Ly trà sữa giao trong cơn mưa: Cả shipper lẫn khách đều làm nức lòng CĐM

  • 05/05/2019 14:15

Nhắc tới nghề shipper, cũng không ít lần chúng ta chứng kiến những vụ “tai nạn nghề nghiệp” xảy ra khiến người trong cuộc lâm vào tình cảnh "dở khóc dở cười", kêu không được mà oán cũng chẳng xong. Nào là bị “bùng” kiện hàng tiền triệu giữa trời nắng nóng, hay bị khách dùng điếu cày đánh vào mặt chỉ vì giao hàng muộn.

Shipper là người giao hàng chuyên nghiệp, hoặc cũng có thể chỉ là những tài xế xe ôm tranh thủ làm thêm để kiếm đồng ra đồng vào. Nhưng chẳng phải vì lẽ đó mà họ không có trách nhiệm với công việc của mình. Thậm chí, có nhiều người còn đội mưa đội gió chỉ để giao hàng kịp giờ cho khách.

Mới đây, một câu chuyện ấm áp về cái gọi là trách nhiệm trong công việc của bác shipper được chia sẻ trên mạng xã hội thực sự khiến nhiều người phải thổn thức.

Bác xe ôm và túi trà sữa giao giữa cơn mưa xối xả, hình ảnh bình dị dấy lên nỗi nhớ nhà da diết
Bác xe ôm giao trà sữa giữa cơn mưa hối hả.

Nguyên văn những dòng tâm sự như sau:

“Đặt trà sữa lúc trời đang nắng gắt, đến lúc đặt xong cái mưa muốn thúi đất, mưa lớn lắm luôn, tao cứ đứng trước tiệm ngóng đợi bác giao hàng. Tao lo là bác mắc mưa. Tao nhắn tin nói bác trú ở đâu đi lát nữa tạnh bớt giao cũng được vì tao không gấp. Thế mà tới lúc bác chạy đến giao phải nói là tao muốn khóc luôn.

Không phải vì tao thảo mai này kia đâu, mà tại tao nghĩ đến hồi tao còn bé, ba tao vất vả đội mưa, đội nắng chạy xe ôm nuôi tụi anh em tao khôn lớn. Tự nhiên thấy cái nghề này nó đẹp lắm tụi mày ạ.

Tao nhớ hồi đó, bạn tao hay hỏi ba tao làm nghề gì, tao mạnh dạn trả lời ba tao chạy xe ôm cái tụi nó cười chọc quê làm tao khóc luôn.

Đi làm xa ba mẹ rồi hôm nay bỗng thấy bác xe ôm thế này nữa tao nhớ nhà vô cùng luôn tụi mày à. Chắc nhiều đứa cũng có bố mẹ khổ cực như tao đúng không? Tao vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc là con của bố mẹ”.

Bên cạnh trách nhiệm của shipper thì hành động nhắn tin nhắc nhở bác shipper trú mưa một lát đợi trời tạt rồi giao của cô gái khiến nhiều người cảm động. Cô cho rằng ngày trước ba mình cũng từng là người đi giao hàng và hiểu rõ nỗi khổ của những người shipper nên cô đã có những hành động như trên. Hành động của cô khiến nhiều người phải nhìn lại bản thân và suy nghĩ nhiều hơn về thái độ đối với shipper.

Bác xe ôm và túi trà sữa giao giữa cơn mưa xối xả, hình ảnh bình dị dấy lên nỗi nhớ nhà da diết
Chỉ một bịch trà sữa, bác bất chấp mưa to gió lớn để giao đúng giờ.

CĐM cảm động trước trách nhiệm của bác shipper

Câu chuyện nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ phía cộng đồng mạng với những ý kiến chia sẻ chân tình. Đa số đều bày tỏ cảm xúc nhớ nhà, nhớ ba mẹ và những tháng ngày thơ ấu bên gia đình.

“Chắc bác cũng bị bùng hàng nhiều rồi ý, nên mới bằng mọi giá phải đội mưa đi giao cho kịp” Xuân Nguyễn

"Mong sẽ có nhiều người tốt tính như chủ thớt để cho mấy bác không phải bị boom hàng khi trời mưa" Vũ Phạm Minh Thư

"Tao đặt hàng dù trời nắng hay mưa hoặc trời bình thường tao đều cho thêm tiền ship từ 10-20k. Nhất là mấy chú tao thường cho nhiều hơn. Nghề nào cũng là nghề miễn đừng ăn cắp làm điều xấu là dc miệt thị cho mệt mỏi" Ngọc Trinh Nguyễn 

"Sài Gòn mấy nay có mưa to đúng lúc đói. Mấy đứa nói đặt đồ đi người ta giao. Mưa thì mưa người ta vẫn ship mà lo gì. Thôi tao thà ăn mì chứ mưa gió này tội lắm" Tươi Tiny

Bác xe ôm và túi trà sữa giao giữa cơn mưa xối xả, hình ảnh bình dị dấy lên nỗi nhớ nhà da diết

Bác xe ôm và túi trà sữa giao giữa cơn mưa xối xả, hình ảnh bình dị dấy lên nỗi nhớ nhà da diết

Hình ảnh thật bình dị nhưng cũng đủ khiến trái tim bao người phải thổn thức. Qua đây, hãy thêm trân trọng những người làm nghề shipper, người bất kể thời tiết nắng mưa sẵn sàng giao từng kiện đến tay bạn nhé!

Đã bao giờ bạn gặp tình cảnh mưa xối xả và shipper vẫn hối hả chạy đi giao hàng cho bạn chưa? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết với nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận