Lương chính thức của Solsa chỉ bằng nửa Mourinho

  • 08/03/2019 16:09

Sau khi sa thải HLV Jose Mourinho, Man Utd đã bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer và chỉ coi đây là phương án tạm thời đến cuối mùa giải. Nhưng hiện tại, Solsa đã thay đổi kế hoạch của BLĐ Man Utd bằng việc mang lại sự khởi sắc trông thấy cho đội bóng áo đỏ.

Không chỉ tạo ra cú bứt phá ấn tượng trong cuộc đua top 4 ở Premier League, Solsa còn đưa Quỷ đỏ vào tứ kết Champions League. Đặc biệt, cú ngược dòng khó tin ở sân Parc des Princes vừa qua đã gần như bảo đảm chắc chắn viễn cảnh được bổ nhiệm chính thức cho nhà cầm quân người Na Uy.

Vấn đề đáng bàn là Solskjaer sẽ được kí hợp đồng bao nhiêu năm và hưởng mức lương thế nào tại sân Old Trafford?

Lương chính thức của Solsa chỉ bằng nửa Mourinho

Theo Mirror, mức lương là vấn đề không đáng ngại với Man Utd bởi họ sẽ chỉ phải trả 7,5 triệu bảng/năm cho Solskjaer. Tính ra, mức lương mà nhà cầm quân người Na Uy nhận được chỉ bằng một nửa so với Jose Mourinho (khoảng 15 triệu bảng/năm).

Còn về thời hạn hợp đồng, hiện vẫn có nhiều thông tin trái chiều. Ở mùa giải đầu tiên sau khi Sir Alex nghỉ hưu, M.U đã kí hợp đồng 6 năm với David Moyes. Con số khá lớn này đã đặt Quỷ đỏ vào thế khó khi phải thanh lý hợp đồng sớm.

Vì vậy, ở 2 lần bổ nhiệm tiếp theo (Van Gaal và Mourinho), BLĐ Man Utd chỉ kí hợp đồng 3 năm. Đây là thời hạn vừa đủ để 1 HLV có thể thay đổi đội bóng. Nhưng với Ole Gunnar Solskjaer, thời hạn hợp đồng có thể từ 4-5 năm.

Trước báo giới, HLV Solskjaer đã nhiều lần khẳng định muốn gắn bó lâu dài với Man Utd. Nhưng quyết định cuối cùng vẫn thuộc về BLĐ Man Utd. Họ cần phải tính toán để bảo đảm cái lợi cho CLB.

Bình luận