Bị CEO Apple 'đá xoáy', Mark Zuckerberg yêu cầu cấp quản lý Facebook chỉ dùng điện thoại Android

  • 15/11/2018 17:35

Cách phản ứng cực gắt của Mark Zuckerberg khi có người đụng chạm móc mỉa đến “con cưng”, đã cho thấy vị tỉ phú công nghệ trẻ tuổi này cũng rất dữ dằn đấy nhé!

Theo New York Times, Tim Cook (CEO Apple” từng có phát biểu mang tính chỉ trích Facebook rằng: “Chúng tôi không bao giờ xâm phạm đời sống cá nhân của bạn, đối với Apple, bí mật đời tư, tự do cá nhân là quyền con người”. Dù không hề có một từ ngữ nào nhắc đến Facebook, nhưng ai nấy đều hiểu rằng, Cook đang cố ý moi móc lỗi rò rỉ thông tin người dùng của ứng dụng mạng xã hội này.


Mark và Cook cũng từng tranh cãi nảy lửa về vụ Cambridge Analytica.
Mark Cook cũng từng tranh cãi nảy lửa về vụ Cambridge Analytica.

Động thái này của CEO Apple đã khiến Mark Zuckerberg tức giận ra mặt. Ngay lập tức, CEO Facebook ra lệnh toàn bộ nhân viên cấp cao của mình phải dùng Android. Tuy nhiên, Mark lấy lí do là Android có lượng người dùng nhiều hơn iOS của Apple, chứ không mang chuyện “quân tử chấp vặt” ra.

Được biết trước đó, Mark Cook cũng từng tranh cãi nảy lửa về vụ Cambridge Analytica. Khi ấy, với câu hỏi “Sẽ làm gì nếu rơi vào tình cảnh đó?”, Cook đã trả lời: “Tôi sẽ không bao giờ bị như vậy”. Mark cũng đã đáp trả bằng việc cho rằng Apple chỉ đang cố tình tính phí khách hàng cao hơn, chứ chẳng phải tốt đẹp là đang thay đổi cuộc sống người dùng.


CEO Facebook ra lệnh toàn bộ nhân viên cấp cao của mình phải dùng Android.
CEO Facebook ra lệnh toàn bộ nhân viên cấp cao của mình phải dùng Android.

Có thể, quy định sử dụng hệ điều hành mà Mark đưa ra đúng là để phục vụ cho công việc. Trên thực tế, Android đang có lượng người dùng nhiều hơn. Thế nên, việc các nhân viên của Facebook sử dụng Android sẽ giúp hiểu được tốt hơn những gì người dùng đang gặp phải, bao gồm các khó khăn có thể gặp phải. Từ đó, đội ngũ cấp cao của Facebook sẽ đưa ra quyết định phù hợp hơn cho nhóm mà họ quản lí.

Theo thống kê từ The Verge, người làm công nghệ tại Mỹ hiếm khi dùng Android nên rất dễ để xảy ra những lỗ hổng khi làm app, cũng như trong quá trình quản lí trải nghiệm người dùng. Không chỉ Facebook, mà nhiều công ty khác cùng từng đưa ra quy định buộc nhân viên dùng Android để có cái nhìn đa chiều hơn về trải nghiệm của người dùng.


Anh lấy lí do người dùng sử dụng Android nhiều hơn.
Anh lấy lí do người dùng sử dụng Android nhiều hơn.

Hiện tại, Twitter của một số quản lí Facebook như David Marcus (mảng blockchain), Andrew “Boz” Bosworth (mảng AR, VR) vẫn đang sử dụng iPhone để dùng ứng dụng này. Điều này gây ra thắc mắc, tuy nhiên, có thể Mark không áp dụng “quy định Android” cho tất cả mọi người, hoặc các nhân viên của Facebook vẫn có thể sử dụng iOS cho việc cá nhân.

Sau tất cả, dù là với lí do gì, thì quyết định yêu cầu các quản lí cấp cao của mình phải dùng điện thoại Android của CEO Facebook cũng không thể tránh khỏi sự nghi ngờ, rằng anh đang giận dữ ra mặt trước thái độ đầy mỉa mai của CEO “nhà Táo”. Bạn có nghĩ như thế không?

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận