Mắc bệnh nghề nghiệp, chú rể đang cử hành hôn lễ cũng vội vã bỏ chạy ra ngoài để cấp cứu đứa bé đang bị đuối nước

klee1298 15/10/2020 21:23

Mới đây, một trang báo ở Trung Quốc đã đăng tải thông tin sự việc chú rể bỏ rơi cô dâu trong lễ đường để vội vã cấp cứu đứa bé bị đuối nước. Hành động cứu người của chú rể lập tức nổi tiếng khắp Trung Quốc nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cảm kích. 

Theo thông tin đăng tải, chú rể gây xôn xao này là bác sĩ Trương Lễ Cương, 30 tuổi, đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Y An Huy.

Trong ngày cử hành hôn lễ, chú rể đang cùng cô dâu nâng ly hạnh phúc, bỗng nhiên bên ngoài truyền lại tiếng hét thất thanh: "Có đứa trẻ bị đuối nước, mau cứu người!

Chú rể thấy thế như thói quen hằng ngày, anh lập tức chạy ra ngoài, bỏ lại cô dâu cùng với quan khách vẫn còn hoảng loạn. 

Hóa ra, một bé trai 4 tuổi do mải chơi không để ý đã rơi xuống hồ nước tại khách sạn. Khi mang được đứa trẻ lên bờ thì bé trai đã hôn mê, môi tím tái. Anh nhanh chóng đặt bé xuống đất rồi tiến hành hồi sức tim phổi. Gần 2 phút đồng hồ trôi qua, bé trai cũng đã tỉnh lại và được đưa đến bệnh viện gần nhất để theo dõi tình hình.  

Thời điểm, đứa bé được lên xe cấp cứu, anh mới thở phào nhẹ nhõm, rồi nhanh quay lại đám cưới để tiếp tục hoàn thành nghi lễ. 

Bước vào hôn lễ, anh được quan khách và mọi người xung quanh đều cảm phục mà vỗ tay không ngớt, tán thưởng cho hành động cao cả của anh. 

Câu chuyện còn được truyền thông đăng tải, đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Mọi người đều gửi lời cảm tạ người anh hùng dũng cảm này. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bé đã được ổn định. Mẹ của bé trai chia sẻ: "Nhờ có bác sĩ Trương, con trai mới thoát khỏi cửa tử. Gia đình vô cùng biết ơn bác sĩ." 

Không chỉ cuộc sống ngày thường mà trong hôn lễ của mình, bác sĩ cũng luôn xả thân cứu người, bất chấp mọi nguy hiểm hay khó khăn, họ đều đặt tính mạng con người là trên hết. Mình thấy ngành nghề bác sĩ thật cao quý và can đảm hơn bao giờ hết. 


Cộng đồng