Mất 2 chân vẫn không nhụt chí, anh chàng giảm 30kg trong 2 tháng và trở thành HLV thể hình

Vương Ca 13/09/2020 22:44

“Tàn nhưng không phế” có lẽ là câu nói được dành nhiều nhất cho những người khiếm khuyết biết vươn lên trong cuộc sống. Như là bác Nguyễn Ngọc Ký mà mình đã từng học này, dù không có  tay nhưng bác vẫn không ngừng học tập, sau này trở thành nhà văn. Hôm nay mình cũng muốn giới thiệu cho mọi người về anh này, dù không có chân nhưng anh đã trở thành 1 huấn luyện viên thể hình và giành nhiều giải thưởng khác nữa.

Mất 2 chân vẫn không nhụt chí, anh chàng giảm 30kg trong 2 tháng và trở  thành HLV thể hình

Đó là một chàng trai đến từ Hà Nam, Trung Quốc. Lúc mới 5 tuổi, do gặp một biến cố nên anh đã mất đi đôi chân mãi mãi. Ngày nào anh cũng dựa vào cửa sổ nhìn mấy đứa bạn đang nhảy nhót bên ngoài, cảm thấy rất thất vọng và buồn. Tuy nhiên, từ nhỏ anh đã có tính cách mạnh mẽ, anh luôn luyện tập chăm chỉ để có thể dùng đôi tay chống đỡ khoảng trời của mình.

Không muốn mẹ phải lo lắng, anh còn tìm được 1 nghề nghiệp cho mình là sửa điện thoại sau khi tốt nghiệp cấp 2. Sau đó, trong 1 lần anh gặp được thầy giáo Vương dạy thể dục đã hết lòng giúp đỡ, còn dạy cho anh tập bơi. Ban đầu mẹ anh cũng không đồng ý đâu, nhưng thương và thấy anh cố gắng như vậy nên đã quay sang ủng hộ. Dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của thầy, anh đã giảm được 30kg trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Mất 2 chân vẫn không nhụt chí, anh chàng giảm 30kg trong 2 tháng và trở  thành HLV thể hình

Giảm cân thành công, cộng với 2 năm đào tạo, anh đã trở thành 1 vận động viên bơi chuyên nghiệp. Để không ngừng cải thiện khả năng của mình, anh còn kiên quyết thực hiện 800 lần chống đẩy mỗi ngày. Đối với anh mà nói, thể thao không chỉ mang lại cho niềm hạnh phúc mà còn là một cảm giác thành tựu.

Ngoài là 1 vận động viên bơi lội, anh còn muốn có sự nghiệp riêng mình. Từ năm 2019, anh trở thành 1 vận động viên thể hình. Đặc biệt, anh còn từng dạy dỗ cho hơn 100 học trò.

Mất 2 chân vẫn không nhụt chí, anh chàng giảm 30kg trong 2 tháng và trở  thành HLV thể hình

Với sự kiên trì và nỗ lực như thế, cái tên Du Hải của anh được viết lên trên những tấm bằng khen, những tấm huy chương. “Còn trẻ thì phải làm việc chăm chỉ. Bây giờ, tôi cảm thấy mỗi ngày đều rất viên mãn.” Anh chia sẻ.

Anh đúng là tấm gương lớn trong cuộc sống để mọi người có thể noi theo. Chúng ta hãy tự nhắc nhở mình rằng người ta gặp khó khăn hơn mình rất nhiều nhưng vẫn thành công thì tại sao 1 người bình thường như mình lại không thể chứ?


Bình luận
Linh Linh 22/09/2020 19:00

anh này giỏi quá đi mấttt

Cộng đồng