Lương tháng 10 triệu, bạn gái vẫn chê: “Vậy mà đòi lấy vợ”

  • 04/12/2019 07:15

Các chàng trai à, hãy yêu 1 cô gái biết tiết kiệm và cùng bạn phấn đấu chứ không phải là 1 người chỉ biết suốt ngày đòi hỏi.

Với những người trẻ khi vừa bước vào đời, câu hỏi đau đáu và vẫn luôn khiến mọi người trăn trở đó là lương tháng bao nhiêu là đủ, làm sao để chi tiêu hợp lý. Đặc biệt là khi các bạn trẻ bị đem ra so sánh, điều này càng khiến mọi người đau đầu, nản lòng.

“Lương tháng vậy mà cũng đòi lấy vợ”

Khi đến tuổi trưởng thành, có người yêu và nghĩ đến chuyện hôn nhân, lương trở thành 1 yếu tố tiên quyết để các bạn trẻ cân nhắc trước khi bước đến chuyện trăm năm.

Nhưng không ít bạn nam than phiền rằng lương tháng cả chục triệu cũng không dám lấy vợ, thậm chí không dám yêu vì bị chê “bần”. Nhiều cô gái thì vẫn luôn khư khư giữ cho mình những suy nghĩ “đã yêu là phải nuôi”, nhưng không ít người đưa ra cái lý của mình.

 
Cô gái chia sẻ cảm nhận của mình khi đàn ông lương chỉ có 10 triệu.
Cô gái chia sẻ cảm nhận của mình khi đàn ông lương chỉ có 10 triệu.

“Lương tháng 10 triệu thì ai ăn ai nhịn. Đàn ông lương có 10 triệu mà cũng đòi lấy vợ. Mơ đi!”

“Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, mình không đòi hỏi chồng phải là đại gia nhưng ít nhất cũng phải có thu nhập tối thiểu cho vợ con được nhờ chứ. Chẳng lẽ đi làm lương không bằng vợ, sau này cái gì cũng ngửa tay xin vợ thì tôi nghĩ các anh cũng nhanh chán thôi.”

“Nói không phải để miệt thị mà chỉ muốn các bạn nam có ý chí làm ăn rồi hãy nghĩ đến chuyện lấy vợ, đừng mới 3 tuổi đầu, lương ba cọc ba đồng rồi đòi xây dựng gia đình, sớm nở chóng tàn lắm. Sau này chỉ khổ phụ nữ thôi.”

>>> Xem thêm: Lộc Fuho đi xe trăm triệu, xài Iphone Xmas, CĐM: "Lương phụ hồ bao nhiêu mà giàu thế?"

Mặc cảm vì lương tháng không đủ “chăm sóc” người yêu

Nhưng còn phía các nam thanh niên, họ cũng trải lòng nỗi khổ tâm của mình. Không ít những cuộc tình đổ vỡ cho dù từng rất đẹp. Tất cả chỉ vì chữ “lương”. Dĩ nhiên, không ai muốn bị đem ra để so sánh rồi bàn luận rồi bị hạ thấp, nên các chàng trai cũng sớm từ bỏ tình chạy lấy người.

 
Lương tháng khiến các thanh niên muốn lấy vợ cũng khó.
Lương tháng khiến các thanh niên muốn lấy vợ cũng khó.

“Lúc mới ra trường, nhận được công việc cũng 10 triệu 1 tháng, nếu làm chăm chỉ sẽ còn cao hơn. Khi ấy mình rất vui và tự hào về bản thân vì chúng bạn còn nhiều người thất nghiệp nhưng cho đến lúc có bạn gái...

... Yêu nhau được 1 năm, mình đề cập đến chuyện kết hôn thì cô ấy gạt đi và bảo lương tháng 10 triệu quèn như mình làm sao nuôi nổi cổ. Nói rồi tụi mình cãi nhau, chia tay rồi từ đó tới giờ mình cũng không yêu ai nữa, thực sự cảm thấy sợ hôn nhân và sự đòi hỏi.”

“Bạn gái 4 năm của mình cũng không muốn kết hôn với mình vì mình chỉ có 4 triệu lương nhà nước trong khi cô ấy có thu nhập tới 10 triệu. Khoảng cách đồng tiền kéo tụi mình đi xa.”

>>> Xem thêm: Chàng trai bị bạn gái chia tay vì lương tháng 4 triệu vẫn đòi cưới

 
Lương "ba cọc ba đồng" khiến giới trẻ đau đầu vì chẳng thể yêu được dài lâu và nghĩ đến chuyện hôn nhân. Ảnh minh họa.
Lương "ba cọc ba đồng" khiến giới trẻ đau đầu vì chẳng thể yêu được dài lâu và nghĩ đến chuyện hôn nhân. Ảnh minh họa.

Yêu là cùng nhau cố gắng, sao cần bạn trai “nuôi”

Chia sẻ về câu chuyện này, nhiều cô gái thì cho rằng yêu là cùng nhau cố gắng chứ không phải 1 người làm còn 1 người ngồi chờ được nuôi, như vậy thì yêu đương khó lâu dài. Phụ nữ ở thế kỷ này cũng nên tự chủ kinh tế, đừng đi dựa dẫm khiến người khác chê cười và tự hạ thấp đi giá trị bản thân.

“Phụ nữ độc lập kinh tế thì chẳng cần yêu đương. Còn hôn nhân là chuyện sớm muộn,1 người cố gắng không bao giờ là đủ. Cưới về có con rồi còn gia đình hai bên nội ngoại mới biết lương tháng bao nhiêu không quan trọng. Quan trọng là nhu cầu cuộc sống thế nào thôi. Lương cao mà thích cuộc sống xa xỉ cũng vậy.”

“Hãy yêu một cô gái biết tiết kiệm cho bạn. Thay vì yêu một người con gái đòi hỏi ở bạn quá nhiều.”

 
Kết hôn có thực sự chỉ cần 1 người cố gắng? Ảnh minh họa - Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8.
Kết hôn có thực sự chỉ cần 1 người cố gắng? Ảnh minh họa - Nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8.

“10 triệu mà ở thành phố để nuôi 1 em gái suốt ngày “ăn hàng ở không” thì đúng là không nổi rồi. Nhưng số tiền đấy nếu biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lý và cả 2 người cùng lao động có thu nhập thì tôi thấy chuyện cưới xin quá hợp lý và bình thường. Phụ nữ thế kỷ nào rồi, có cái đầu để nghĩ, tay chân để làm tại sao phải ỷ lại và dựa dẫm vào người đàn ông vậy.”

>>> Xem thêm: Đàn ông lương tháng 5 triệu nên tập trung cho sự nghiệp hơn là có bạn gái?

Lương tháng 10 triệu, bạn gái vẫn chê: “Vậy mà đòi lấy vợ”

 
Bình luận của các chị em.
Bình luận của các chị em.

Trong chuyện tình yêu dù quan trọng nhất là cảm xúc nhưng muốn có tương lai, các cặp đôi phải tính toán đến cả chuyện tiền bạc, tài chính. Đó sẽ là động lực giúp cả 2 tiến xa hơn nếu cùng nhau cố gắng và có quyết tâm, song sẽ là dấu chấm hết cho mối tình nếu 1 trong 2 người thụ động, chỉ muốn sống dựa dẫm.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Lương tháng dù bao nhiêu cũng sẽ không đủ nếu bạn không biết cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm hiệu quả. Vì vậy hãy cùng Oh!man tham khảo những cách dưới đây.

1. Ăn ở nhà

Thay vì ngày nào cũng ra hàng ăn bạn hãy mua sắm đồ về nhà tự nấu. Cách này không chỉ bảo đảm được dinh dưỡng, an toàn thực phẩm mà còn giúp bạn tiết kiệm 1 khoản tiền lớn. 

2. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Nếu bạn đang là sinh viên hoặc đang đi làm ở thành phố phải thuê trọ thì hãy nhớ đến việc tiết kiệm điện nước cũng như các chi phí sinh hoạt. Bởi vì những chi phí này tưởng nhỏ nhưng cũng sẽ ngốn 1 lượng lớn tiền của bạn hàng tháng.

3. Săn hàng giảm giá

Biết lựa chọn thời điểm thích hợp để mua sắm không chỉ giúp bạn có được món đồ ưng ý với mức giá tốt hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền.

4. Chỉ mua những đồ cần thiết

Mỗi tháng khi nhận lương, bạn hãy liệt kê ra danh sách những thứ cần và muốn mua. Hãy ưu tiên cho những thứ cần phải mua, sau đó mới đến những thứ muốn mua. Đừng quên giới hạn ngân sách để kiềm chế bản thân không vung tiền quá mức.

Cùng học thêm những cách tiết kiệm thú vị nữa cùng với chúng mình nhé! >>> XEM THÊM

Bình luận