Macbook 2018 giá 70 triệu: chỉ chạy ngon trong ... ngăn đá tủ lạnh

  • 23/07/2018 13:00

Chính thức trình làng với mức giá “trên mây” 70 triệu đồng, Macbook Pro 2018 lại khiến người dùng thất vọng vì tốc độ xử lý không như quảng cáo.

Theo thông tin từ nhiều chuyên trang công nghệ, mẫu Macbook Pro 2018 có vi xử lý Intel Core i9 gần đây liên tục bị các reviewer nổi tiếng trên thế giới vạch trần bộ mặt thật một cách đau đớn.

MacBook Pro mạnh nhất chỉ hoạt động tốt trong tủ lạnh?

Cụ thể, anh chàng Dave Lee - chủ nhân kênh Youtube cùng tên với gần 1,5 triệu người theo dõi đã phát hiện ra một sự thật đáng buồn về thế hệ MacBook Pro 2018: Chúng không thể đạt tốc độ tối ưu như Apple giới thiệu, trừ khi chúng ta đặt nó vào một trong một... chiếc tủ lạnh.

Macbook 2018 giá 70 triệu: chỉ chạy ngon trong ... ngăn đá tủ lạnh

Đúng đó, nghe có vẻ nhảm nhí nhưng đây không phải chuyện để đùa. "Chiếc MacBook Pro Core i9 này còn không giữ được tốc độ tiêu chuẩn vốn có của nó," Dave Lee nhận định. Nguyên nhân chính để từ việc cấu hình của MacBook Pro 2018 dù mạnh mẽ, nhưng con chip Core i9 lại dễ bị quá tải nhiệt độ trong lúc làm việc. Theo lẽ thường, hệ thống sẽ tự giảm hiệu năng và tốc độ xuống để tránh hiện tượng sự cố, hỏng hóc nặng nề vì máy quá nóng, khiến giảm độ bền và cả chất lượng hoạt động.

Vì thế, không quá khó hiểu khi kết quả thử nghiệm đo tốc độ, thời gian làm việc của mẫu MacBook Pro 2018 cấu hình cao nhất mà Dave Lee chọn đã tỏ ra không như mong đợi. Trong khi đó, Dave Lee thử đặt nó vào trong một ngăn chứ làm lạnh thông thường rồi bật một tác vụ y hệt, những con số ghi lại bỗng tích cực hơn hẳn. Nếu xét ở điều kiện thường và bị quá tải nhiệt, Dave Lee nhận thấy nó còn kém cả một mẫu MacBook Pro 2017 có chip i7 thấp hơn hiện tại.

Ở 2 dòng kết quả đầu, có thể thấy MacBook Pro 2018 còn kém mẫu 2017 yếu hơn ở điều kiện thường. Chỉ khi được cho vào tủ lạnh (dòng cuối) thì mới vọt lên để chứng tỏ sức mạnhỞ 2 dòng kết quả đầu, có thể thấy MacBook Pro 2018 còn kém mẫu 2017 yếu hơn ở điều kiện thường. Chỉ khi được cho vào tủ lạnh (dòng cuối) thì mới vọt lên để chứng tỏ sức mạnh

Macbook 2018 giá 70 triệu: chỉ chạy ngon trong ... ngăn đá tủ lạnh

Dave Lee thử nghiệm MacBook Pro 15 (2018) bản cao cấp nhất

Hậu quả dần nhen nhóm dành cho Apple

Dĩ nhiên, nếu không có phát hiện bất ngờ này từ Dave Lee, ít người sẽ biết và nhận ra điểm yếu này từ mẫu laptop cao cấp nhất của Apple trong năm nay. Vì thế, đã có nhiều người dùng tỏ ra thất vọng, tỏ ý sẽ trả lại hàng theo chính sách đổi trả có sẵn, hoặc hủy đơn đặt hàng đang trong giai đoạn chờ của mình. Nổi nhất là những cuộc bàn tán trên diễn đàn Reddit của Mỹ:

Macbook 2018 giá 70 triệu: chỉ chạy ngon trong ... ngăn đá tủ lạnh

"Tôi vừa hoàn trả lại chiếc MacBook Pro 2018 này vì nó thật sự không thể chạm tới tốc độ tiêu chuẩn như trong bản giới thiệu, chưa kể là duy trì được lâu dài luôn. Chúng luôn bị nghẽn và gặp sự cố tăng tốc vì nhiệt độ quá cao..."

Macbook 2018 giá 70 triệu: chỉ chạy ngon trong ... ngăn đá tủ lạnh

"Điều khiến tôi tức giận là Apple chắc hẳn đã biết về vấn đề này rồi chứ, nhưng họ tỏ ra quá thờ ơ và coi thường người dùng."

Macbook 2018 giá 70 triệu: chỉ chạy ngon trong ... ngăn đá tủ lạnh

"Đang định đặt hàng một chiếc MacBook i9 tối nay nhưng thôi tôi vừa nghĩ lại rồi. Thậm chí mua một chiếc MacBook i7 đời cũ cũng không thuyết phục tôi lắm."

Macbook 2018 giá 70 triệu: chỉ chạy ngon trong ... ngăn đá tủ lạnh

"Bên cạnh vấn đề về nhiệt độ của chiếc MacBook Pro i9, cả bàn phím và phần touchbar cảm ứng cũng như việc bỏ một số cổng kết nối đều khiến nhiều người như tôi thấy thật khó chịu. Chúng có cấu tạo không lý tưởng và dễ gặp lỗi khi sử dụng. Cá với bạn là nếu tôi nói sai, tôi sẽ đãi hẳn một chầu 30 vại bia luôn. Ai chơi không?"

Dù mới chỉ có một bộ phận phản ứng với hiện tượng trên nhưng thực sự đây là một vấn đề đáng lưu tâm với bất kỳ thương hiệu nào, không riêng gì Apple. Nếu diễn biến này kéo dài, rất có thể hậu quả mạnh mẽ hơn sẽ sớm ập xuống và lấy đi rất nhiều lòng tin cũng như lượng khách hàng và tiền túi hàng năm của ông lớn công nghệ này.

Bình luận