Mặc nắng nóng gay gắt, phụ huynh vẫn đợi con hoàn thành kỳ thi vào lớp 10: Tình yêu cha mẹ cho con là vô điều kiện

Tố Uyên 17/07/2020 20:42

Kỳ thi tuyển chọn vào lớp 10 cũng là một trong những kỳ thi quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Là kỳ thi đánh giá năng lực và là bước đệm cho việc chọn khối thi đại học. Vậy nên mỗi khi đến kỳ thi lại là nỗi lo của học sinh cũng như của phụ huynh.

Như chúng ta đã biết thì mấy ngày vừa qua, các em học sinh đã trải qua một cuộc thi tuyển sinh vào 10 năm học 2020 - 2021 một cách hết sức nghiêm túc. Đặc biệt hôm nay tại Hà Nội, các thí sinh hoàn thành môn Ngữ văn và tiếng Anh, còn lại môn Toán và môn chuyên được thi vào 2 ngày tiếp theo. Mới trải qua ngày thi đầu tiên nhưng các em học sinh cũng cảm thấy khá hơn bởi đã hoàn thành được một nửa kỳ thi. Đó là một cuộc chiến tuyển chọn vô cùng căng thẳng với biết bao cảm xúc đến từ học sinh.

Tuy nhiên, thời tiết lại khá nắng nóng gay gắt, càng tạo thêm sự mệt cho các thí sinh. Nhưng có lẽ, người cảm thấy lo lắng và căng thẳng nhất lại chính là phụ huynh học sinh. Những ông bố bà mẹ dù bận đến mấy cũng dành thời gian đưa con đến điểm thi, rồi lại ngồi đợi con trong thời tiết vô cùng gay gắt. 

Thời tiết có nắng nóng như thế nào đi nữa, bố mẹ vẫn đứng ngoài để chờ đợi con mình hoàn thành môn thi. Thi xong dù có làm được hay không làm được, nhưng chỉ cần nhìn thấy bố mẹ đứng chờ sẵn, tâm trạng cũng sẽ đỡ hơn được phần nào. Hiểu được tâm lý ấy, nên phụ huynh nào cũng đứng chờ con ở ngoài cổng và chắc chắn sẽ không quên nói những lời động viên tốt đẹp nhất đến cho con mình trước khi bước vào phòng thi.

Tất cả các kỳ thi quan trọng, không bao giờ có thể thiếu mặt hay thiếu những lời động viên từ cha mẹ. Trời có mưa rào hay nắng gắt, cha mẹ vẫn không quản khó khăn mà chơ đợi bạn. Họ luôn dành hết tình yêu thương và niềm hy vọng vào con cái của mình. 

Như vậy mới thấy, cha mẹ luôn là người sát cánh và đồng hành với bạn đến cùng. Là người luôn ủng hộ hết mình, chỉ mong những điều tốt đẹp nhất đến với bạn. Có lẽ, tâm trạng đứng chờ còn lo lắng, bồi hồi hơn nhiều.

Trên thế gian này, chỉ có cha mẹ mới toàn tâm toàn ý yêu thương và lo lắng cho bạn vô điều kiện. Vì con, họ có thể làm tất cả mà không cần báo đáp. Tình thương ấy bao la rộng lớn không gì có thể so sánh bằng. Thời gian có thể làm lòng người thay đổi nhưng vĩnh viễn không thể thay đổi tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái của mình. Vậy nên đừng bao giờ làm cha mẹ thất vọng vì bạn. 


Bình luận
Don 03/08/2020 22:31

ba mẹ luôn cho con thứ tốt nhất, kể cả khi họ không có gì trong tay thì họ cũng vẫn cố gắng vì con mình

Cộng đồng