Lý do nam giới hay đút tay vào quần khi ngủ: Để cảm thấy an toàn

  • 27/08/2019 23:00

Khi ngủ, đàn ông đôi khi lại vô thức đút tay vào quần của mình và để đó một hồi lâu. Vậy nguyên nhân lý giải cho hành động này là gì?

Đôi khi trong vô thức, đàn ông lại có thói quen thò tay vào quần và cứ để đó khi ngủ. Tưởng đâu chỉ là một vài trường hợp hiếm nhưng thật ra, không chỉ riêng đàn ông Việt chúng ta mà trên thế giới thường cho một hoặc cả hai tay vào túi quần.

Nếu như bạn vẫn không tin mình từng làm chuyện đó, sao không thử... quay lại xem liệu hai bàn tay có bao giờ "hư hỏng" nửa đêm hay không? Mặc dù đây là một hành động khá kỳ lạ, nhưng cũng không phải là không có nguyên do cho việc làm này.

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã đúc kết ra được một số lý giải cho hành động kỳ quặc này ở đàn ông.

1. Bảo vệ của quý

Có lẽ, cơn ác mộng tồi tệ nhất của tất cả đàn ông đó là phần hạ bộ bị tấn công. Ngày xưa, những người tiền nhiệm cũng đã từng trải qua cảm giác như thế, qua nhiều thế hệ, dần dà khu vực đó trở thành nơi cần phải được bảo vệ nghiêm ngặt, và nó cũng đi sâu vào tìm thức của đàn ông.

Trong lúc ngủ, bản năng trỗi dậy thôi thúc đàn ông đưa tay xuống quần chỉ để... bảo vệ của quý. Tránh gặp phải các tai nạn không may khi ngủ chẳng hạn như bị con cái phá, hoặc ai đó lỡ tay làm rơi đồ vào người.

 
Tuy chỉ là hành động vô thức, nhưng thực ra cũng có nguyên do. Ảnh minh họa.
Tuy chỉ là hành động vô thức, nhưng thực ra cũng có nguyên do. Ảnh minh họa.

2. Giữ ấm và giải nhiệt

Theo khoa học, tinh trùng có thể sống khỏe mạnh nhất khi tồn tại ở nhiệt độ tầm 33 độ C. Tuy nhiên trong lúc ngủ, chúng ta sẽ không thể nào kiểm soát được nhiệt độ phòng là bao nhiêu, và thường chúng ta ngủ trong không gian điều hòa khá lạnh, thế nên để tránh việc tinh hoàn bị lạnh, không sản xuất được lượng tinh trùng chất lượng, trong vô thức đàn ông sẽ đưa tay xuống để làm ấm tinh hoàn.

Đôi khi cũng có trường hợp ngược lại, không gian xung quanh nóng nực khiến phần dưới bí bách. Đàn ông sẽ đưa tay xuống để nong quần rộng hơn, tạo khoảng trống để tinh hoàn thoải mái.

>>> Xem thêm: Chuyện chưa kể ở phòng khám nam khoa

3. Thư giãn

Việc chạm vào, xoa hoặc gãi các bộ phận trên cơ thể như lưng, bụng hay vùng hạ bộ sẽ giúp giải phóng oxytocin, một hormone giúp cơ thể thư giãn. Vào ngày thường, khi ở một mình, chắc chắn có không ít nam giới thường hay gãi bộ phận dưới để thư giãn.

Vậy nên khi chìm vào giấc ngủ, hành động đó cũng lặp lại trong vô thức. Đây cũng là một thói quen hay vì nó giúp cho của quý nam giới luôn ở trong trạng thái thoải mái nhất.

Đôi khi chỉ là để giữ ấm, thư giãn. Ảnh minh họa.Đôi khi chỉ là để giữ ấm, thư giãn. Ảnh minh họa.

4. Chứng tỏ bản lĩnh

Ngày xưa, khi tranh giành lãnh thổ, những người đàn ông thường chỉ vào của quý của mình để chứng tỏ bản lĩnh. Đó là một cách khoe rằng ai có nhiều con cháu hơn, nhiều vợ hơn, đời sống tình dục phong phú hơn thì tất nhiên sẽ thắng người còn lại.

 
Đàn ông cũng rất thích chứng tỏ mình. Ảnh minh họa.
Đàn ông cũng rất thích chứng tỏ mình. Ảnh minh họa.

Thế nên thời nay, nếu bạn còn bắt gặp phải những ai khi gặp nhau, họ bắt tay và đút một tay vào túi quần thì đó có thể là vô tình, hoặc cố tình thể hiện rằng mình đang giỏi hơn người đó.

Mặc dù đây chỉ là những giả thuyết khám phá ra bởi các nhà khoa học, thế nhưng không thể phủ nhận rằng nó khá thích hợp cho lý do vì sao đàn ông hay đút tay vào quần đúng không?

Bạn cảm thấy còn lý do nào khác nữa khiến đàn ông làm như vậy không? Cùng chia sẻ và đón đọc thêm các tin mới lạ từ Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp Internet

Khoa học chứng minh: Đàn ông càng thích "chuyện ấy" càng thăng hoa sự nghiệp

Tình dục là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nó giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, đem lại niềm vui cũng như cải thiện sức khỏe.

Bởi thế nên những người đàn ông thường đạt được những thành công vẻ vang trong cuộc sống thường là những người bản năng tình dục cao.

Kết hợp cùng với tình yêu, lãng mạng, thì tình dục sẽ khiến họ thăng hoa hơn, có những ý tưởng điên rồ hơn, kích thích trí tưởng tượng và không ngần ngại thử thách mình. >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận