tiêu khoảng 3,7 triệu/tháng dành cho cả 2 người, quả thật không phải ai cũng làm được. Kế hoạch chi tiêu khá tỉ mỉ, cụ thể tuy nhiên vẫn khiến nhiều người ngờ vực bởi với mức sống ở thành phố thì như vậy là chuyện khó có thể xảy ra.

>>> Xem thêm: Cô gái tiết kiệm 3 năm 2 tỷ vì không ăn hàng, mua sắm: Nói dễ làm khó!

"Sống cũng cần hưởng thụ"

Ngay khi bài viết được chia sẻ, bạn L.M.N (25 tuổi, Hà Nội) - một độc giả khác của Oh!man đã bày tỏ quan điểm của mình:

"Mình có đọc qua câu chuyện cùng quan điểm của bạn Linh trên Oh!man. Tuy nhiên, mình hoàn hoàn không đồng ý với quan điểm đó.

Bản thân mình cảm thấy rất khó tin về cách tiết kiệm của đôi vợ chồng trẻ. Thời buổi giá cả cái gì cũng leo thang, cuộc sống ở thành phố lớn lại càng phải suy tính nhiều. 

Chưa kể, theo như mình thấy, cách sống của vợ chồng này thì là kibo, bủn xỉn chứ không phải tiết kiệm gì. Còn trẻ mà đã có suy nghĩ kiểu sống dựa vào người khác, cái gì cũng đi nhờ, đi xin để giữ tiền cho nhà mình.

Video: Giá điện tăng: Quần áo nhiều ngày giặt một lần để… tiết kiệm điện

Phải nói thật chuyện tiết kiệm đó mình chưa bao giờ làm được và mình cũng không hề muốn làm. Có lẽ do mỗi người một quan điểm khác nhau, mình lại chưa lập gia đình nên mối lo cho chồng con mình chưa hề suy xét tới.

Tuy nhiên, mình nghĩ rằng, sống cũng cần hưởng thụ chứ không nên tằn tiện quá. Đồng ý rằng ai hay bất cứ gia đình nào cũng cần có 1 khoản tiết kiệm để chi trả cho những mối lo sau này. Tuy nhiên, có nhiều thì tiết kiệm nhiều, có ít thì tiết kiệm ít, chứ không "bán sống bán chết" để đi tiết kiệm làm gì.

Mình còn trẻ, không có tiền mình sẽ nghĩ cách để kiếm thêm, kiếm nữa, sao cho đủ chu cấp cuộc sống mà bản thân mong muốn. Nói thật chứ nếu không phải bần cùng bất đắc dĩ, sống thế này thì mình chịu."

>>> Xem thêm: Chuyện cô gái ngày tiêu 40k suốt hàng chục năm dành tiền mua nhà, CĐM: "Sống vậy chẳng ham!"

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

>>> Xem thêm: Shark Linh chia sẻ cách tiết kiệm 240 triệu trong 10 năm, CĐM: “Đây là công thức của người nghèo"

Chuyện tiết kiệm luôn là mối quan tâm của nhiều người. Ai cũng cần 1 khoản tiền dự trù để trang trải cho những dự định và kế hoạch tương lại, đặc biệt là những người đã có gia đình. Thế nhưng tiết kiệm sao cho hợp lý lại tuỳ theo cách sống của mỗi người. 

Đó là ý kiến của bạn L.M.N. Còn bạn thì sao? Chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết thể hiện quan điểm độc giả

Bình luận