Mách nước cho hội "nai tơ" cách di chuyển bằng BTS ở Bangkok nhẹ nhàng, đơn giản như đi chợ

  • 22/07/2018 18:35

Nắm trong tay bí kíp di chuyển bằng BTS sẽ rất có lợi giữa một Bangkok tấp nập và vội vã thế này. Chưa kể đến khi di chuyển bằng BTS sẽ tiết kiệm kha khá chi phí cho các bạn nữa đấy!

“Đặc sản” của Bangkok là kẹt xe, do đó ngay cả khi giá taxi khá rẻ, việc đi lại bằng taxi khi du lịch Bangkok không phải là lựa chọn sáng suốt đâu các bạn ạ. Trái lại, hệ thống BTS ở Bangkok thì lại tiện dụng vô cùng, chạy chính xác đến từng phút, bao phủ hầu hết các địa điểm du lịch chính. Thế nên YAN Go sẽ mách nước cho các bạn bản đồ và hướng dẫn cách đi BTS cho các bạn lần đầu đi du lịch tự túc đến Thái Lan nhé.


@baozi.sut
@baozi.sut

BTS là tàu điện trên không, hệ thống này ở Bangkok khá phát triển và hầu như phủ khắp thành phố nên bạn có thể thoải mái đi lại mà không lo lạc đường vì tàu chạy theo tuyến, bạn chỉ cần xuống đúng trạm là đến được nơi muốn đến.


@wh0lephoto
@wh0lephoto

1. Làm thế nào để mua vé và đi tàu BTS?

Cách thông dụng nhất để mua vé tàu là đến thẳng nhà ga và mua vé. Trước mỗi cửa vào ga đều có bố trí một máy bán vé tự động. Chú ý rằng, hầu hết các máy bán vé chỉ chấp nhận tiền xu. Một số máy mới hơn có chấp nhận sử dụng tiền giấy nhưng chúng không phổ biến.


@sela_toun
@sela_toun

Đừng quá lo lắng, bạn có thể đổi tiền giấy sang xu ở ki-ốt kế bên máy bán vé, nhân viên ở đây cực kì thân thiện nên bạn không cần phải quá ngại ngùng. Một nhiệm vụ khác của quầy ki-ốt này là trong trường hợp máy bán vé gặp sự cố, ki-ốt này sẽ bán vé cho bạn.


@wook120
@wook120


@gg_boonpok
@gg_boonpok


Bảng đồ di chuyển bằng BTS
Bảng đồ di chuyển bằng BTS

Điều thú vị ở đây là khi mua vé bằng máy bán vé tự động, bạn sẽ chọn giá tiền bạn sẽ trả thay vì chọn ga đến. Ở bên hông các máy này sẽ có bố trí một bản đồ ghi rõ giá vé tương ứng cho từng ga đến. Chỉ cần chọn giá vé trên máy bán vé và nhận vé của bạn. Vé tàu là một thẻ từ có hình dạng chỉ bằng một tấm thẻ ATM mà thôi. Máy bán vé tự động sẽ không chấp nhận đồng xu 2 bath nên phải chú ý điều này.

2. Cách sử dụng vé tàu và đi tàu:

Bạn sẽ dùng thẻ này để vượt qua cổng kiểm soát để vào sân ga chờ tàu. Trên cổng kiểm soát này sẽ có một khe nhỏ để bạn nhét vé vào. Rào chắn ở cửa kiểm soát sẽ ngay lập tức được mở ra và bạn sẽ lấy lại vé đi tàu của mình. Hãy nhớ rằng cửa kiểm soát sẽ đóng sau 2-4 giây kể từ lúc bạn cắm vé vào. Vì vậy hãy khẩn trương qua cửa.


Cổng vào nhà chờ tàu ​@elshire_gane
Cổng vào nhà chờ tàu ​@elshire_gane


@huf_thailand
@huf_thailand

Sau khi qua cổng kiểm soát, bạn sẽ theo lối đi được chỉ định xuống sân ga và chờ tàu. Cửa lên tàu là cửa tự động nên bạn chỉ cần đi thẳng lên tàu và cửa sẽ tự mở.


@daovanlong97
@daovanlong97


Trong lúc chờ tàu đừng quên chụp hình sống ảo nhé! @joodorak
Trong lúc chờ tàu đừng quên chụp hình sống ảo nhé! @joodorak


@tieuthanh2410
@tieuthanh2410


Lên tàu nhớ xếp hàng đừng chen lấn nhé! @rosyadi1244
Lên tàu nhớ xếp hàng đừng chen lấn nhé! @rosyadi1244

3. Lưu ý

Điểm lưu ý quan trọng nhất là các tàu BTS ở đây đề rất đúng giờ nên các bạn cần chú ý đến giờ cũng như lịch trình tàu chạy để không trễ tàu nhé


@tumi.tr
@tumi.tr

Hãy chú ý rằng bạn không được làm thất lạc vé đi tàu của bạn đâu. Vì tại ga đến, bạn cần phải sử dụng vé đi tàu một lần để vượt qua cổng kiểm soát. Lần này vé đi tàu sẽ bị giữ lại ở đây (nếu là vé dùng 1 lần).


@s.nutchanon
@s.nutchanon

Khi ngồi trên tàu bạn nên chú ý loa thông báo để biết điểm đến tiếp theo là đâu hoặc bạn đếm trên bản đồ từ trạm của bạn tới trạm bạn cần tới là cách bao nhiêu trạm và cứ thế đến nhẩm tới đúng số thì đi xuống. Trường hợp bạn đi lố hoặc xuống trước trạm cần tới thì chỉ việc leo tàu ngược lại hoặc đợi tàu tiếp theo tới rồi lên ngồi tới trạm cần tới thôi


@cherry.phan95
@cherry.phan95

YAN Go hi vọng với bí kíp này thì các bạn hội "nai tơ" sẽ thoải mải và tự tin khi di chuyển bằng BTS để có một chuyến du lịch vừa tiết kiệm vừa "vui hết nấc" nhé!

Bình luận