Mang ẩm thực Việt Nam đi thi nhưng "chủ quan", các chú bộ đội phải nhường cả suất ăn cho thực khách, đói mà vui thiệt chứ!

Hoàng Anh 28/08/2020 16:08

Ẩm thực Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những ẩm thực rất cầu kỳ và đặc sắc. Mà cũng một phần khẩu vị là người Việt mình rất chi là khó tính, thế nên khi mang ra quốc tế, ẩm thực nước nhà mới dần vươn tầm khiến đất nước khác cũng phải mê mẩn, mà cụ thể ở đây là nước Nga.

Trong cuộc thi Bếp dã chiến của Army Games 2020 tại thao trường Alabino, Nga, gian hàng của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn là gian hàng thu hút lượng khách tham quan đông đảo nhất. Không chỉ vậy đâu, lượng người "đòi" được ăn món Việt cũng đông lắm đấy.

Rút kinh nghiệm năm ngoái các món Phở và nem bị “cháy hàng”, thậm chí các thực khách phải chia nhau mỗi người 1 nửa cái nem. Năm nay, chúng ta đã x2 số lượng thực phẩm lên gồm: 600 chả giò rế, cộng thêm 20 cân thịt lợn, và cả nghìn cả nghìn bánh phồng tôm, dưa góp, trà đá các loại để cố thủ.

Dù vậy, quân ta vẫn phải đói meo vì sự nhiệt tình ăn của du khách Nga. Dòng người xếp hàng để ăn món Việt cứ phải gọi là trải dài, ai đến phần còn gắp lấy gắp để 2 cái một. 

Còn mấy ông không biết bóc bánh gai, bánh đậu xanh nhưng cứ nhất quyết loay hoay ăn cho bằng được. Thế là lính ta lại phải ra tay giúp. 

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và món ăn
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Đúng là đội tuyển tính không bằng thực khách tính. Năm nay đi thi chơi lớn vậy mà tất cả đồ ăn hết sạch chỉ vỏn vẹn trong 1,5 giờ đồng hồ. Nhiều thực khách còn tiếc nuối cầm bát dĩa không mắt nhìn về khu "showroom ẩm thực" Việt Nam.

Thậm chí, còn ít đồ ăn phục vụ Đội tuyển xe tăng thi đấu và lực lượng khác, nhưng do nhiều gia đình người Việt Nam ở Nga đến quá nên bộ đội ta hào sảng nhường lại đồ ăn cho bà con luôn.

Hình ảnh có thể có: 1 người, món ăn

Ngoài ra, nhiều thực khách nước ngoài còn bày tỏ ý muốn mua các sản phẩm “cây nhà lá vườn” của Việt Nam như bánh đậu xanh Hải Dương, kẹo lạc, cà phê... Mỗi tội, rất tiếc đây chỉ là hàng “trưng bày” không bán.

Tưởng là năm nay phỏng thủ tốt, ai ngờ vẫn bị vỡ trận. Các anh bộ đội cho biết, mặc dù bụng đói nhưng vẫn rất vui vì mọi người đều yêu thích ẩm thực Việt.

Hình ảnh có thể có: 1 người, món ăn

Dự đoán, đội tuyển Việt Nam năm sau đi thi chắc phải thịt 2 con lợn mới đủ, chứ 2 kg như này thì không ăn thua :> Gì thì gì chứ vẫn tự hào thật sự! Ẩm thực Việt Nam là nhất rồi. 


Bình luận
Saa 30/09/2020 19:47

Ẩm thực Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những ẩm thực rất cầu kỳ và đặc sắc.

Sam 30/09/2020 19:52
một phần khẩu vị là người Việt mình rất chi là khó tính, thế nên khi mang ra quốc tế, ẩm thực nước nhà mới dần vươn tầm khiến đất nước khác cũng phải mê mẩn

một phần khẩu vị là người Việt mình rất chi là khó tính, thế nên khi mang ra quốc tế, ẩm thực nước nhà mới dần vươn tầm khiến đất nước khác cũng phải mê mẩn

samm 30/09/2020 19:57

Dòng người xếp hàng để ăn món Việt cứ phải gọi là trải dài, ai đến phần còn gắp lấy gắp để 2 cái một. 

vic 30/09/2020 20:03

Đúng là đội tuyển tính không bằng thực khách tính

Nana 30/09/2020 20:07

Dự đoán, đội tuyển Việt Nam năm sau đi thi chắc phải thịt 2 con lợn mới đủ, chứ 2 kg như này thì không ăn thua

Xem thêm
Cộng đồng