Sức hút nào khiến Bà Tân luôn được ủng hộ dù thế nào đi nữa?

  • 25/06/2019 11:30

Bị nhiều người cho là nhảm nhí, tốn thời gian, song bà Tân Vlog vẫn đón nhận sự yêu quý từ cộng đồng mạng bởi những lý do rất đơn giản này.

Trên mạng xã hội hiện nay, bất kỳ thứ gì liên quan đến từ khóa “bà Tân Vlog” cũng trở thành chủ đề hot, được cư dân mạng tìm kiếm và tranh luận sôi nổi. Và mới đây nhất là câu chuyện bà Tân dùng vá cho heo ăn để khuấy trà sữa, lại càng khiến cộng đồng mạng đứng ngồi không yên.

Thực hư chuyện cái vá cho heo ăn để khuấy trà sữa

Sự việc bắt đồng khi có một cư dân mạng vô tình tìm thấy sự giống nhau giữa 2 chiếc vá, 1 chiếc vá cho heo ăn và 1 chiếc vá bà Tân dùng để khuấy trà sữa “siêu to khổng lồ”. Thực hư câu chuyện thì chưa biết nhưng cộng đồng mạng đã thi nhau tranh cãi. Người thì cho rằng chuyện đó ở quê là điều bình thường, bà rửa sạch rồi thì chẳng sao. Nhưng có người thì chê bai, vá bẩn như vậy mà có thể dùng để chế biến thức ăn, quá mất vệ sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm để đi đâu?

 
Bằng chứng của cộng đồng mạng: 2 chiếc vá có cùng 1 vết lõm giống nhau.
Bằng chứng của cộng đồng mạng: 2 chiếc vá có cùng 1 vết lõm giống nhau.

Thậm chí có cả người đã tìm ra và phân tích điểm giống nhau giữa 2 cái vá để khẳng định chúng là 1. Và bà Tân đã dùng vá cho heo ăn để khuấy bình trà sữa “siêu to khổng lồ” kia. Để chứng minh cho điều mình nói, cư dân mạng kia đã tìm ra 2 vết lõm, ở 2 vị trí của chiếc vá trùng khớp với nhau. Đến đây lý lẽ dường như đã sáng tỏ.

 
Chiếc vá "huyền thoại" xuất hiện trong nhiều món ăn của bà Tân
Chiếc vá "huyền thoại" xuất hiện trong nhiều món ăn của bà Tân

>>> Xem thêm: Bà Tân Vlog là ai mà chỉ với 1 chiếc vá đã làm xôn xao dư luận

Mục đích đến với YouTube bình dị, giản đơn

Ngay từ khi ra kênh YouTube, người phụ nữ 58 tuổi đã dành được nhiều sự chú ý. Có người chê, có người khen. Vì vậy nên dù Bà Tân Vlog có cố gắng thế nào thì 2 thái cực ấy vẫn tồn tại. Nhưng mục đích của Bà Tân đến với YouTube rất giản dị, là chỉ để thực hiện sở thích nấu ăn của mình, gần gũi với con cái và bớt phải làm công việc đồng áng vất vả.

Với cộng đồng mạng, rõ ràng, bà đâu có làm YouTube để được nổi tiếng, để tranh hào nhoáng với ai, nên bà cũng không cần cố gắng để chiều lòng tất cả.

Video: Bà Tân ngồi khóc nhớ lại ngày tháng cơ cực.

 
Cư dân mạng ra sức bênh vực bà Tân Vlog
Cư dân mạng ra sức bênh vực bà Tân Vlog

 
Không gì có thể làm lay chuyển sự yêu mến của cộng đồng mạng dành cho bà Tân
Không gì có thể làm lay chuyển sự yêu mến của cộng đồng mạng dành cho bà Tân

Cái mà mọi người yêu quý ở bà Tân Vlog có lẽ chính là sự giản dị, chân chất đó. Đúng là bà quê mùa, bà không được đẹp đẽ, sang chảnh, nhưng người ta yêu cái nét ấy ở bà, người ta muốn bà Tân là bà Tân mà thôi.

Trong hình ảnh bà Tân mọi người thấy sự hài hước của một người phụ nữ đã gần 60 với nhiều vất vả cuộc đời, thấy sự mộc mạc, bình yên của một miền quê, thấy cái lạ, cái độc mà chưa ai dám làm. Xem clip của bà, nhiều người thấy khó chịu nhảm nhí, nhưng nhiều người lại thấy giọng bà đáng yêu, câu phát ngôn nào của bà cũng “chất”, làm người ta dễ liên tưởng đến ba mẹ, ông bà ở quê, thấy gần gũi vô cùng.

Cộng đồng mạng yêu mến Bà Tân bởi sự giản dị, chân phương.Cộng đồng mạng yêu mến Bà Tân bởi sự giản dị, chân phương.

>>> Xem thêm: Điểm mặt 5 vlogger “đanh đá” nhất hiện nay – vị trí đầu tiên không ai đỡ nổi

Trong thời buổi xã hội bon chen, ai cũng muốn được hào quang, sự nổi tiếng, tiền bạc mà đánh đổi nhiều thứ, vậy mà lại có một Bà Tân mộc mạc, chân quê lại vô cùng hóm hỉnh. Vì thế, chẳng lạ lùng gì khi Bà Tân Vlog lại nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu mến đến vậy.

Nếu có ai không thích bà? Chẳng sao cả, còn có hàng ngàn người với cả tỷ lý do để yêu mến Bà Tân Vlog!

Xem thêm những bài viết mới nhất tại Oh!man nhé!

Bình luận