Mất cả ngày tôi mới "ngấm" được hết tầng nghĩa rất đẹp được gửi gắm qua trang bìa trắng bóc của tờ Vogue Italia số tháng Tư

Bóng Đá JK 10/04/2020 18:19

Tờ Vogue Italia số tháng Tư 2020 được ra mắt ngày hôm nay Thứ Sáu 10/04, với thiết kế bìa vô tiền khoáng hậu phủ đầy màu trắng nguyên bản. Không người mẫu, không thời trang, không giật tít. Chỉ có măng-sét Vogue Italia tháng Tư 2020.

Lá thư tòa soạn vô cùng cảm hứng được viết bởi Tổng biên tập Emanuele Farneti đã được ban biên tập của Vogue Italia chia sẻ trên Instagram.

Vogue Italia số tháng Tư 2020
Tổng biên tập Emanuele Farneti

“Trong lịch sử hoạt động hơn một trăm năm, Vogue đã trải qua những cuộc chiến tranh, những cơn khủng hoảng, những hành động khủng bố. Truyền thống cao quý nhất của chúng tôi đó là sự thật, và chỉ có sự thật.

Chỉ chưa đầy hai tuần trước, chúng tôi đã chuẩn bị mang đi in ấn phẩm vốn đã được thiết kế trước, cùng lúc với phiên bản L’Uomo Vogue, dành riêng cho phái mạnh.

Nhưng nếu chúng tôi giữ nguyên thiết kế đó để phát hành, một thiết kế nói về một điều gì đó xa xỉ hoàn toàn khác - Khi người ta đang chết, khi các bác sĩ và y tá đang phải mạo hiểm mạng sống của chính mình, và thế giới thì đã mãi mãi đổi thay - thì đó không phải là bản ngã của Vogue Italia. Chính vì vậy, chúng tôi đã tạm gác lại những gì mình đã làm, và bắt tay vào một thiết kế mới.

Quyết định cho in thiết kế bìa hoàn toàn trắng lần đầu tiên trong lịch sử của chúng tôi không phải bởi vì chúng tôi bị thiếu hình, thực ra là ngược lại. Chúng tôi chọn nó bởi vì màu trắng này tượng trưng cho quá nhiều điều.

Màu trắng trước tiên là để cho tất cả sự tôn trọng.

Màu trắng là sự tái sinh, là ánh sáng sau màn đêm, là tổng hòa của những sắc màu.

Màu trắng là màu của chiếc áo blouse tinh khôi, của những con người đã dùng tính mạng của chính họ đẩy ra tiền tuyến để cứu lấy cuộc sống của chúng ta.

Nó đại diện cho khoảng không gian và thời gian mà chúng ta chợt có. Để nghĩ, để lặng yên.

Màu trắng cho chúng ta lấp đầy không gian và những khoảng trống thời gian bằng những ý niệm, ý tưởng, những nghĩ suy, những câu chuyện, những dòng thơ, những khúc nhạc và sự quan tâm dành cho những điều chúng ta chưa từng để ý tới.

Màu trắng gợi nhớ cho chúng ta rằng, sau cuộc khủng hoảng 1929, sắc màu thuần khiết này đã được sử dụng cho những bộ quần áo như một biểu tượng của sự tinh khôi của hiện tại, và cho hy vọng vào tương lai.

Và trên tất cả: Màu trắng không phải là sự đầu hàng, mà là một trang giấy trắng được đợi chờ để viết lên một câu chuyện mới, mà bây giờ tất cả mới được bắt đầu."

Bản quyền: Vogue Italia
Tổng biên tập: Emanuele Farneti
Giám đốc sáng tạo: Ferdinando Verderi

JK 100420


Bình luận
Văn Mai Hương 10/04/2020 20:33

Hic. Vô tiền khoáng hậu như tiền đồ chị Dậu

Phung Dao 10/04/2020 20:53

này giống làm văn phân tích ý nghĩa câu thơ quá :D 

Minh Anh 10/04/2020 21:33

Tôi cũng đầu hàng để hỉu :((

Huong Tran 10/04/2020 21:41

Bạn dịch hay quá. ý tuong tuyeetj vời. mà nhiều người ko hiểu hết nghĩa nên dịch vẫn còn sai lệch. 

Định Mệnh 10/04/2020 21:48

ý tưởng thật sự sâu sắc ạ <3  

Xem thêm
Cộng đồng