Mặc con 10 tuổi chơi PUBG, bố tá hỏa khi con bị lừa gần 400 triệu đồng

  • 17/09/2019 23:00

Chỉ mới 10 tuổi chưa nhận thức được những việc mình làm, cộng với việc thiếu sự quan tâm của gia đình, cậu bé tại Mông Cổ bị kẻ gian lừa mất gần 400 triệu đồng.

Mới đây tại Trung Quốc, một ông bố đã phải chịu trái đắng cho việc không quan tâm con khi để mặc con trai 10 tuổi chơi điện tử suốt mùa hè. Đến khi nhận ra thì phải tá hỏa khi con trai bị lừa đến 400 triệu đồng.

Con trai 10 tuổi bị lừa gần 400 triệu vì chơi game online

Cậu bé 10 tuổi có tên Xiao Ming sống tại Mông Cổ vì muốn được chơi game cùng thần tượng mà đã bị dính bẫy lừa đảo, chuyển khoản 100 nghìn NDT (gần 400 triệu VNĐ) cho một streamer trên MXH Kuaishou, được biết đây cũng là thần tượng của Xiao Ming trong thế giới game.

Bố của Xiao Ming là ông Sun, do quá bận rộn với công việc nên ít khi quan tâm đến con. Xiao Ming thường ở nhà cùng bà nội và được bà hết sức cũng chiều.

Suốt mùa hè, cậu bé lấy chiếc điện thoại làm bạn và có thể chơi cả ngày mà không biết chán. Trò chơi được Xiao Ming yêu thích chơi game PUBG và Vương Giả Vinh Diệu. Bên cạnh chơi game, cậu bé có thích thú và thường xuyên xem các streamer tường thuật trực tiếp lúc chơi game trên một mạng xã hội rất nổi tiếng ở Trung Quốc.

 
Thần tượng yêu cầu Xiao Ming gửi tiền cho hắn, có vậy hắn mới chấp nhận chơi game cùng cậu bé.
Thần tượng yêu cầu Xiao Ming gửi tiền cho hắn, có vậy hắn mới chấp nhận chơi game cùng cậu bé.

Vì quá mê mẩn game, cộng với việc thường xuyên xem những streamer thần tượng "đánh trận", Xiao Ming đã năn nỉ streamer mà mình yêu thích chơi game cùng mình.

Tuy nhiên, cậu bé không ngờ được rằng mình đã rơi vào bẫy của streamer này. Người này yêu cầu cậu gửi quà tặng ảo tương đương gần 400 triệu đồng cho mình thông qua phần mềm Wechat. Không những lừa gạt một cậu bé 10 tuổi mà người này còn gửi hẳn bản hướng dẫn chi tiết để dạy cậu bé thực hiện phi vụ lừa đảo của hắn.

>>> Xem thêm: Nghiên cứu mới được công bố: Chơi game có nguy cơ bị... tâm thần cao hơn bình thường

Ông bố tá hỏa phát hiện nhưng đã muộn

Có thể vừa đi làm vừa chăm sóc con cái vốn không phải chuyện dễ dàng với các bậc phụ huynh. Sự việc Xiao Ming bị lừa chỉ được đưa ra ánh sáng khi bà nội vô tình biết được.

 
Sau khi con trai bị lừa gần 400 triệu, ông Sun tỏ ra vô cùng bức xúc.
Sau khi con trai bị lừa gần 400 triệu, ông Sun tỏ ra vô cùng bức xúc.

Xiao Ming cho biết người này chỉ đồng ý chơi game với cậu nếu cậu đáp ứng yêu cầu của mình. Và có lẽ cũng vì quá nhỏ nên Xiao Ming cũng không ý thức được hành động của mình cũng như không biết số tiền mình gửi lớn đến mức nào. 

Sau khi nhận được số tiền, kẻ lừa gạt đã chặn tài khoản của Xiao Ming trên Wechat. Ông Sun cũng đã liên lạc với công ty mạng xã hội, nơi mà con trai và kẻ lừa đảo kia trò chuyện để đòi lại tiền nhưng khả năng thành công gần như không thể.

Lỗi tại con cái quá ngây dại hay người lớn quá thờ ơ?

Ngay khi câu chuyện được truyền tai nhau trên nhiều diễn đàn lớn ở Trung Quốc, CĐM vừa giận vừa thương:

"Thật chẳng hiểu mấy ông bố mà mẹ giờ đẻ con làm gì khi con làm gì cũng không biết, không quan tâm. Con chơi điện thoại suốt cả hè như thế cũng để yên cho chơi, đến lúc bị lừa thì tỏ ra bức xúc. Có trách thì trách bản thân mình tại sao vứt xó con cái để chạy theo đồng tiền như vậy?" - Một bình luận tỏ ra vô cùng tức giận với thái độ của ông bố Sun.

 
Ông Sun nhận về hàng loạt "gạch đá" sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi.
Ông Sun nhận về hàng loạt "gạch đá" sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi.

"Tiền làm ra cũng bù vào số tiền con bị lừa đấy, đây là bài học cho bậc cha mẹ để quan tâm con cái nhiều hơn".

"Chơi game nhiều đã là không tốt cho trẻ rồi mà cả nhà còn cứ chiều chuộng thằng bé như vậy, chẳng hiểu gia đình này nghĩ gì luôn. Lại còn ông thần tượng streamer kia nữa, lừa 1 thằng bé 10 tuổi cũng can tâm. Xã hội bây giờ đáng sợ quá".

>>> Xem thêm: Chuyện cổ tích Việt Nam: Game thủ nghèo được đám bạn mua cho dàn máy chơi game 60 triệu làm quà cưới​

Video xem thêm: Xích con chạy trên phố vì đi chơi game, nên hay không?

Quả thật người đáng trách nhất trong câu chuyện buồn này chính là người bố, nếu ông dành nhiều thời gian trò chuyện và làm bạn với con thì chắc có lẽ đã không xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dự luận và dấy lên một hồi chuông cảnh báo về hậu quả của việc cha mẹ thờ ơ với chính con cái của mình.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn dịch: Pear Video, AsiaOne

Chẳng phải có mỗi pha bị lừa ngoạn mục của cậu bé Xiao Ming đâu, ngay tại Việt Nam cũng có nhiều thanh niên phải đau đớn khi mải chơi game mà mất của.

Mải chơi game, anh chàng bị người ngồi cạnh lấy mất điện thoại ngay trước mặt

Một game thủ do bất cẩn và mải "đánh" nên đã bị người chơi bên cạnh “cầm nhầm” chiếc điện thoại.

Cụ thể, theo như clip ghi hình lại được từ quán net trên đường Bình Phú (Quận 6), anh chàng nạn nhân lúc đó đang mải mê chơi game, chiếc điện thoại để ngay trước mặt. Bên cạnh là một nam game thủ khác cũng là khách đang chơi tại quán, lợi dụng sự sơ hở và quả mải mê chơi game của anh chàng nhanh tay lấy chiếc điện thoại trên bàn.

>>> Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

Bình luận