Lương thấp, tiếp viên hàng đem đồng phục cũ và đồ chưa giặt đi... bán

  • 18/04/2019 11:15

Mới đây, một số tiếp viên của hãng hàng không Nauy buộc phải bán đồng phục đã qua sử dụng, đặc biệt chưa giặt trên trang thương mại điện tử để kiếm thêm thu nhập vì tiền lương qua những chuyến bay quá thấp. Mặc dù cách kiếm tiền này nghe có vẻ kỳ lạ, tưởng chừng không ai mua thế nhưng thực tế ngược lại.

Tiếp viên hàng không bán đồng phục cũ để kiếm thêm tiền

Theo chia sẻ của một nam tiếp viên của một hãng hàng không Nauy cho biết, do tiền lương của từng chuyến bay không cao đã khiến anh cũng như một số tiếp viên hàng không khác buộc phải nghĩ ra cách nào đó khác để kiếm thêm thu nhập.

Được biết, ở hãng hàng không cũ thì anh được trả lương ở mức 2.200 bảng Anh (hơn 66 triệu VNĐ) và được tăng lên 3.000 bảng Anh (hơn 90 triệu VNĐ) cho đến khi cắt giảm biên chế.

 
Công việc tuy kỳ lạ nhưng mang lại thu nhập khá cao. 
Công việc tuy kỳ lạ nhưng mang lại thu nhập khá cao.
Công việc tuy kỳ lạ nhưng mang lại thu nhập khá cao.

Việc giảm biên chế vào năm 2015 buộc anh phải tìm công việc ở hãng hàng không khác, sau đó anh gia nhập vào hãng hàng không Nauy và chỉ kiếm được 1.200 bảng Anh mỗi tháng (tức 36 triệu VNĐ), chính vì quá thấp nên anh và một số đồng nghiệp đã nghĩ ra cách bán đồng phục cũ trên eBay để kiếm thêm thu nhập.

Nghe có vẻ kỳ lạ thế nhưng mang lại số tiền vô cùng kha khá. Ngoài ra, nam tiếp viên còn chia sẻ thêm: "Sau khi làm hỏng hàng trăm bộ đồng phục trong thời gian dài sử dụng, anh quyết định bán chúng trên eBay và phát hiện một thị trường tiềm năng trên trang bán hàng trực tuyến này."

Ý tưởng kỳ lạ nhưng thực tế "hái ra tiền"

Được biết, các tiếp viên bán đồng phục bay của mình trên trang thương mại điện tử đa số đến từ các hãng hàng không nổi tiếng. Và những đồng phục này đã qua sử dụng, một số còn bị hư hỏng, thậm chí còn chưa được giặt sạch và có mùi nước hoa tự nhiên của họ nhưng họ khẳng định rằng một số người cuồng tiếp viên sẽ sẵn sàng mua chúng.

 
Có khách 500 bảng Anh (hơn 15 triệu VNĐ) để mua chiếc quần tất. 
Có khách 500 bảng Anh (hơn 15 triệu VNĐ) để mua chiếc quần tất.
Có khách 500 bảng Anh (hơn 15 triệu VNĐ) để mua chiếc quần tất.

Đã có một số khách đề nghị bán quần tất với giá lên đến 500 bảng Anh (hơn 15 triệu VNĐ) và đây là điều rất không ai có thể ngờ tới, gần một nửa tháng tiền lương đi bay. Bên cạnh đó, một số tiếp viên còn chia sẻ: "Mọi người thường nghĩ chúng tôi có cuộc sống hào nhoáng khi được đi khắp nơi trên thế giới nhưng ít ai nhận ra rằng đồng lương thấp khiến chúng tôi phải bán quần áo của mình theo cách này."

 
Thậm chí là 300 bảng Anh cho mỗi bức ảnh họ mặc trang phục đang được bán.
Thậm chí là 300 bảng Anh cho mỗi bức ảnh họ mặc trang phục đang được bán.

Tuy nhiên, cũng có một số khách kỳ quái không phải mua trang phục tiếp viên hàng không vì góc độ thời trang, khoảng 45% khách mua hàng vì có ý đồ đen tối, điển hình là một nữ tiếp viên đã nhận được email đề nghị bán quần tất với giá 500 bảng Anh với điều kiện là cô phải mặc nó liên tục 1 tuần.

Mặc dù nữ tiếp viên thấy rất kỳ quái nhưng cô vẫn đang suy nghĩ có nên chấp nhận hay không, cũng như một số đồng nghiệp còn được đề nghị nhận 300 bảng Anh (khoảng 9 triệu VNĐ) cho mỗi bức ảnh họ mặc trang phục đang được bán.

Việc bán đồ cũ không phải là mới, ở Việt Nam cũng có mô hình kinh doanh quần áo đồ thùng hay đồ si nhưng bán đồng phục mà chưa giặt thì có vẻ khá kỳ quái. Tuy nhiên, ở một số hãng hàng không vẫn tôn trọng quyết định bán hàng của tiếp viên vì cho rằng họ vẫn đảm bảo được công việc và không vi phạm bất cứ quy tắc nghề nghiệp nào.

Bạn thấy mô hình kinh doanh này thế nào? Đừng quên chia sẻ và đọc thêm nhiều bài viết mới tại Oh!man nhé!

Nguồn dịch: Ladbible

Bình luận