Mặc mưa gió, người cha đạp xe đến trường tra điểm cho con: Chẳng gì ấm áp hơn!

lee128 04/08/2020 17:20

Thời gian đứng ngoài cổng chờ con thi đã lo lắng hồi hộp thì thời gian bố mẹ cùng con chờ đợi kết quả và xem điểm thi lại hồi hộp và xúc động hơn nữa. Người làm bố làm mẹ hẳn ai cũng đã trải qua cảm giác này khi con mình bước vào ngưỡng cửa cấp ba . 

Câu chuyện người cha già đạp xe đến trường xem điểm thi cho con và hình ảnh người cha lấy chiếc điện thoại cũ để chụp lại điểm thi khiến cho người xem không khỏi bồi hồi mà xúc động . 

Câu chuyện được chia sẻ bởi các em học sinh trường THPT Vân Nội , Hà Đông , Hà Nội. Được biết hôm đó trời âm u, vẫn còn đôi chút hạt mưa lất phất. Hôm đó trường vắng hoe, lại chỉ có vài bác phụ huynh đưa con đi nộp hồ sư trực tiếp tại Trường. Trong số đó có cả người cha này.

Chú chỉ đi một mình, đạp xe đến chỗ bảng tin rồi dừng lại. Chú xuống xe một cái là tìm ngay đến khu vực Thông báo điểm chuẩn của các thí sinh, lặng lẽ nheo nheo đôi mắt để tìm kiếm một cái tên quen thuộc... Lúc ấy dù có mấy bạn học sinh ngỏ lời giúp nhưng chú vẫn nhẹ nhàng đáp hơn: "Không cần đâu cháu". Cứ thế, chú cứ đứng chỉ tay tìm kiếm trên bảng điểm với những dòng chữ nhỏ li ti.

Sau khi được các bạn học sinh trong trường giúp, chú đã tìm thấy tên con gái của mình. Bạn ấy được tận 42,75 điểm: Toán 8.5, Văn 8, Tiếng Anh 9.75. Đây thực sự là mức điểm khá cao và rất đáng tự hào. Thế là chú lấy điện thoại ra, cặm cụi, tỉ mỉ chụp lại dòng chữ đầy hạnh phúc đó.

Chiếc điện thoại của chú bàn phím cũ kĩ, mặt đằng sau đã bị vỡ, dán băng dính chằng chịt. Chú lấy vạt áo lau cái "camera" rồi đưa lên chụp ảnh phần điểm của con gái. Nói là chụp cho sang vậy chứ, lúc mà chú giơ lên để chụp, ôi sao mà nó mờ căm.

Chú căn thẳng không được, lại xoay ngang cái máy, rất tỉ mỉ và tâm huyết. Nhìn qua hình, mình thật sự thấy sao ấm áp quá. Chú tập trung cao độ như đang làm một việc cực kì hệ trọng. Chú cứ thế, chụp đi chụp lại, đôi mắt nheo nheo nhìn cái ảnh, mà chẳng rõ là có xem được hay không?...

Có lẽ, chú chụp lại để làm kỉ niệm, cũng có thể mang về khoe với mọi người. Dù chẳng biết được lý do nhưng có lẽ chú vui lắm. Vui vì con gái mình giỏi giang, thành tài.

Xong phần "chụp ảnh", chú lại lặng lẽ lấy trong giỏ xe ra một tờ giấy và một cái bút, chú ghi chép chi tiết từng điều một. Tay chú khi viết run run, đôi môi nhẩm nhẩm thuộc từng lời.

Viết xong, chú gấp gọn, để vào trong giỏ xe. Chú không quên che cái áo mưa lên, cẩn thận, nâng niu như một điều gì rất quý giá. Xong xuôi đâu đấy, chú nở một nụ cười mãn nguyện, lau cái yên xe dính đôi hạt mưa và ra về...

Rõ ràng khi chú đến, trời cũng lất phất vài giọt, ấy thế mà chú chẳng màng mưa gió để đến trường. Giờ khi đi về, chú vẫn lấy áo mưa che tờ giấy ghi điểm của con một cách nâng niu, trân trọng.

Trong thời buổi hiện nay, nỗi lo gánh vác kinh tế gia đình trên đôi vai gầy của cha mẹ đã cực khổ bao nhiêu nhưng cha mẹ luôn dành cho con những thứ tốt đẹp nhất. Đặc biệt là tình thương gia đình để mong muốn con được bù đắp những thứ mà cha mẹ đã thiếu sót. 

Hình ảnh người cha đạp xe lóc cóc đến trường ngày mưa gió để xem điểm thi cho con đã khiến mọi người xúc động và ấm lòng hơn là nụ cười của cha khi con mình đã đạt điểm cao trong kì thi quan trọng này. Thật là khiến cho người xem cảm động và để lại trong lòng mỗi người một chút ấm lòng tình thương gia đình . 

 


Cộng đồng