Man United lần đầu trở lại Top 4 sau nửa năm: 48 ngày ngược dòng vĩ đại

  • 11/02/2019 19:36

Vào thời điểm Ole Gunnar Solskjaer tiếp quản đống đổ nát mà Jose Mourinho để lại, Man United đang cách Top 4 tới 11 điểm với hệ số bàn thắng-thua là 0 (29-29). Ấy vậy mà chỉ 48 ngày trôi qua, Quỷ đỏ đã vượt mặt cả Arsenal lẫn Chelsea để lần đầu tiên sau 6 tháng trở lại Top 4, cùng hiệu số bàn thắng-thua giờ đã tăng lên +17.

M.U giành 25/27 điểm tuyệt đối

Lần gần nhất Man United vẫn còn ở trong Top 4 sau khi một ngày thi đấu khép lại là câu chuyện từ tháng 8 năm ngoái, chính xác là sau khi Premier League mùa mới kết thúc ngày thi đấu đầu tiên. Ở vòng 1, Quỷ đỏ hạ Leicester 2-1 và đứng ở vị trí thứ 4 sau vòng đấu ngày thứ Bảy. Tuy nhiên, sau khi vòng 1 thi đấu nốt ngày Chủ nhật, Man United bị đẩy xuống vị trí thứ 7.

Như vậy là nếu chỉ tính theo mốc “ngày thi đấu” thì chiến thắng 3-0 trước Fulham tối thứ Bảy vừa qua tuy chỉ tạm thời đưa Man United chen chân vào Top 4 lần đầu tiên sau 6 tháng, nhưng như vậy là quá đủ để coi hành trình 48 ngày ngược dòng của Quỷ đỏ (bắt đầu từ trận mở màn của HLV Solskjaer đến hết ngày 9/2) là một hành trình quá đỗi vĩ đại.

 

Man United lần đầu trở lại Top 4 sau nửa năm: 48 ngày ngược dòng vĩ đại

Vào thời điểm Solskjaer tiếp quản, Man United đang kém Chelsea tới 11 điểm, kém Arsenal 8 điểm. Hiệu số bàn thắng-thua của Quỷ đỏ vào thời điểm đó là 0, còn của Arsenal là +14. Tuy nhiên, chỉ sau 9 vòng đấu thần kỳ, Ole Gunnar Solskjaer đã mang về cho Quỷ đỏ 25 trong tổng số 27 điểm tuyệt đối. Man United hiện tại không những vượt Arsenal về điểm số mà còn vượt luôn cả hiệu số bàn thắng-thua.

Nếu có một BXH của riêng giai đoạn Solskjaer nắm quyền, Man United thậm chí đang dẫn đầu Premier League với 25 điểm, bỏ xa đội nhì bảng là Liverpool tới 5 điểm. Hiệu số bàn thắng-thua của Quỷ đỏ trong giai đoạn này là +17, cũng đồng thời là cao nhất Premier League.

Cú hích quan trọng

Trước khi bị sa thải, Jose Mourinho từng kết luận “việc đưa Man United lọt vào Top 4 Premier League mùa này là nhiệm vụ bất khả thi”. Tuy nhiên, Solskjaer vừa biến điều bất khả thi đó thành hiện thực. Trái ngược hoàn toàn với sự bi quan của Mourinho, kẻ đóng thế Solskjaer khi được hỏi về sự khả thi của Top 4 từng rất lạc quan trả lời rằng “chúng tôi là Man United và M.U thì không nhắm Top 4. Chúng tôi nhắm tới chức vô địch”.

 

Martial và đồng đội đánh dấu cột mốc trở lại Top 4 bằng chiến thắng ấn tượng trước Fulham

Martial và đồng đội đánh dấu cột mốc trở lại Top 4 bằng chiến thắng ấn tượng trước Fulham

Vẫn biết phát biểu đó chỉ là chiêu bài lên dây cót tinh thần cho các học trò, nhưng thực tế là nó đã phát huy tác dụng. Việc Man United trải qua 48 ngày thần thánh để biến điều bất khả thi trở thành sự thật được coi là một cú hích tinh thần vô cùng quan trọng cho hành trình cực kỳ gian nan sắp tới.

Phía trước Quỷ đỏ là sân chơi Champions League, với vật cản khổng lồ mang tên PSG. Tuy nhiên, với sự lạc quan hiện tại, chẳng có gì Man United không thể làm. Chúng ta không chỉ thấy phong độ cao nhất đã trở lại với Quỷ đỏ, mà quan trọng là cái uy của một ông lớn trong mắt các đối thủ. Tương lai là một chiếc hộp bí mật và Man United vào thời điểm hiện tại đủ sức mạnh lẫn sự tự tin để mở ra những điều kỳ diệu tiếp theo.

Bình luận