Màn thách cưới uống 49 ly rượu ở Lạng Sơn: Cô dâu, chú rể đều vui và được bạn bè hỗ trợ

  • 29/06/2019 09:30

Thông tin một chú rể ở Lạng Sơn phải chấp nhận thử thách uống hết 49 ly rượu từ nhà gái mới được đón dâu khiến dân mạng tranh cãi.

Mới đây, những bức ảnh ghi lại màn thách uống rượu trước khi đón dâu ở Lạng Sơn đã trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng. Theo đó, chú rể phải giải quyết hàng chục chén rượu được xếp thành hình trái tim đặt trước phòng cô dâu thì mới được đón dâu.

Tranh cai buc anh chu re Lang Son uong 49 ly ruou moi duoc don dau hinh anh 1
Chú rể Lạng Sơn chấp nhận thử thách uống 49 ly rượu để đón dâu

Không những thế, theo nội dung được đăng tải trên MXH, chú rể vì thấy khó quá nên đã xin phép được rút lui lại càng khiến nhiều người tò mò hơn: "Lấy vợ Lạng Sơn đấy các ông ạ! Thôi của tốt nhà để dùng, con xin phép về trước. Nhà bao việc. Mà đấy đến rước dâu thì bắt chúng tôi uống rượu bằng được thế này xong đến lúc cưới về xin đi nhậu lại không cho là như thế nào?"

Cô dâu, chú rể đều vui vẻ với ý tưởng này

Nhiếp ảnh gia Cường Mã - chủ nhân loạt ảnh - cho biết hai nhân vật chính trong đám cưới trên là cô dâu Ánh Như và chú rể Quý Hiệp. Cả hai đều sinh sống và công tác tại TP Lạng Sơn. Đám cưới diễn ra hôm 22/6. Cô dâu làm trong nghề công an nên không muốn chia sẻ hay tiết lộ nhiều về ngày vui của mình.

Đây là thử thách mà bạn bè cô dâu bày ra nếu chú rể muốn rước dâu.
Màn thách cưới chỉ mang tính chất minh hoạ

Nam nhiếp ảnh gia cho biết đây không phải là hủ tục mà chỉ là một thách đố vui vẻ mà bạn của cô dâu nghĩ ra.Ngoài ra, thực tế, chú rể không phải uống hết tất cả rượu mà chỉ nhấp môi. Số còn lại được bạn bè hai bên cùng họ hàng trợ giúp. Cường Mã cũng khẳng định cô dâu, chú rể đều vui vẻ với ý tưởng này.

Tranh cai buc anh chu re Lang Son uong 49 ly ruou moi duoc don dau hinh anh 2
Cặp đôi hạnh phúc trong cưới

Đây không phải lần đầu tiên những màn thử thách trong ngày cưới nhận được nhiều sự quan tâm. Vào tháng 2, ở Ninh Bình, một video thách uống rượu khi đón dâu được chia sẻ. Theo đó, chú rể phải uống hết 20 ly rượu được xếp lần lượt ở cầu thang. Tháng 11/2017, tại một đám cưới ở Lạng Sơn, nhà trai muốn vào rước dâu phải uống hết 100 ly rượu được lồng hình trái tim do nhà gái chuẩn bị.

CĐM: Uống từng đó rượu thì ai mà chịu nổi

Sau khi những bức ảnh này được đăng tải và đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bình luận bày tỏ ý kiến trước màn thách đố họ nhà gái đưa ra trong hôn lễ. Nhiều người cho rằng đây chỉ là tiết mục giao lưu để tạo sự vui vẻ. Số khác bày tỏ việc này khá nguy hiểm, bởi uống một lượng rượu nhiều như thế thực sự không tốt cho sức khỏe:

Hoàng Nguyễn: "Thực ra tục lệ có cái hay nhưng cũng tuỳ hoàn cảnh chứ. Chẳng nhẽ phải chú rể không uống được cũng ép uổng à? Uống rượu để vui, không phải để say. Cho nên không ép, ép lại mất vui. Nhất là ngày trọng đại, làm 1, 2 chén cho phải phép rồi họ nhà trai nhà gái cùng nâng chén có phải vui hơn không."

Trâm Anh: "Uống phải từng này rượu xong còn sức đâu mà cưới với hỏi. Găp phải ông không uống được mặt đỏ lừ có phải tự nhiên bao nhiêu cái ảnh ngày cưới để đời còn không ra gì không. Nên là để tính táo cưới hỏi cho đàng hoàng xong vào tiệc uống với bạn bè nhà gái sau."

Kim Nguyễn: "Uống từng này rượu thì ai mà chịu nổi chứ! Rồi sinh bệnh chứ chẳng đùa."

Có thể thấy, những màn thách cưới, những concept chụp hình ấn tượng như thế này không hiếm. Quan trọng là cô dâu, chú rể cảm thấy vui và hạnh phúc với những điều mình làm cho nhau. Hy vọng những hình ảnh này chỉ mang tính chất minh hoa, vui vẻ, đừng ai bắt chước thực hiện thách cưới như thế này nhé!

Nhớ xem thêm các bài viết trên Oh!man các bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận