Mãn nhãn trước 5 ngôi chùa hoành tráng và nổi tiếng linh thiêng nhất Bangkok

  • 22/07/2018 16:55

Thật không ngoa khi nói rằng Thái Lan đang là quốc gia sỡ hữu nhiều kiến trúc chùa chiền độc đáo nhất nhì Đông Nam Á. Đến Thái nếu không thăm quan những ngôi chùa thì chắc chắn sẽ là hành trình du lịch của các bạn vẫn chưa hoàn hảo đâu.

Nói đến những ngôi chùa ở Thái Lan thì chắc cũng không đếm hết đâu nhỉ, bởi vì Thái Lan được mệnh danh là “xứ sở chùa vàng” mà. Chỉ ở Bangkok thôi đã không biết có đến bao nhiêu ngôi chùa rồi nhưng đừng lo YAN Go sẽ mách nhỏ cho các bạn 5 ngôi chùa với kiến trúc độc đáo và nổi tiếng linh thiêng không thể nào không ghé qua khi đến Bangkok nha.

1. Wat Arun


@screwtheitinerary
@screwtheitinerary

Wat Arun có tên tiếng Việt Chùa Bình Minh nằm trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi. Đây là một trong những biểu tượng du lịch của Bangkok với kiến trúc Thái Lan đậm nét. Chùa được xây bằng gạch và được phủ bên ngoài bằng sứ Trung Quốc nhiều màu sắc.


@bapjoo3
@bapjoo3


@jahanga
@jahanga


@nng.lll
@nng.lll

Đặc biệt, khi đứng tại ban công cao nhất của chùa, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng cung.


@sa1101ya
@sa1101ya


@vy_pop
@vy_pop

2. Wat Phra Kaew


@karlsales
@karlsales

Wat Phra Kaew hay còn gọi chùa Phật Ngọc được xem là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất ở Thái Lan. Chùa tọa lạc bên trong khuôn viên của Đại Cung và cũng là nơi tổ chức những buổi lễ quan trọng của quốc gia.


@iron_an8513
@iron_an8513


@oandb_official
@oandb_official


@patrilita
@patrilita

Ngoài vị trí đắc địa, kiến trúc tuyệt đẹp, chùa ghi dấu với pho tượng Phật ngọc lục bảo, một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của Thái Lan.  


@hwi_y_n
@hwi_y_n


@patrilita
@patrilita

3. Wat Pho


@js_0320
@js_0320

Wat Pho là ngôi chùa lớn nhất Bangkok với diện tích 80.000m2. Chùa sở hữu đến hơn một ngàn ảnh Phật trong đó có bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46m và cao 15m, toàn thân tượng được bọc vàng và ngọc mẫu trên mắt.


@jinajinachew
@jinajinachew


@_soooori
@_soooori


@annikabnd
@annikabnd

Trong khuôn viên của chùa có một trường dạy massage chuyên cung cấp nhân viên massage cho cả nước, vì thế sau khi dạo một vòng chùa, bạn đừng quên thư giãn với một suất massage Thái.


@quynhhlebui
@quynhhlebui


@quynhmis2412
@quynhmis2412

4. Wat Traimit


@nhm.95
@nhm.95

Wat Traimit là ngôi chùa có tên tiếng Việt là Chùa Phật Vàng. Wat Traimit nổi tiếng với pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Tượng Phật bằng vàng khổng lồ này cao 3 thước và nặng 5.5 tấn đấy.


@thaikimlong
@thaikimlong


@tenaj_tino
@tenaj_tino


@haiyan_93
@haiyan_93

Thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến tham quan chùa là vào sáng sớm. Chùa Phật Vàng là một trong số ít ngôi chùa ở Bangkok cho phép du khách được đến gần một kiệt tác Phật quan trọng này.


@midyatricks
@midyatricks


@tun.teppi
@tun.teppi

5.  Wat Yannawa

Chùa Wat Yannawa hay còn gọi là chùa Thuyền, nơi đây gây ấn tượng với kiến trúc độc nhất hình con thuyền được xây dựng từ thời Rama III, cùng với kiến trúc Thái là các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayuthaya. Đến đây các bạn có thể xin tịnh về một viên xá lị để cầu bình an và thể hiện lòng thành kính của mình.


@ventmb
@ventmb


@randy_ssinz
@randy_ssinz


@_na.hh
@_na.hh


@ch.thang
@ch.thang

Vì chùa chiền là nơi linh thiêng nên các bạn nhớ chú ý quần áo cũng như tuân thủ theo những hướng dẫn khi đến thăm chùa nhé! Hi vọng với những chia sẻ trên hành trình du lịch Bangkok của các bạn sẽ hoàn hảo hơn nữa nhé.

Bình luận