Lương 6 triệu, yêu 3 năm, thanh niên bị bạn gái yêu cầu phải có 800 triệu mới cưới

  • 21/03/2019 18:00

Mới đây, một chàng trai đã bày tỏ tâm sự với cộng đồng mạng về chuyện tình cảm của bản thân cũng như xin ý kiến tham khảo. Cụ thể, người này than thở rằng hiện đang đi làm được 4 năm trời với lương 6 triệu/tháng nhưng bạn gái yêu cầu phải có đất mặt đường 500 triệu cộng xây nhà 300 triệu là 800 triệu mới cho cưới. 


Tâm sự của chàng trai về việc bạn gái yêu cầu phải có 800 triệu mới chịu cưới.
Tâm sự của chàng trai về việc bạn gái yêu cầu phải có 800 triệu mới chịu cưới.

Đòi hỏi của cô gái liệu có quá đáng?

Sự việc ngay khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng. Đa số đều cho rằng việc cô gái đưa ra yêu cầu phải có nhà khi cưới là điều hoàn toàn bình thường bởi lẽ nền tảng tài chính tốt thì hôn nhân mới vững vàng:

"Chuẩn rồi, ít phải có mấy trăm triệu làm vốn rồi mới tính đến chuyện cưới xin chứ!"

"Nó làm vậy vì tương lai của cả hai thôi. Nó cũng chẳng đòi bạn mang cho hay biếu nhà của nó cái gì cả. Con người thế kỉ 21 rồi nghĩ khác đi bạn, làm gì còn 1 túp lều tranh hai quả tim vàng nữa. Con gái bây giờ tụi nó cũng có quyền lựa chọn và kia cũng những điều kiện đơn giản để phục vụ mái ấm sau này thôi."

"Không nhà lấy về ở đâu, nhà đó cũng là nhà của bạn thôi. Cứ cho là bạn nữ thực dụng bởi với số lương của bạn sẽ không thể lo nổi. Cho nên dẹp đi, lo làm lụng tích góp được nhiều thì lấy vợ sau."

"Con gái đã từng yêu ko tính toán và kết quả chả nhận lại được cái gì cả. Anh nói anh thương người ta, vậy anh có từng vì người ta mà cố gắng, anh bao nhiêu tuổi rồi mà lương 6 triệu, lương 6 triệu cũng dám đòi cưới. Vậy khi anh cưới người ta về rồi có lo được cho người ta không. Đời người con gái chỉ có một lần, ai cũng ước mơ hạnh phúc, không có tiền thật sự rất khổ"

"Nói vậy để mày cố gắng thôi chứ 6 triệu mày nuôi nổi mày trong thời thế hiện đại này không mà kêu thực dụng. Này là thực tế nhé. Có vợ về còn con cái nữa, gì chứ phần kinh tế nó ảnh hưởng 60% cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hay không đó..."


Phải chăng Ngọc Trinh nói hoàn toàn chính xác: Yêu mà không có tiền cạp đất mà ăn?
Phải chăng Ngọc Trinh nói hoàn toàn chính xác: Yêu mà không có tiền cạp đất mà ăn?

Clip: Dù tốt đến mấy, phụ nữ vẫn là người thiệt thòi trong hôn nhân.

Nhưng số khác lại cho rằng chỉ cần yêu nhau là đủ, còn chuyện nhà cửa thì có thể cùng nhau gánh vác, đưa ra "lễ vật" chỉ là cái cớ để cô gái có cơ hội tìm "mối" khác ngon hơn. Bên cạnh đó, cũng không ít cá nhân cho rằng con gái bây giờ yêu chỉ toàn vì vật chất:

"Xem nó có 800 không mà đòi người yêu phải có 800? Loại này giải tán nhanh và ngay, kẻo sau này không có tiền nó lại đi lấy tiền thằng khác"

"Cũng có thể bởi có mối ngon hơn nên cô này không cần anh này nữa, muốn chia tay nên tìm lí do. Cả 2 nếu đã có ý định tiến tới hôn nhân đương nhiên sẽ cùng chung tay rồi, nên chia tay đi  và tìm người cùng chịu khó cùng anh phấn đấu mà chẳng quan trọng gì số lương của anh đấy"

Có được một nền tảng tài chính tốt, thì hôn nhân mới có thể vững vàng!

Ở quan điểm của những người đàn ông trưởng thành thì nên có nhà hoặc ít nhất cũng phải sở hữu được một miếng đất hay một căn hộ trả góp hơn một nửa rồi hãy nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình với một người khác, điều này không chỉ riêng với nam giới mà cả phụ nữ cũng nên xem xét.

Việc "tậu nhà - cưới vợ" trong thời nào đi nữa thì cũng là điều nên được đặt lên hàng đầu nếu muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

>> Xem thêm: Bỏ mức lương 6.000 USD, chàng trai về nước làm một việc khiến bao học sinh căm giận

Lương 6 triệu, yêu 3 năm, thanh niên bị bạn gái yêu cầu phải có 800 triệu mới cưới

Một số bạn sẽ nghĩ rằng "chỉ cần vợ chồng yêu thương nhau là đủ, là chuyện gì cũng có thể làm được" hay "đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn",… Điều đó không sai, nhưng thực tế tàn nhẫn hơn rất nhiều.

Biết bao nhiêu cặp đôi kết hôn ở giai đoạn còn khá trẻ, khi chưa có một thứ gì đó vững chắc trong tay. Họ mơ ước về một tương lai hạnh phúc, hai vợ chồng cùng đồng lòng vượt khó. Nhưng rồi khoảng thời gian vui vẻ sau cưới kéo dài chẳng được bao lâu thì những xung đột về cơm - áo - gạo - tiền lại ập đến dồn dập. Chẳng mấy chốc cả hai đều cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng rồi chuyện hối hận về quyết định của mình là điều khó tránh khỏi.

Lương 6 triệu, yêu 3 năm, thanh niên bị bạn gái yêu cầu phải có 800 triệu mới cưới

Kết

Ngày nay, giới trẻ ngày có nhiều cơ hội để kiếm tiền hơn. Thay vì phung phí hãy cố gắng tích góp cho mình một tài sản tương đối, có thể là một ngôi nhà hoặc một miếng đất… rồi hãy nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình với người mình yêu thương. Điều này không chỉ đúng với đàn ông mà phụ nữ hiện đại cũng cần xem xét cho chính mình.

Bạn nghĩ sao về việc phải ổn định kinh tế rồi mới tiến tới hôn nhân, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Bình luận