Mặc dù xe con đang bốc cháy, thế nhưng anh tài xế vẫn cố lái đến chỗ vắng người để tránh ảnh hưởng người khác

Khi đang lưu thông trên đường mà xe đột nhiên bốc cháy thì mọi người sẽ xử lý thế nào? Mình nghĩ là ai rồi cũng sẽ bỏ xe lại và chạy. Thế nhưng, có 1 người đàn ông khi phát hiện xe mình bốc cháy còn cố gắng chạy thêm 1 đoạn dài nữa rồi mới xuống xe bỏ chạy.

Ngày hôm đó là ngày 2 tháng 9, anh Phương khi đang lưu thông trên đường cao tốc G15 Thần Hải 1408 km về phía Ninh Ba của Trung Quốc thì có tấm màn cỏ bên đường và cuốn vào gầm xe. Chạy được vài cây số, bởi sự ma sát mà tấm cỏ đó đã bốc cháy dẫn đến cơ sự này.

浙江高速一小轿车突然起火, 司机咬牙继续开!事后查监控才发现…太揪心!

Hình ảnh trích xuất từ camera

Tôi phát hiện tia lửa điện từ gương chiếu hậu phụt ra từ gầm xe nên tôi tấp vào lề và kiểm tra thì thấy gầm xe bốc cháy ngùn ngụt, ngọn lửa quá lớn nên không thể dập tắt được.” Anh ấy lo lắng nếu nó nổ trên cầu sẽ ảnh hưởng đến phương tiện khác. Phát hiện phía trước chưa đầy 1km nữa là khu dịch vụ nên anh nghiến răng liều mạng phóng xe vào đoạn dốc khu tương đối vắng người rồi nhanh chóng bỏ chạy. Đúng là quá mạo hiểm.

Một chiếc ô tô nhỏ trên đường cao tốc Chiết Giang bất ngờ bốc cháy, tài xế nghiến răng tiếp tục lái xe!  Sau khi kiểm tra theo dõi, tôi thấy ... lo quá!

Mặc dù lực lượng cứu hỏa, cứu hộ đến hiện trường không lâu nhưng ngọn lửa bùng phát dữ dội và nhanh chóng nuốt chửng chiếc xe.

Theo như camera giao thông tại khu vực này, hóa ra tấm màn cỏ đó là do 1 anh tài xế chở dưa hấu đi qua khu vực này, sau khi dỡ hàng xong quay lại, do không cẩn thận với gió lộng khiến cho tấm màn cỏ bay ra từ trong xe dẫn đến việc không đáng có. Và công an đã mời anh tài xế đó để làm việc, chịu trách nhiệm về vụ việc này.

浙江高速一小轿车突然起火, 司机咬牙继续开!事后查监控才发现…太揪心!

Mà công nhận anh điều khiển xe con đó thật là dũng cảm và quá tốt, xe bốc cháy thế mà vẫn còn nghĩ tới an nguy của những người khác nữa chứ. Nghĩ đến cảnh đó đã thấy sợ rồi.

Thế nên mọi người lúc di chuyển thì cũng nên cẩn thận nhé, cảm thấy có trục trặc gì thì phải kiểm tra ngay. An toàn cho mình cũng là an toàn cho người khác.


Cộng đồng