Lương chưa về mà bụng đã đói meo, cầm 30.000 đồng không hơn không kém ăn gì cho ấm bụng ở Thủ đô?

  • 26/08/2018 15:00

Cầm 30.000 đồng mà tự tin "vét sạch" hàng quán ở ngay giữa Thủ đô thì có đáng để dắt xe ra đường và làm căng cái bụng trong những ngày chờ lương "mòn mỏi" hay không?

Đâu phải ở Thủ đô là cái gì cũng đắt đỏ, tốn kém và làm "đau ví" dân tình những ngày cuối tháng chờ lương đâu. Những ngày "đói kém" này bạn vẫn cứ hãy tự tin cầm 30.000 đồng ra đường đánh chén no say với hàng dài danh sách thiên đường ẩm thực đang chờ đón nhé. Vừa no bụng mà lại chẳng sợ đau ví thì có ai lại từ chối bao giờ phải không?

Bánh xèo, nem lụi

Đi dọc con phố Đội Cấn hay Khương Trung không thể thiếu bóng dáng của hàng quán nem lụi, bánh xèo thơm nức mũi mà giá cả cũng yêu thương vô cùng. Chỉ từ 5.000 đồng một cái nem, cái bánh xèo kích thước to bự chảng mà có 10.000 đồng, vậy là chưa đến 30.000 đồng bạn đã phải đứng dậy và mang cái bụng no ra về rồi. Món ăn này sẽ hấp dẫn chiếc bụng đói của bạn nhất vào khoảng tầm chiều tối đấy nhé. Trung bình bạn chỉ cần ăn 2 chiếc bánh xèo và 2-3 cái nem lụi thôi là đã no quên lối về rồi. 


@jinnam2632
@jinnam2632


@y_nhu2212
@y_nhu2212


@tiendat59
@tiendat59

Bánh mỳ bơ mật ong

Chỉ nghe đến tên hấp dẫn ấy là bụng dạ đã cồn cào và ứa nước miếng không thôi rồi, nhưng bạn nghĩ mình sẽ "xử lí" được ít nhất là hai chiếc bánh mì mới no đúng không? Vậy thì bạn đã sai quá sai rồi, bánh mì bơ mật ong mà ăn kèm với thịt xiên nướng thì chỉ một cái thôi là bạn đã không thể đứng dậy được rồi. Dọc con đường Đặng Tiến Đông hoặc Quang Trung đều hấp dẫn người đi đường bởi mùi thơm ngọt ngào này. Giá cho một chiếc bánh mì đầy đủ cũng chưa đến 20.000 đồng, vậy là còn dư chỉ tiêu để bạn nhâm nhi thêm ly trà quất mật ong nữa đấy.


@phungvanle
@phungvanle


@thu.thuuu
@thu.thuuu

Lương chưa về mà bụng đã đói meo, cầm 30.000 đồng không hơn không kém ăn gì cho ấm bụng ở Thủ đô?

Bánh mì chảo

Một chảo bánh mì có giá khoảng 30.000 đồng mà đầy đủ từ trứng ốp, pate, thịt nguội, khoai tây nghiền, bánh mì và nước sốt "thần thánh" thì có lí do gì để không chi mạnh tay cho bữa ăn "chanh xả" chẳng kém ai? Chỉ cần tìm đến đường Đặng Văn Ngữ hay khu Xuân Thủy, Cầu Giấy, Duy Tân là bạn đã có thể tận hưởng một bữa ăn giá sinh viên mà chất lượng ngang tầm "khách sạn nghìn sao" rồi đấy. Bạn muốn ăn trưa hay "chốt hạ" cho bữa tối thì bánh mì chảo đều có thể đáp ứng chiếc bụng rỗng của bạn hết!


@littlequanzz
@littlequanzz


@thanh.tam1102
@thanh.tam1102


@normaltus
@normaltus

Phở gà trộn

Với 30.000 đồng bạn có thể ăn một suất cơm bụi nhiều rau ít thịt nhưng cũng với số tiền này bạn lại thưởng thức được món ăn "sơn hào hải vị", vừa có thịt gà xé hảo hạng lại vừa có sợi phở cổ truyền của Hà Nội thì đâu sẽ là sự lựa chọn sáng suốt đây? Một suất phở gà trộn thơm ngon, bổ dưỡng như thế đã khiến bạn "rần rần" chẳng lo ngại đến đồng lương ít ỏi ngày cuối tháng chưa? Tìm ngay quán bán phở gà trộn giá bình dân ở đường Nguyên Hồng hay ngõ Hàng Chỉ để thưởng thức món ăn "hạng sang" này ngay nhé!


@hongnhung105
@hongnhung105


@hanhky__
@hanhky__


@camthaor
@camthaor

Bánh đa, miến trộn

Chẳng riêng gì sinh viên mới đam mê cái thứ đồ ăn nhanh, gọn, nhẹ này mà đến cả dân công sở mỗi đợt tan tầm về cũng có sở thích la cà quán xá ở hàng miến trộn quen thuộc trong khu tập thể Thành Công. Một suất miến trộn thơm phưng phức bao gồm chả mực, giò tai, giá trần, gạch cua, đậu rán ngon hết ý mà chỉ có khoảng 30.000 đồng thôi. Với mức giá yêu thương này thì cớ gì lại không tự tin cầm 30.000 đồng "lấp đầy" cái bụng nhỉ?


@pha_lee_tann
@pha_lee_tann


@bachuaviahe
@bachuaviahe


@bachuaviahe
@bachuaviahe

Cháo sườn

Nếu như bụng đang biểu tình liên hồi mà trong ví đến 30.000 đồng còn không đủ thì cứ tìm quán cháo sườn mà thẳng tiến thôi bạn nhé! Một bát cháo sườn ăn kèm với quẩy giòn tan cũng chỉ chưa đến 15.000 đồng mà đã giải quyết được vấn đề "trọng đại" thì không có lí do gì mà trì hoãn cái đói này lại đâu. Trần Khát Chân, Phạm Ngọc Thạch hay khu đại học Bách Khoa là nơi cho bạn một bữa xế ấm bụng và "êm ví" đấy!


@joeynht
@joeynht


@phammylin
@phammylin


@bachuaviahe
@bachuaviahe

Thật chẳng có đâu sướng bằng dân sành ăn Hà thành, dù ví có mỏng đến mấy thì vẫn lo được cho cái bụng và ấm cái thân mà thôi. Ẩm thực Hà thành vừa lạ lại vừa quen, nhưng chắc chắn rằng hương vị của chốn Thủ đô sẽ chẳng bao giờ khiến bạn thất vọng đâu.

Ảnh : Internet

Bình luận