Cô gái 23 tuổi tiết kiệm 5 tỷ trong 2 năm nhờ đi làm không ngày nghỉ

  • 13/02/2020 10:30

Cô gái trẻ 23 tuổi đã sở hữu cho mình căn nhà và xế hộp trong mơ nhưng đổi lại cô từng làm việc hùng hục cả tuần và không có thời gian về thăm gia đình.

Người trẻ luôn phải sống và đấu tranh giữa 2 thái cực tiêu tiền hết mình và tiết kiệm cho tương lai.

Thế như không cần đợi đến lúc đắn đo do dự, cô gái trẻ dưới đây đã quyết tâm và thực hiện được ước mơ của mình, đó là có trong tay số tiền tiết kiệm siêu khủng mà người trẻ nào cũng mong muốn.

 
Chỉ trong 2 năm Siti đã có cơ ngơi đáng mơ ước.
Chỉ trong 2 năm Siti đã có cơ ngơi đáng mơ ước.

>>> Xem thêm: Cô gái tiết kiệm 3 năm 2 tỷ vì không ăn hàng, mua sắm: Nói dễ làm khó!

Siêu tiết kiệm và làm việc chăm chỉ

Siti Nuryafieqah Abu Bakar cô gái trẻ người Malaysia, năm 21 tuổi, cô sở hữu mức lương khởi điểm chỉ khoảng 1.600 RM (khoảng 8 triệu VNĐ). Nhưng sau đó cô gái trẻ đã lập ra kế hoạch cho mình để tiết kiệm.

Siti hạn chế bạn bè và những cuộc hẹn không cần thiết để giảm bớt tiền cà phê hay ăn hàng. Cô kiểm soát chặt chẽ từ tiền ăn uống, mua sắm, đi lại,... Ngoài công việc chính tại ngân hàng, cô gái trẻ còn xin thêm việc bán thời gian ở siêu thị để làm nốt những khoảng thời gian rảnh như cuối tuần. 

Những khoản tiền lương được cô chia làm 2 phần, 1 cho những tiêu dùng thiết yếu, phần còn lại để đầu tư các khoản sinh lời. Vì quá ham mê thực hiện kế hoạch tiết kiệm, cô gái trẻ làm việc suốt cả tuần và gần như không có ngày nghỉ hay trở về nhà thăm bố mẹ.

Nhưng bù lại, sau 2 năm, cô đã có trong tay 1 triệu RM (khoảng 5 tỷ VNĐ). Mặc dù bị nhiều người nói là điên rồ nhưng cô gái trẻ tự hào vì giờ cô đã có thể có nhà, xe và lo cho gia đình nhỏ của mình.

 
Khi 21 tuổi, cô gái trẻ từng làm quần quật suốt ngày tại ngân hàng rồi lại đến siêu thị làm việc bán thời gian kiếm thêm thu nhập.
Khi 21 tuổi, cô gái trẻ từng làm quần quật suốt ngày tại ngân hàng rồi lại đến siêu thị làm việc bán thời gian kiếm thêm thu nhập.

 
Nhờ đó mà cô gái đã có trong tay 5 tỷ VNĐ để mua được nhà và xe trong mơ.
Nhờ đó mà cô gái đã có trong tay 5 tỷ VNĐ để mua được nhà và xe trong mơ.

>>> Xem thêm: Chuyện cô gái ngày tiêu 40k suốt hàng chục năm dành tiền mua nhà

"Nghe thì dễ nhưng làm thì vô cùng khó"

Trước câu chuyện của Siti Nuryafieqah Abu Bakar, bạn V.T.H. (Thái Bình) - một độc giả của Oh!man đã chia sẻ ý kiến của mình:

"Siti Nuryafieqah Abu Bakar khiến không ít người trẻ phải trầm trồ, ngưỡng mộ trong đó có cả tôi trước sự kiên trì và bền bỉ của cô gái trẻ này. Tuy nhiên để thực hiện được điều đó là vô cùng khó dù mức lương cơ bản có cao hơn 8 triệu VNĐ đi chăng nữa.

Bởi con gái chúng mình mỗi tháng phải bỏ ra rất nhiều khoản tiền từ ăn uống, mua sắm, đi lại,... Cũng là 1 người sống xa nhà, nên tôi biết 1 tháng đôi khi chúng ta còn có những khcả tôi trước sự kiên trì và bền bỉ của cô gái trẻ này. Tuy nhiên để thực hiện được điềuoản phát sinh. Không thể sống như Siti khi hạn chế tối đa quan hệ bạn bè, bởi những cuộc hẹn không chỉ giúp ta giải tỏa căng thẳng mà còn tăng mối quan hệ xã hội và công việc. 

 
Việc tiết kiệm giúp Siti lo cho gia đình nhỏ của mình.
Việc tiết kiệm giúp Siti lo cho gia đình nhỏ của mình.

Tiết kiệm và làm việc chăm chỉ là tốt, vì như vậy chúng ta có 1 khoản đáng kể để lo cho dự định tương lai, chúng ta trưởng thành và tự lập hơn. Nhưng Siti đã phải “sống chết” với kế hoạch và mục tiêu đến nỗi bỏ quên cả ba mẹ.

Có lẽ với tôi điều đó là không thể, chúng ta có thể tiết kiệm trong 5 năm, 10 năm, nhưng không thể bỏ lỡ thời gian với gia đình bởi ba mẹ chỉ có 1 mà thôi và thời gian dành cho gia đình là vô giá.

Tôi nghĩ cách tiết kiệm của cô gái Malaysia có nhiều điểm đáng học tập như hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết và chăm chỉ làm việc, rồi tái đầu tư sinh lời. Nhưng tôi hoàn toàn không đồng tình với việc làm không ngày nghỉ, tách mình khỏi gia đình, bạn bè và cả ngày chỉ biết cắm đầu vào làm. 

 
Cơ ngơi đáng mơ ước của cô gái trẻ 23 tuổi.
Cơ ngơi đáng mơ ước của cô gái trẻ 23 tuổi.

Tiết kiệm là tốt và đáng quý nhưng lựa chọn cách nào cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân để đạt được hiệu quả mới là điều cần thiết và giúp chúng ta đạt mục tiêu nhanh nhất."

>>> Xem thêm: Dư 2 tỷ sau 6 năm đi làm, cô gái khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ vì cách quản lý tiền bạc

Đó là ý kiến của V.T.H. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về trường hợp này, cùng chia sẻ ý kiến với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

* Bài viết thể hiện quan điểm độc giả

Ngoài những cách tiết kiệm trên, bạn còn có thể tham khảo những tips dưới đây để giúp bản thân sử dụng hiệu quả tiền lương, tránh lãng phí.

- Mỗi tháng bạn nên ghi lại khoản thu nhập của mình và liệt kê các khoản cần chi tiêu. Điều này giúp bạn quản lý dòng tiết để biết chúng đi đâu về đâu, tránh trường hợp đến cuối tháng “viêm màng túi” mà không biết tại sao.

- Ưu tiên những món đồ thiết yếu trong danh sách chi tiêu hàng tháng. Những đồ quá đắt đỏ, xa xỉ bạn nên lên mục tiêu tiết kiệm trong nhiều tháng để mua thay vì vung tiền 1 lần rồi cả tháng ăn mì tôm qua ngày.

- Sử dụng quy tắc 50/20/30, 50% lương để cho nhu cầu thiết yếu như đi lại, ăn ở, 20% dùng cho tiết kiệm, đầu tư và 30% còn lại mới là nhu cầu giải trí, mua sắm.

Cùng tìm hiểu thêm về những cách tiết kiệm >>> TẠI ĐÂY

Bình luận