Mắc bệnh đãng trí, ông cụ tặng hết tài sản hơn chục tỷ cho "người lạ" khiến con cái đứng ngồi không yên

Ti Ti 06/12/2020 18:18

Theo luật, sau khi người già mất đi thì người thừa kế tài sản sẽ là con cái của họ. Nhưng mới đây, con cái của một ông cụ ở Thượng Hải, Trung Quốc đã đứng ngồi không yên khi ông quyết định tặng hết số tài sản hơn chục tỷ đồng cho một người không phải ruột thịt của mình là chủ sạp bán hoa quả.

Được biết, chủ sạp hoa quả tên Tiểu Du chính là người đã chăm sóc cụ ông suốt hơn 10 năm nay. Vì vậy, anh rất được lòng tin của cụ ông tuổi gần đất xa trời này. 

Theo lời của ông cụ, năm 2015, cậu con trai của ông qua đời vì bạo bệnh. Chính chủ sạp hoa quả này là người đã giúp ông lo chuyện hậu sự, hương khói. Còn người thân của ông thì không thấy một ai đến, dù chỉ là đến thắp một nén hương.

Năm 2017, ông cụ đổ bệnh nặng, người giúp ông cụ lo liệu hồ sơ nhập viện, thậm chí là cả chuyện vệ sinh cá nhân tất cả mọi thứ đều do Tiểu Du làm. Kể cả lúc này, con cái của ông cũng từ chối việc đến chăm sóc. Sau khi ra viện, ông cụ quyết định tặng hết tài sản cho chủ sạp hoa quả này, đồng thời hai người dọn đến ở chung với nhau để tiện bề chăm sóc. 

Tuy nhiên, những chi tiết bên trên chỉ là lời ông cụ kể lại. Trong khi sự thật của câu chuyện này lại có chút khác biệt với những lời kể của ông. Thực ra, ông cụ bị mắc bệnh đãng trí, đúng là chủ sạp hoa quả có chăm sóc ông suốt thời gian qua nhưng việc người thân không đến thăm ông là không có thật. Theo những gì được xác nhận, những lần ông cụ đổ bệnh đều có người thân đến thăm, mặc dù là đến muộn...

Vì vậy, khi con cái của ông cụ nhận được tin rằng toàn bộ tài sản được đưa cho “người ngoài”, ai nấy đều đứng người không yên. Sự việc này cũng đã thu hút được sự bàn luận vô cùng sôi nổi của cộng đồng mạng. Mọi người đã đưa ra phán đoán ở 3 góc độ: Có thể “người lạ” này chăm sóc ông cụ là vì tiền, hoặc là người thân chăm sóc ông cụ cũng chỉ vì tiền. 

Nhưng dù sao đi chăng nữa, về mặt pháp luật, việc tặng lại số tiền hơn 10 tỷ cho một “người lạ” mà không có sự đồng ý thỏa thuận với người thân đã gây ra sự tranh cãi to lớn không khác gì tranh giành tài sản. Vì vậy, sự việc này vẫn đang trong quá trình điều tra và làm rõ.

Tất nhiên, đối với những “người ngoài” chăm sóc người cao tuổi, việc để lại toàn bộ tài sản cho họ vẫn là việc có thể xảy ra nếu làm đúng thủ tục. Nhưng vì nhân vật chính lại mắc bệnh đãng trí nên việc xác nhận tính thực hư cũng phức tạp hơn nhiều.

Còn mọi người thì thấy sao về sự việc này? Mọi người có đồng ý để lại tài sản cho người chăm sóc mình dù đó là một người không có máu mủ gì hay không?


Cộng đồng