Lý do Ông Cao Thắng ăn chanh trong đám hỏi

  • 08/11/2019 17:45

Trước khi được đón dâu, Ông Cao Thắng và dàn rể phụ phải trải qua thử thách "ăn chanh tươi" từ nhà gái.

Ông Cao Thắng “méo mặt” vì ăn chanh, fan cho rằng đây là màn quan tâm trá hình từ cô dâu

Sáng nay 8/11, lễ rước dâu trong đám cưới thế kỷ Vbiz của Đông Nhi - Ông Cao Thắng chính thức diễn ra. Mọi chuyện càng thú vụ hơn khi trước lúc được đón dâu, Ông Cao Thắng và dàn phù rể phải trải qua thử thách ăn chanh từ nhà gái. Có thể thấy sắc mặt khó đỡ từ nhà trai. Tuy thích thú trước khoảnh khắc này nhưng các fan vẫn cổ vũ chú rể nhiệt tình, hô vang tên Ông Cao Thắng để tiếp thêm sức mạnh cho anh.

>>> Bài viết mới nhất: Đông Nhi đeo vàng "nặng trĩu" chính thức lên xe hoa về nhà chồng

Lý do Ông Cao Thắng ăn chanh trong đám hỏi

Lý do Ông Cao Thắng ăn chanh trong đám hỏi

Lý do Ông Cao Thắng ăn chanh trong đám hỏi

 
Ông Cao Thắng "méo mặt" vì miếng chanh.
Ông Cao Thắng "méo mặt" vì miếng chanh.

Thậm chí nhiều fan cho rằng thử thách này chỉ là màn quan tâm trá hình từ cô dâu. Ai cũng biết rằng để chuẩn bị cho đám cưới được trọn vẹn, cặp đôi đã rất “hao tâm tổn sức”, chính vì vậy mà để bồi bổ, tăng sức đề kháng cho chú rể nhà gái đã đặc biệt chuẩn bị món chanh tươi.

>>> Bạn muốn biết: Sao Việt xuýt xoa trước bộ ảnh cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng

 
Rất có thể là màn quan tâm trá hình của cô dâu đấy.
Rất có thể là màn quan tâm trá hình của cô dâu đấy.

Các fan hài hước giải thích rằng, vì là ngày đón dâu nên Đông Nhi không thể trực tiếp chăm chồng mà đành phải dùng cách gián tiếp thông qua thử thách. Nhưng ngặt ở chỗ đã là thử thách thì không thể là dễ dàng nên thay vì thuốc bổ, kẹo ngậm nhà gái đặc biệt chọn luôn quả chanh, vừa tươi vừa bổ.

Nhưng cũng có người cho rằng đây là lời nhắn gửi bá đạo của cô dâu Đông Nhi cho chú rể rằng: "Lấy em là không phải dễ à nha". Đã có rất nhiều fan để lại bình luận trước nhận định này:

“Trời ơi, cô dâu quan tâm trá hình dễ sợ phải không”.

“Ý chị Nhi có phải là: ‘Nếm đủ chua cay thì mới rước được em’ đúng không mọi người”.

“Chị Nhi chơi sâu ghê, quan tâm nhưng cũng dã man không kém”.

“Phải chăng chị Nhi muốn gửi lời là muốn đón dâu cũng không phải dễ?”

“Mọi người nhìn xem, thử thách chanh tươi cũng không thể làm khó được anh Thắng đâu nhé”.

Tục lệ “thách cưới” là từ đâu?

Ngày xưa, tục thách cưới là khi trong lễ nạp tệ, nhà gái có quyền đòi hỏi yêu cầu nhiều thứ, từ các đồ quí về trang sức như vòng, xuyến, hoa tai, xà tích, quần áo, bạc trắng, tiền giấy, gạo, lợn, rượu… Tục lệ cho thấy, đã gọi là “thách” thì nhà gái thường nói đội lên những yêu cầu rất cao về các đồ sính lễ. Nhà trai tùy khả năng có thể mà đáp ứng, có khi bên nhà gái đòi mười, bên nhà trai chỉ có hai, ba nên thậm chí sẽ xảy ra cảnh cò kè bớt một thêm hai.

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong tục lệ cưới hỏi bất luận thời xưa hay ngày nay, đã là “thách” thì đa phần là dở nhưng là dở nhiều hay dở ít mà thôi. Tuy nhiên ở thời nay thách cưới kiểu như vậy cũng chính là một lệ tục lạc hậu, bởi vậy để giữ vẫn giữ được phong tục mà không còn cổ hủ thì nhiều cặp đôi đã đổi những cái “thách” tiền, vàng,… sang ăn chanh, uống 100 quả dừa, uống trăm chén rượu,…

Một số màn “thách cưới” cười chảy nước mắt

Hình ảnh về lễ ăn hỏi "lầy lội" của đôi vợ chồng Huyền Trang (24 tuổi, Bến Tre) và Cao Hoan (28 tuổi, Nghệ An) đang "gây sốt" mạng xã hội khi nhà trai phải vượt qua thử thách uống hết 100 trái dừa mới được vào đưa lễ. Ý tưởng độc đáo của Huyền Trang được dân mạng nhiệt tình hưởng ứng.

 
Thử thách thú vị được dân mạng tích cực, ủng hộ nhiệt tình.
Thử thách thú vị được dân mạng tích cực, ủng hộ nhiệt tình.

Hồi tháng 2, đoạn clip chú rể ở Ninh Bình thực hiện thử thách lần lượt uống 20 chén rượu được xếp dọc cầu thang cũng "gây sốt" mạng xã hội. Trong clip hơn 2 phút ghi lại nhà gái xếp nhiều chén rượu thành hình trái tim, đặt ở bàn đón khách ngay trước cổng nhà. Khi nhà trai đến xin dâu, nhà gái đề nghị chú rể và bên nhà trai phải uống hết 100 chén rượu thì mới được vào đón dâu.

 
Nhiều chú rể phải uống hết rượu mới được đưa dâu về nhà
Nhiều chú rể phải uống hết rượu mới được đưa dâu về nhà

Kết

Có thể thấy màn thách cưới của Ông Cao Thắng còn nhẹ nhàng và dễ thực hiện chán so với nhiều người. Tuy nhiên, sau tất cả đó cũng chỉ là thử thách để tăng thêm niềm vui, kỷ niệm cho ngày hỉ sự của mình, đúng không nào?

Bạn thấy màn thách cưới của Ông Cao Thắng thế nào? hãy chia sẻ cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Hình ảnh cô dâu Đông Nhi xinh đẹp bên cạnh chú rể Ông Cao Thắng trong ngày rước dâu đang được nhiều người chú ý.

Đông Nhi hạnh phúc chia sẻ những hình ảnh đầu tiên trong ngày cưới

Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân nữ ca sĩ vô cùng hạnh phúc đã chia sẻ dòng trạng thái kèm hình ảnh cả hai nở nụ cười trong ngày cưới: "Cám ơn ông trời đã cho chúng con tìm thấy nhau". Ngay sau khi bức ảnh được chia sẻ, cặp đôi nhận khá nhiều lời chúc phúc từ mọi người. 

>>> XEM THÊM

Bình luận