Macbook vỡ màn hình, thanh niên trổ tài… gắn iPad cũ vào làm màn hình

  • 07/09/2019 18:30

Thanh niên này thực sự đã có một phương án vô cùng thích hợp dành cho những ai ngại mất một số tiền lớn sửa MacBook trong khi có sẵn iPad cũ không dùng tới.

Tính năng Sidecar là một tính năng rất thú vị của MacBook, nó có khả năng biến một chiếc iPad khác trở thành màn hình phụ cho một máy tính bất kỳ được kết nối. Tuy nhiên, trên thực tế, chẳng có ai mua iPad chỉ để làm màn hình cho MacBook cả.

Thế nhưng, mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen trầm trồ khi một thanh niên đã sử dụng tính năng này để sửa chữa cho MacBook hỏng của mình.

Sửa Macbook hỏng màn bằng iPad

Cụ thể, chiếc MacBook của anh đã bị vỡ màn hình, chỉ có thể lên đèn ở nửa dưới vì nó đã bị va đập gây hư hỏng. Song, mọi chức năng khác vẫn hoạt động bình thường nên anh chàng chẳng nỡ bỏ phí mà cố gắng mày mò sửa chữa.

 
Ai có thể ngờ được iPad có thể giúp "hồi sinh" Macbook
Ai có thể ngờ được iPad có thể giúp "hồi sinh" Macbook

Cuối cùng, anh đã kết nối iPad được vào tính năng Sidecar. Tính năng đầy thú vị này đã giúp anh cứu rỗi chiếc MacBook bị hỏng và tiếp tục sử dụng bằng cách gắn iPad vào làm màn hình phụ.

Việc anh phải làm là đính một chiếc case hút nam châm lên chính phần vị trí màn hình để cố định sản phẩm, nhưng anh đã tiết kiệm được khối tiền để mua một chiếc MacBook mới. 

Tuy nhiên, phương án này chỉ khả thi, nếu bạn có sẵn một chiếc iPad ít dùng. Chứ nếu để “cứu rỗi” chiếc Macbook mà chấp nhận bỏ tiền ra mua một chiếc iPad đời mới về làm… màn hình phụ, thì chi phí chắc chắn là tốn kém gấp bội!

>>> Đọc thêm: Macbook 2018 giá 70 triệu: chỉ chạy ngon trong ... ngăn đá tủ lạnh

Video thay màn Macbook hỏng bằng iPad của chàng trai

CĐM: “Thông minh thật, tiết kiệm cả núi tiền”

Câu chuyện về chiếc MacBook chắp vá cùng iPad đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng khi vừa đăng tải. Họ cho rằng đây là một cách sửa chữa tiện lợi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có sẵn một chiếc iPad để chắp vá như thế. Số khác lại khuyên anh ta chắt chiu thêm ít tiền và mua hẳn một chiếc MacBook mới để sử dụng lâu dài vì sẽ đến lúc sản phẩm "chữa cháy" này lộ ra khuyết điểm. 

"Cậu bạn này rất thông minh khi mày mò ra cách sửa chữa này đấy. Nhưng sử dụng như thế này khá bất tiện. Mình nghĩ tốt nhất vẫn nên mua một chiếc MacBook mới để có thể sử dụng hết tính năng."

"Cách này rất hay, tiết kiệm tiền của. MacBook cũng không phải rẻ. Mình tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy. Cái gì cũng mua mới thì khó lòng đáp ứng được."

"Sản phẩm chắp vá này mình nghĩ cũng chẳng sử dụng được bao lâu đâu. Với lại đây cũng không phải cách tối ưu. Đã hỏng MacBook lại phải gắn kèm cùng iPad, bỗng dưng mất luôn cả một chiếc iPad gọn nhẹ rồi".

>>> Đọc thêm: Cách để biết MacBook thuộc diện không được mang lên máy bay: Kiểm tra số Seri

 
Chiếc máy tính "chắp vá" độc đáo
Chiếc máy tính "chắp vá" độc đáo

Câu chuyện trên giúp cư dân mạng có thêm một cách sửa chữa Macbook hỏng màn hình hiệu quả và tiết kiệm. Tuy nhiên, chiếc Macbook chắp vá này chỉ là vật dụng tạm thời mà anh chàng có thể sử dụng trong thời gian kiếm tiền mua MacBook mới mà thôi. Hơn nữa, như đã nói ở trên, trưởng hợp này chỉ khả thi nếu bạn đã có sẵn một chiếc iPad cũ!

>>> Đọc thêm: Sau sự cố tản nhiệt, Macbook tiếp tục bị "chê" vì loa rè như máy rẻ tiền

Bạn có thấy ý kiến này của chàng trai rất thú vị không? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm những thông tin thú vị về Macbook tại đây:

Macbook 2018 giá 70 triệu: Chỉ chạy ngon trong... ngăn đá tủ lạnh

Chính thức trình làng với mức giá “trên mây” 70 triệu đồng, Macbook Pro 2018 lại khiến người dùng thất vọng vì tốc độ xử lý không như quảng cáo.

MacBook Pro mạnh nhất chỉ hoạt động tốt trong tủ lạnh?

Cụ thể, anh chàng Dave Lee - chủ nhân kênh YouTube cùng tên với gần 1,5 triệu người theo dõi đã phát hiện ra một sự thật đáng buồn về thế hệ MacBook Pro 2018: Chúng không thể đạt tốc độ tối ưu như Apple giới thiệu, trừ khi chúng ta đặt nó vào một trong một... chiếc tủ lạnh >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận