Mãn nhãn với hiệu sách 8D huyền ảo tại Trùng Khánh, thiết kế độc đáo như muốn lạc vào mê cung

Ti Ti 26/11/2020 18:45

Nhắc đến Trùng Khánh, Trung Quốc thì mọi người nhớ đến các công trình với thiết kế phải gọi là “hoa mắt, chóng mặt” không khác gì mê cung. Thậm chí, đến cả hiệu sách cũng khiến người ta phải “đau đầu” vì thiết kế phức tạp của nó.

Hiệu sách Trung Thư Các tại thành phố Trùng Khánh sau khi được đi vào hoạt động đã khiến cho cư dân mạng không khỏi trầm trồ vì thiết kế 8D huyền ảo của nó. Các nhà thiết kế đã mượn các đặc điểm địa hình Trùng Khánh, kết hợp khái niệm “núi” để xây dựng nên không gian này bằng việc sử dụng phương pháp “chắp vá”. Dùng những bậc thang lộn xộn, được xếp chồng chéo lên nhau để phô ra khung cảnh độc đáo của phố núi. Cầu thang hình ngọn núi như phản ánh địa hình 8D kỳ diệu của Trùng Khánh.

新店播报| 最美书店“钟书阁”重庆首店今日开业落户杨家坪商圈

Toàn bộ mặt gương phía trên đầu phản chiếu hình ảnh của tất cả những người đến hiệu sách, khiến khách hàng cảm thấy như bị cuốn vào trong đó cùng với hàng nghìn cuốn sách, vừa chân thực vừa ảo ảnh, thể hiện được phong cách của một bảo tàng nghệ thuật. Cấu trúc của hiệu sách giống như "Khởi đầu của những giấc mơ" khiến người ta cảm thấy như bước vào một mê cung thực thụ.

Trung Thư Các được mệnh danh là “hiệu sách đẹp nhất Trung Quốc” bởi các thiết kế độc đáo và cách bài trí cầu kỳ của nó và có tất cả 14 cửa tiệm trên trên cả nước. Ngay từ khi thành lập, nhà sách đã tuân thủ mô hình kinh doanh “chuỗi không sao chép”. Mỗi hiệu sách đều được xây dựng với những nét đặc trưng riêng, kết hợp hoàn hảo giữa mạng lưới văn hóa địa phương và khung cảnh thiên nhiên vào thiết kế.

新店播报| 最美书店“钟书阁”重庆首店今日开业落户杨家坪商圈

Đây quả thực là thiên đường với những người yêu sách. Nếu bạn không yêu sách cũng không sao vì đến đây để sống ảo thì cũng là một quyết định không tồi đâu =)))))


Bình luận
Nguyễn Hoàng 30/11/2020 20:22

Đẹp ghê á nha

Phạm Phương Thảo 30/11/2020 20:24

Mê cung thật sự

Thuy Trinh 30/11/2020 20:31

Nhìn ghê ghê

Phạm Đình Nhật 30/11/2020 20:36

Đẹp thực sự luôn á

Dương Trần 30/11/2020 20:40

Nhìn thích thiêh

Xem thêm
Cộng đồng