Mầm lan Bướm đại ngàn có giá lên tới 15 tỷ đồng: Số tiền lớn đó tới tay những người dân phải chịu thiên tai thì thật tuyệt

Chỉ một mầm tách từ chậu lan đột biến được mua cách đây 3 năm, "Huyền thoại Bướm đại ngàn" mới đây đã bán được mức giá lên tới 15 tỷ đồng.

Thời gian qua, các giao dịch mua – bán hoa lan đột biến gen khá sôi động, khi các nhà vườn ở Vĩnh Phúc, Ba Vì, Hưng Yên, Bình Phước… liên tục chuyển nhượng lan Bảo Duy 5 cánh trắng, lan Hiển Oanh hay lan Bạch Tuyết, với giá trị từ vài trăm nghìn đồng đến 5 tỷ đồng/chậu cây.

Chậu lan 'Huyền thoại bướm đại ngàn', mua 1 tỷ bán giá 15 tỷ đồng

Mới đây nhất là thương vụ mua một kie (mầm non mọc ra từ mắt ngủ trên thân cây lan) lên tới 15 tỷ đồng như "Huyền thoại bướm đại ngàn" vừa được sang tay mới đây.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2020, tại một nhà vườn ở Vĩnh Phúc, nhiều chậu lan phi điệp Bạch Tuyết 5 cánh trắng và Hiển Oanh 5 cánh trắng đã được chuyển nhượng cho 6 vị khách mua. Cuộc giao dịch với khách mua tại nhà vườn này có giá trị lên đến 8,157 tỷ đồng. Những năm qua, ngày càng có nhiều người chuộng chơi lan đột biến gen, nhiều đại gia sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ thậm chí hàng chục tỷ đồng để mua gốc lan đột biến.

Chậu lan 'Huyền thoại bướm đại ngàn', mua 1 tỷ bán giá 15 tỷ đồng

Vậy có đúng lan đột biến có giá lên đến hàng tỉ đồng hay chỉ là chiêu trò "thổi giá" của các nhà vườn thì vẫn là điều bí ẩn?

Và cũng thật là khó nói bởi thú chơi lan chỉ là một trò chơi giải trí và người chơi thích chơi thế nào là tùy họ. Quan trọng là ý thức của người chơi như thế nào để thú chơi này trở nên thú vị. Cũng xét về một góc độ nào đó nếu như số tiền lớn đó tới tay những người dân phải chịu những thiên tai, lũ lụt, đói và rét thì sẽ ý nghĩa như thế nào.


Cộng đồng