Chàng trai bị bạn gái chia tay vì lương tháng 4 triệu vẫn đòi cưới

  • 16/09/2019 20:30

Câu chuyện được chia sẻ bởi 1 bạn nam về việc bị bạn gái 4 năm chia tay vì lương tháng 4 triệu mà đòi cưới.

Câu chuyện kinh tế cần thiết để cưới xin luôn là chủ đề tranh cãi chẳng có hồi kết của các bạn trẻ khi quyết định tiến đến hôn nhân. Không ít cặp đôi bên nhau rất lâu nhưng cũng không thể giải quyết khúc mắc về mặt kinh tế trước khi kết hôn để rồi phải chấp nhận đường ai nấy đi vì không tìm được tiếng nói chung.

Lương tháng 4 triệu nhưng vẫn đòi cưới, liệu có sai?

Như câu chuyện của bạn nam sau đây là 1 ví dụ, bên nhau 4 năm nhưng lại bị bạn gái nói lời chia tay phũ phàng chỉ vì lương tháng 4 triệu mà đòi cưới. Xoay quanh câu chuyện này, có người nghĩ rằng lương ít không đảm bảo được cuộc sống gia đình sau này nhưng cũng có người bày tỏ quan điểm chuyện tiền bạc không quá quan trọng. 

 
Câu chuyện được bạn nam chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội.
Câu chuyện được bạn nam chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội.

"Người yêu mình kém mình 1 tuổi, sinh năm 1996, ra trường được 1 năm rồi. Thì yêu nhau đã 4 năm, mình thì làm nhà nước cứ thế từ từ được tăng dần, tuỳ vào năm công tác và cấp bậc thôi. Còn người yêu cũng ra trường 1 năm, lương cũng ổn rồi.

Hôm qua đọc câu chuyện 2 bạn yêu nhau 3 năm nhắc đến chuyện cưới xin lại nhớ đến chuyện mình nên tâm sự. Hôm ấy 2 đứa đang đi chơi, mình mới đề cập chuyện như trên thì người yêu mình bảo:

- Cưới xin gì anh?

- Em nói kiểu gì thế?

- Còn kiểu gì nữa, em nghĩ rồi, yêu nhau thì được chứ để cưới nhau hơi khó…

- Vì sao?

- Anh từng này tuổi rồi còn hỏi vì sao à? Để em nói cho nghe nhé, thứ nhất, lương anh 4 triệu, anh xem anh có đủ sống ở cái đất Hà Nội này không? Chắc chắn là không rồi, tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền ở của anh còn không đủ. Đồng nghĩa với việc chắc chắn anh đang ăn bám bố mẹ.

- Sao em lại nói thế?

- Chưa tự lập được thì ăn bám là đúng rồi còn sao lại nói thế? Em nói cho anh biết, giờ anh muốn mua cái xe máy mới, chưa kể việc tiền đám cưới, tiền mua nhà, mua này mua kia to tát, anh lấy đâu ra.

Liệu có thể 1 túp lều tranh, 2 trái tim vàng mà mãi bên nhau - Ảnh minh họa. Nguồn: Hiệu ảnh số 8.Liệu có thể 1 túp lều tranh, 2 trái tim vàng mà mãi bên nhau - Ảnh minh họa. Nguồn: Hiệu ảnh số 8.

Không ngửa tay xin bố mẹ thì làm gì? 4 triệu lương nhà nước cũng chả vay được ngân hàng.

- 1 điểm nữa nhé, lương em giờ 10 triệu cả thưởng nhưng anh chỉ có 4 triệu, nghĩa là lương anh chỉ bằng 1 nửa lương em. Thế sau này 2 đứa lấy nhau về thì em hỏi anh 4 triệu của anh có đủ không? Nếu không đủ phải tiêu sang lương em, chả nhẽ lại nói là đàn ông con trai đi ăn bám lương của vợ. Em còn chưa nói đến chuyện sau này ví dụ em sinh con, chỉ hưởng lương cứng, 2 vợ chồng lương 9 triệu cả ăn ở anh tính sao, thay vì 1 mình anh ăn bám bố mẹ thì cả em cũng đi ăn bám bố mẹ nốt à?

- Sao em nói gắt vậy?

- Em không nói gắt thì có khi anh chả hiểu đâu, vì mỗi tháng bố mẹ cứ đều đều chuyển thêm mấy triệu vào tài khoản anh để anh đủ ăn đủ tiêu, đến giờ 2 đứa đi chơi mà vẫn phải cưa đôi, có lúc em còn phải bao anh anh không thấy ngượng à?

- Em nói vậy thì chia tay đi.

- Thôi thì tuỳ anh, anh biết cái sai nhất là gì không?

- Là gì?

- Là bỏ cả đống tiền để lo việc cho anh trong khi nhà anh cũng không giàu có gì. Thà để tiền ấy đầu tư kinh doanh anh đi làm ngoài còn được nhiều tiền hơn. Đây là thực tế, anh đừng có đánh tráo khái niệm sang thực dụng!" 

Chỉ 3 ngày ít ỏi sau đó, cả 2 chia tay trong im lặng sau 4 năm yêu nhau. Chàng trai lập tức nhận được những lời khuyên, câu trả lời cho thắc mắc của mình trong hồi kết của câu chuyện tình yêu 4 năm này.

Không ít cô gái trẻ đã thực sự bày tỏ quan điểm khách quan của mình để chàng trai hiểu được điều con gái nghĩ. Cũng có những chàng trai vào động viên, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để giúp đỡ bạn nam này sau đổ vỡ. 

>>> Xem thêm: Tình yêu trong tưởng tượng và thực tế: Những cảm xúc bùng cháy hay phút giây nhẹ nhàng?

CĐM chia thành 2 phe đối lập: thực dụng hay thực tế 

Là chủ đề khá nhạy cảm nên câu chuyện của bạn nam này thực sự nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Mọi người nhanh chóng chia thành 2 phe đối lập, 1 là bảo vệ quan điểm thực tế của bạn gái, 1 bên lại cho rằng bạn gái này suy nghĩ quá thực dụng nên có những ý kiến tiêu cực trong chuyện giải quyết vấn đề kinh tế hôn nhân. 

“Ông ở đâu, ở Hà Nội hay ở quê? Tôi đây Hà Nội lương tháng 8 triệu, ở nhà thuê đã khổ rồi mà 4 triệu thì còn khổ hơn. Tôi cứ cho là nhà ông có nhà ở Hà Nội đi, thì bạn gái ông cũng nói là gia đình không giàu có gì mà. Học đại học 2 năm rồi, ra trường lương vẫn 4 triệu thì tôi nghĩ là không yêu đương được chứ nói gì mà cưới xin hả ông ơi".

"Học đại học ra, 2 năm rồi mà cứ 4 triệu, việc lại còn phải lo "chạy" mới có chân thì ông bảo ai dám cưới ông. Như bạn gái ông nói đấy, đó là thực tế không phải thực dụng".

“Không phải tôi chê bạn lương 4 triệu là thấp, là thiếu ý chí đâu nhưng bạn đã nghĩ chưa lấy vợ rồi mà bạn ấy có bầu rồi sinh con thì còn nặng gánh hơn đó bạn ạ. Lương 4 triệu thì chịu làm sao thấu".

"4 triệu là mức lương chỉ đủ để cho 1 người độc thân chi trả phí sinh hoạt bình thường và 1 vài khoản tiết kiệm nho nhỏ khác cho việc hội họp bạn bè thôi. Chứ 4 triệu mà ông lo cho gia đình thì sớm muộn cũng ly hôn mất. Cô gái nói vậy đúng là thực tế chứ không phải thực dụng. Nếu còn yêu nhau, muốn cưới xin thì xem lại công việc để có thu nhập ổn hơn bạn nhé".

Yêu nhau 4 năm, tới lúc tính chuyện đám cưới lại chẳng thể bên nhau. - Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8.Yêu nhau 4 năm, tới lúc tính chuyện đám cưới lại chẳng thể bên nhau. - Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8.

Bên cạnh đó, cũng không ít người đứng về phía chàng trai và cho rằng bạn gái quá thực dụng nên dẫn đến việc đổ vỡ trong chuyện tình cảm.

"Chỉ chăm chăm dựa vào thu nhập để đánh giá người khác như thế à".

"Làm già mà ông phải buồn, cứ tự tin lên, bạn có ăn bám người yêu đâu mà phải nhụt chí".

"Đâu phải ngày 1 ngày 2 mà giàu có ngay được, bạn cứ từ từ mà điều chỉnh với nhau". 

"Vạn sự khởi đầu nan, thế mới cần 2 người yêu nhau chân thành thì mới vượt qua được". 

>>> Đọc thêm: Thế hệ Y và gen Z: Luôn yêu cầu một đám cưới xứng tầm và đẳng cấp

Video: Cô gái yêu cầu bạn trai cho đi du lịch mới hẹn hò.

Hiện câu chuyện vẫn gây xôn xao mạng xã hội và trở thành chủ đề nóng trên khắp các diễn đàn. Không chỉ còn là vấn đề của đôi bạn trẻ nữa mà nó đã trở thành câu chuyện tiền hôn nhân được nhiều bạn trẻ quan tâm để có sự chuẩn bị tâm lý, vật chất trước khi bước sang 1 giai đoạn mới của tình yêu. 

Chia sẻ quan điểm về thực tế và thực dụng trong câu chuyện này với Oh!man nhé. 

Nguồn: Neu Confession

Câu chuyện tình yêu bị chi phối bởi vật chất không còn quá xa lạ, trước đây cũng đã từng có rất nhiều trường hợp các cặp đôi phải chia tay chỉ vì không tìm được tiếng nói chung cho vấn đề tài chính gia đình nhất là mức thu nhập của người chồng. 

Tâm sự bị người yêu 8 năm bỏ vì lương chỉ có 8 triệu, chàng trai bị chỉ trích chỉ vì 1 lý do

Chàng trai chỉ sẻ câu chuyện "3 năm sau khi ra trường, chúng tôi chia tay vì lương tôi chỉ ở mức 8 triệu 500 nghìn" nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Trước đó, họ từng có 1 tình yêu đẹp dù 2 gia đình phản đối. Thế nhưng, chỉ sau 3 năm ra trường, đối mặt với áp lực công việc, cơm áo, gạo tiền khiến họ dần xa nhau. Không tìm được tiếng nói chung, kinh tế khó khăn và..... >>> ĐỌC TIẾP.

Bình luận