Manchester United thua trận, Poga lại giở chứng?

  • 03/04/2019 12:24

Sau thời gian dài thăng hoa cùng Ole Solskjaer, Paul Pogba bất ngờ chững lại một cách khó hiểu

Paul Pogba đã bùng nổ sau khi Ole Solskjaer lên thay thế Jose Mourinho ở tháng 12 năm ngoái. Tiền vệ người Pháp liên tục ghi bàn, kiến tạo, giúp M.U từ chỗ tưởng như hết cơ hội lọt vào top 4 lại cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ khác. Tuy vậy, Paul Pogba không duy trì sự thăng hoa lâu như người ta tưởng.

Manchester United thua trận, Poga lại giở chứng?

Từ thất bại trước Arsenal đến nay, Pogba thi đấu như người “mất hồn”, yếu đuối và thiếu sáng tạo. Ở trận đấu với Wolves rạng sáng nay, Pogba không phải người mắc lỗi trực tiếp dẫn đến các bàn thua của M.U, nhưng trách nhiệm của anh trong thất bại của đội bóng này là không nhỏ.

Manchester United thua trận, Poga lại giở chứng?

Theo thống kê, Pogba chỉ chuyền chính xác 69% trước Wolves, một con số quá tệ với tiền vệ ở đẳng cấp như anh, đặc biệt khi số đường chuyền của anh cũng rất thấp (33 đường chuyền). Thông số khác cho thấy sự sa sút của Pogba là anh chỉ có 1 pha dứt điểm suốt cả trận đấu. Bản đồ nhiệt cho thấy tiền vệ này chỉ “loanh quanh” ở giữa sân và có lẽ rất ít người thực sự tưởng tượng ra anh làm gì trên sân.

Manchester United thua trận, Poga lại giở chứng?

Tất nhiên, sẽ là bất công nếu đổ mọi tội lỗi lên đầu Pogba. Nhưng thực tế cho thấy M.U phụ thuộc quá nhiều vào tiền vệ này và cũng có lý do để kỳ vọng nhiều hơn vào anh. Khi Pogba không tỏa sáng, các lỗi lầm của đồng đội trở nên nghiêm trọng. Ở trận đấu với Wolves, Fred và Smalling đều chơi rất tệ, nhưng tệ nhất là Ashley Young - người đẩy M.U vào thế khó vì hai thẻ vàng lãng nhách.

Manchester United thua trận, Poga lại giở chứng?

Ở hướng ngược lại, các cầu thủ Wolves đã có trận đấu xuất sắc. Nổi bật nhất vẫn là tiền đạo Raul Jimenez. Sẽ không bất ngờ nếu Wolves quyết định phá kỷ lục chuyển nhượng của CLB để mua đứt tiền đạo này từ Benfica.

Cũng đón đọc những tin tức mới nhất của bóng đá tại OH!Man nhé !

Bình luận