Mặc váy tới đầu gối, con dâu bị mẹ chồng hỏi: "Ở truồng đi đâu vậy?"

  • 03/11/2019 07:00

Mẹ chồng khó tính không hiếm, nhưng khó tính đến mức con dâu mặc váy chạm gối cũng không vừa lòng như bà mẹ này thì chắc cô gái nào làm dâu cũng phải khiếp sợ.

Làm dâu được 15 năm, chị Như Phượng sống tại Vĩnh Long đã phải từ bỏ nhiều thói quen để làm vừa lòng người mẹ chồng cực kỳ truyền thồng của mình. Những câu chuyện "dở khóc dở cười" về sự khó tính của mẹ chồng chị Phượng cũng gây ra khá nhiều tranh cãi.

Mặc váy dài tới gối vẫn bị mẹ chồng nói "ở truồng"

Mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu là câu chuyện muôn thuở. Chị Như Phượng và mẹ chồng chị là là Bé Ba cũng có không ít những khác biệt trong lối sống sinh hoạt dẫn đến việc khó tránh khỏi mâu thuẫn. Điều này đã được chính hai mẹ con chị Phượng đã tiết lộ trong một chương trình truyền hình chuyên về chủ đề mẹ chồng - nàng dâu.

>>> Có thể bạn muốn xem: Mẹ đẻ "đại chiến" mẹ chồng vì con gái đi làm dâu bị ức hiếp quá đáng ngay bệnh viện

 
Chị Phượng nói mẹ chồng có "xì-tai" giống mấy cô cán bộ ngày xưa. 
Chị Phượng nói mẹ chồng có "xì-tai" giống mấy cô cán bộ ngày xưa. 

Dù may mắn hợp tính mẹ chồng trong chuyện ăn uống nhưng chị Như Phượng lại phải "đau đầu" khi không hợp chuyện ăn mặc, làm đẹp. Quan điểm của bà Ba khác biệt rất lớn đối với con dâu. Bà thuộc tuýp người phụ nữ truyền thống, kín đáo nên nhìn người trẻ ăn diện hơi "mát mẻ" chút là bà không vừa lòng.

Vì mẹ chồng có "xì-tai" giống mấy cô cán bộ ngày xưa nên chị Phượng cũng rất ý tứ trong việc lựa chọn trang phục. Có một kỉ niệm mà chắc chị Phượng sẽ còn nhớ mãi. Chị kể hồi đó đi ăn đám cưới, chị có chọn một chiếc váy ngắn tới đầu gối. Thế nhưng độ dài của chiếc váy vẫn chưa "vừa mắt" bà Ba, thậm chí bà còn hỏi: "'Bữa nay còn ở truồng đi đâu vậy?".

 
Câu hỏi "bá đạo" của bà Ba.
Câu hỏi "bá đạo" của bà Ba.

Chưa dừng lại ở đó, bà Ba còn gọi ngay cho con trai để "mách" tội con dâu mình: ""Trời ơi, vợ mày ở truồng đi đâu vậy?". Cả MC và rất nhiều khán giả theo dõi chương trình đều tỏ ra ngỡ ngàng vì câu hỏi người mẹ chồng này. Phải chăng bà đang quá khắt khe về chuyện ăn mặc?

Mẹ chồng khắt khe vì muốn giữ nề nếp gia đình

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Chuyện mẹ chồng - nàng dâu nhà chị Phượng quả thật khiến khán giả được một dịp "dở khóc dở cười". Trong khi chị Như Phượng rất biết chăm chút cho bản thân, còn bà Ba thì ngược lại. "Mẹ một năm mới làm đẹp một lần, em thì một tháng một lần", chị Phượng chia sẻ. 

Không chỉ khắt khe riêng chuyện ăn mặc, bà Ba còn không thích con dâu nhuộm tóc hay sơn móng tay. Chị Phượng tâm sự: "Em sơn móng xanh, móng đỏ về là mẹ bắt đi chùi liền", hay đi về quê thăm bà nội chồng, bà Ba lại bắt chị nhuộm lại tóc đen cho bằng được.

Mẹ chồng của năm, bắt con trai ra rửa bát cùng vợ: “Mày có rửa không hay để mẹ rửa hộ”

 
Mẹ chồng chị Phượng ít quan tâm tới chuyện làm đẹp.
Mẹ chồng chị Phượng ít quan tâm tới chuyện làm đẹp.

Cho đến bây giờ, chị Như Phượng vẫn giữ những thói quen làm đẹp đó nhưng phải tiết chế đi ít nhiều. Mỗi lần mặc váy ngắn đi làm, chị Phượng phải trùm váy chống nắng ở ngoài để "che mắt" mẹ chồng, đến cơ quan chị mới dám cởi. Sự cách biệt về thế hệ chắc hẳn đã ảnh hưởng đến quan điểm sống của hai mẹ con.

Giải thích về quan điểm ăn mặc, làm đẹp của mình bà Ba cho hay bà đơn giản chỉ muốn giữ nề nếp gia đình. Về câu chuyện chiếc "ở truồng" bà tâm sự: "Vì tôi đã lớn tuổi, sống kiểu nông dân nên thấy con cái cải tiến nhanh quá, nên mặc cho đàng hoàng. Mặc như vậy là không xấu, chỉ không hợp với mình thôi".

 
Chị Như Phượng và người mẹ chồng nổi tiếng khó tính.
Chị Như Phượng và người mẹ chồng nổi tiếng khó tính.

Mặc dù khá khó tính trong quan điểm sống, thế nhưng theo chia sẻ của chị Phượng, bà Ba rất hiếm khi rầy la con dâu mà chỉ dạy bảo nhẹ nhàng. Thậm chí bà còn chăm lo rất kĩ từng miếng ăn cho cháu nội và con dâu. Đã làm dâu 15 năm nhưng chưa bao giờ hai mẹ con chị chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn lớn.

"Đừng khắt khe quá với con dâu như vậy!"

Sau khi câu chuyện của chị Như Phượng được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đúng là chuyện mẹ chồng - nàng dâu chưa bao giờ hết nóng khi mới đó đã nhận được nhiều tranh cãi. Có người đồng cảm với quan điểm của bà Ba, cũng có người lại thấy là do bà Ba đã quá khó tính với con dâu. Thậm chí có nhiều bình luận tỏ ra sợ lấy chồng vì lo ngại sẽ gặp một bà mẹ chồng như vậy.

>>> Đọc thêm: Xem Về Nhà Đi Con ai cũng mong may mắn gặp được mẹ chồng quốc dân giống như Thư

 
Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thường khó mà hòa hợp. (Ảnh minh họa)
Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thường khó mà hòa hợp. (Ảnh minh họa)

"Các con còn trẻ đâu thể sống theo cách của các cụ ngày xưa được. Mong bà đừng khắt khe quá với con dâu như vậy!".

"Trời ơi! Đi lấy chồng hay là lấy mẹ chồng vậy, làm gì cũng không vừa ý hết trơn".

"Đồng ý là bà muốn con cháu giữ nề nếp nhưng như vậy là hơi quá đáng rồi phải không. Ai đời mặc váy như vậy mà vẫn bị kêu ở truồng!".

"Chắc bà là kiểu người truyền thống, nên thông cảm cho bà. Lớp người xưa ai cũng vậy mà".

"Cứ nghe mấy chuyện này hoài ai còn dám lấy chồng nữa vậy".

"Chị con dâu cũng thật ngoan ngoãn và lễ phép thì mới sống chung với mẹ chồng được ngần ấy năm".

"Còn nhiều trường hợp các bà mẹ chồng còn khắt khe hơn thế. Chị Phượng đây còn dễ thở chán".

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu thời hiện đại thật dễ làm dậy sóng cộng đồng mạng. Nhưng dù thế nào, đối với chị Phượng mẹ chồng vẫn là một người đáng kính, luôn yêu thương, chăm lo cho con cháu. Còn bà Ba, dù bà còn hơi khó tính với các tiêu chuẩn thời xưa thì chị Phượng vẫn là một cô con dâu thảo hiền. Mong rằng gia đình họ sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Trường hợp của chị Phượng trên đây quả đúng là vẫn còn "dễ thở" so với nhiều người. Cô gái nào mà về làm dâu một gia đình có mẹ chồng khó, bố chồng soi, em chồng hay "cà khịa" nữa thì thật đáng thương.

Nhà chồng cực khó, nàng dâu từng trầm cảm vùng lên ngoạn mục

Theo như bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội thì cô vợ trong câu chuyện đã làm dâu được năm thứ 5 rồi. Vợ chồng cô sống cùng bố mẹ chồng, ngoài ra, còn có vợ chồng cô em gái chồng cũng ở chung khi thì một năm lúc lại vài tháng.

Ngày mới về làm dâu, cô vợ chịu thiệt thòi đủ thứ vì gặp bố mẹ chồng khó tính còn em gái chồng thì lười chảy thây. Hằng ngày, cô tranh thủ đi làm về sớm vào buổi tối, nấu cơm cho cả nhà trong khi cô em gái chồng thì ngồi chơi dài. Đã vậy, bố chồng còn xuống tận bếp soi mói, giám sát xem con dâu nấu cơm ra sao, chỉ đạo cho thêm mắm muối để món ăn đậm đà, bớt nhạt... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận