Lý do ĐTVN được trọng tài cho đá lại phạt đền

  • 06/12/2019 07:30

Nguyên nhân khiến trọng tài cho U22 Việt Nam được đá lại penalty và những pha phạm lỗi khiến bàn thắng không được công nhận

Khi Tiến Linh bị phạm lỗi trong vòng cấm thì trọng tài đã thổi còi và U22 Việt Nam được hưởng quả phạt penalty. Ở cú sút đầu tiên, Tấn Sinh đã sút hỏng quả penalty nhưng rất may rằng đã có lỗi của U22 Thái Lan nên chúng ta được đá lại quả penalty này.

 
Pha phạm lỗi dẫn đến quả penalty trong trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan
Pha phạm lỗi dẫn đến quả penalty trong trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan

Vậy nguyên nhân chính xác tại sao chúng ta được đá lại quả penalty này?

Sau thời gian khá dài trọng tài chính tham khảo với trợ lý trọng tài về tình huống này để cho đá lại quả penalty.

Theo luật mới của FIFA, trong các tình huống bắt phạt đền, các thủ môn bắt buộc phải có một chân trên vạch vôi khi cầu thủ thực hiện sút phạt 11m chạm bóng.

Vậy thủ môn Thái Lan đã phạm luật nên U22 Việt Nam được trọng tài cho đá lại quả penalty, cùng với đó thủ môn bên phía U22 Thái Lan cũng bị phạt thẻ vàng.

>>> Xem thêm: Hòa kịch tính, U22 Việt Nam hiên ngang vào bán kết SEA Games 30

 
Thủ môn Thái Lan đã bước cả 2 chân qua vạch vôi trong pha sút penalty
Thủ môn Thái Lan đã bước cả 2 chân qua vạch vôi trong pha sút penalty

 Tiến Linh đã có pha phá bẫy việt vị, vậy cách phá bẫy việt vị như nào?

Phá bẫy việt vị được hiểu là khi cầu thủ cuối cùng bên phần sân đối phương sẽ đứng cao hơn hậu vệ so với đường biên ngang. Khi được đồng đội bắt đầu chuyền bóng, cầu thủ đó lập tức tăng tốc vượt qua hậu vệ để đón được đường chuyền để ghi bàn. Chính điều này đã đem lại những lợi thế cực lớn để ghi bàn vào lưới đối thủ.

>>> Xem thêm: Xin đừng biến Bùi Tiến Dũng thành Phí Minh Long thứ 2

 
Cách để phá bẫy việt vị.
Cách để phá bẫy việt vị.

Cách phá bẫy việt vị là tiền đạo đứng cao hơn hậu vệ đội bạn. Sau đó, cầu thủ này sẽ chọn thời cơ bứt tộc để khiến hàng thủ đội bạn không kịp trở tay và sẽ đón bóng ghi bàn vào lưới đối thù.

Nhưng lý thuyết là vậy, không phải cức biết cách phá bẫy việt vị là có thể di chuyển một cách dễ dàng mà còn phụ thuộc vào cách chạy chỗ cũng như chiến thuật của đội bạn nữa.

Bạn nhận xét gì về màn trình diễn của các cầu thủ U22 Việt Nam trong trận gặp U22 Thái Lan? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh Tổng hợp

Bàn thắng hợp lệ khi nào ?

Bàn thắng hợp lệ khi quả bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn giữa 2 cột dọc và dưới xà ngang nếu trước đó không xảy ra bất kỳ vi phạm nào về Luật của đội ghi bàn.

Một bàn thắng không thể được ghi trực tiêp từ đá phạt gián tiếp hay ném biên. Nếu bóng bay vào lưới từ những tình huống này thì bóng sẽ được phát lên còn nếu trong tình huống này bóng chỉ cần chạm vào 1 cầu thủ bất kì thì bàn thắng sẽ được công nhân. Đây là 1 tình huống hiếm khi có thể xảy ra.

Nếu thời gian thi đấu vẫn còn thì sau khi ghi bàn trận đấu sẽ được bắt đầu lại bằng 1 quả giao bóng từ đội bị ghi bàn... xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận