Lý giải về những chiếc áo không tên của các cầu thủ ĐT Việt Nam

  • 06/09/2019 19:00

Tối qua 5/9, ĐT Việt Nam ra sân với trang phục không có tên cầu thủ mà chỉ có số áo, trong khi cầu thủ Thái Lan lại có đầy đủ. Tại sao lại có tình trạng đó?

Các cầu thủ Việt Nam mặc áo không in tên khi thi đấu là một chiến thuật không mới của HLV Park Hang-seo. Một phần đến từ điều lệ của vòng loại World Cup 2002 không quy định các đội tuyển tham dự phải bắt buộc in tên cầu thủ lên áo đấu. HLV Park  không in tên các cầu thủ nhằm cốt yếu để hạn chế tiết lộ bí mật đấu pháp và cách bố trí nhân sự khi thi đấu.

Trả lời vấn đề này, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, do quy định của điều lệ, các đội tuyển tham dự vòng loại không bắt buộc phải in tên cầu thủ lên áo đấu. Bên cạnh đó, việc mặc áo không có tên sau lưng thực tế là chuyện không mới và cũng không hiếm trong bóng đá.

"Quy định của điều lệ không bắt buộc. Các đội có thê in tên lên áo. Còn đội tuyển Việt Nam về mặt chiến thuật, bí mật đấu pháp và nhân sự cần phải được chú trọng nên chúng tôi không in tên cầu thủ lên áo" ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

 
Các cầu thủ U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á cũng không có tên trên áo
Các cầu thủ U23 Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á cũng không có tên trên áo

>>> Có thể bạn quan tâm: Chùm ảnh chế cực hài hước để ủng hộ tuyển Việt Nam​

Do không in tên các cầu thủ lên áo nên ở các trận đấu tiếp theo HLV Park Hang-seo có thể đảo số áo giữa các cầu thủ khiến đối thủ không thể nắm được các thông tin về nhân sự của đội tuyển Việt Nam. Đây là cách để giải thích vì sao một giải đấu lớn như vòng loại World Cup lại không có sự đồng nhất về trang phục thi đấu giữa các đội tuyển.

Nếu thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam thì hẳn các bạn vẫn còn nhớ tới trận thắng của ĐT U23 Việt Nam 4 - 0 trước ĐT U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á diễn ra tại Hà Nội vào thág 3/2019, ở trận đấu này ĐT U23 Việt Nam cũng đã thi đấu với chiếc áo chỉ in số và không có tên cầu thủ trong khi các đội tuyển khác vẫn mặc đồ bình thường với tên in sau lưng. Và có lẽ đây là chiến thuất được  HLV Park Hang Seo thường xuyên sử dụng để ngăn chặn đối thủ bắt bài.

 
Công Phượng, Văn Toàn mặc những chiếc áo "vô danh"
Công Phượng, Văn Toàn mặc những chiếc áo "vô danh"

>>> Xem thêm: Liên tục chơi xấu, ĐT Thái Lan may mắn giữ sạch lưới

Hôm qua 5/9, đội tuyển Việt Nam có trận hòa và giành được 1 điểm khi đến làm khách đến sân của tuyển Thái Lan. Với lợi thế sân nhà, và sự bổ sung nhân sự đang thi đấu ở J-League cùng triết lý bóng đá mới từ HLV Akira Nishino, tuyển Thái Lan đã kiểm soát bóng nhiều hơn Việt Nam. Tuy nhiên sự tập trung và nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam đã giúp thầy trò HLV Park Hang-seo cầm hoà Thái Lan với tỉ số 0-0.

Sau trận đấu này, Thái Lan và Việt Nam đang cùng có 1 điểm tại bảng G. Cả 2 đều đứng sau Malaysia, đội tuyển vừa tạo ra màn lội ngược dòng đẳng cấp trên sân nhà của Indonesia. tuyển UAE tạm thời chưa có điểm vì chưa thi đấu.

Ảnh Tổng hợp

*Bạn nhận xét gì trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có vai trò gì?

Khu vực châu Á của vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới 2022 sẽ đóng vai trò là vòng loại cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2022, được tổ chức tại Qatar, cho các đội tuyển quốc gia là thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). 4,5 suất vé (4 suất vé trực tiếp và 1 suất vé play-off liên lục địa, ngoại trừ suất vé của quốc gia chủ nhà) trong vòng chung kết có sẵn cho các đội tuyển AFC.

Quá trình vòng loại sẽ bao gồm 4 vòng (4 giai đoạn), trong đó 2 giai đoạn đầu tiên cũng đồng thời là vòng loại cho Cúp bóng đá châu Á 2023.

Bình luận