Ly hôn vợ giành nuôi con để được phụ cấp 20 triệu/ tháng, lúc tôi phá sản liền đem con trả lại

Người ta vẫn bảo “cá chuối đắm đuối vì con”, thế mà vợ cũ của tôi lại trái ngược, vì bản thân, cô ta sẵn sàng lấy con cái để giành lợi.

Tôi kết hôn năm 2012, bản thân mở 1 công ty xây dựng riêng, công việc khá bận rộn, áp lực, thường xuyên phải xa nhà nên không có nhiều thời gian dành cho vợ con. Hiểu như vậy, tôi luôn nghĩ cách bù đắp cho vợ. Kinh tế tài chính cô ấy chưa bao giờ phải lo. Khi có thời gian rảnh, tôi lại tranh thủ đưa vợ đi mua sắm, cũng không ngại đeo tạp dề, nấu ăn thay vợ.

Cuối năm 2017, tôi có công trình ở miền Trung, thi công trong 2 tháng. Vợ tôi ở nhà cặp luôn với trai trẻ. Được hàng xóm bắn tin, nửa đêm tôi lao xe về bắt bằng được. Không chút chần chừ, tôi lập tức ly hôn. Bởi trước nay, tôi vốn ghét nhất là bị :cắm sừng".

Vợ tôi van xin, níu kéo các kiểu tôi không chấp nhận. Sau cô ấy năn nỉ tôi cho quyền nuôi con. Nghĩ bọn nhỏ theo mẹ sẽ được chăm lo hơn vì tôi đi suốt không lo cho chúng chu đáo được nên mới đồng ý.

Khi không đăng ký kết hôn, giành quyền nuôi con thế nào? - Tư vấn pháp luật  24/7

Sau ly hôn, mỗi tháng tôi đưa vợ 20 triệu phụ cấp nuôi dưỡng 2 đứa nhỏ. Cứ đều như vắt tranh, đầu tháng chuyển khoản không chậm 1 ngày. Thậm chí có tháng làm ăn hơn, hoặc ngày sinh nhật của con, 1/6, rằm trung thu tôi lại đưa thêm vài triệu để vợ mua quà cho chúng. Thật sự, tôi luôn có cảm giác mình có lỗi với bọn trẻ nên muốn bù đắp thiệt thòi mà con phải chịu khi cha mẹ không còn sống chung dưới một mái nhà.

Nhận tiền phụ cấp của con, vợ cũ tôi hầu như chẳng phải lo toan gì. Có điều sướng quá cô ta thành ra ích kỷ, suốt ngày bỏ con cho ông bà ngoại chăm để đi cặp kè, trăng hoa. Không ngày nào là cô ấy không đăng facebook khoe ảnh ăn chơi. Có lần tôi góp ý bảo:

“Tôi không có quyền can thiệp cuộc sống riêng tư của cô song cô phải để tâm tới các con 1 chút. Nhiều lần tôi đến thăm chỉ thấy ông bà ngoại chăm chúng nó, tội lắm”.

Thế là cô ta quay ra bảo tôi ly hôn rồi còn muốn quản lý, can dự sâu vào cuộc sống của cô ấy.

Đã vậy, mấy tháng nay công việc làm ăn của tôi có gặp khó khăn, công ty gần như đóng băng không hoạt động do ảnh hưởng chung của dịch bệnh. Cũng vì thế mà tiền phụ cấp chăm con tôi phải cắt bớt. Lúc đầu là 10 triệu, sau xuống còn 5. Tôi nói với vợ cũ khi nào công việc ổn hơn tôi sẽ gửi đầy đủ như trước, những tháng thiếu, tôi bù. Ấy thế mà được tháng thứ nhất, sang tháng thứ 2, cô ta dẫn luôn 2 đứa con trả cho tôi rồi tuyên bố:

“Dòng giống nhà anh, tự anh chăm. Tôi không nuôi được”.

Nói rồi cô ta về luôn, bỏ 2 đứa trẻ như bỏ món đồ hết date vất đi. Thì ra lúc trước cô ta nhận nuôi con chẳng qua biết tôi sẽ phụ cấp nhiều. Giờ tôi không có, cô ta không nuôi bọn trẻ nữa. Thật sự tôi không thể tưởng tượng được, trên đời này lại có người mẹ như thế.


Bình luận
An An 19/10/2020 16:17

Thường thì vợ chọn con, chồng chọn tài sản. Vậy mà như này, có còn tình người không vậy :)

Cộng đồng