Mặt đất rung chuyển, hóa lỏng trong trận động đất, sóng thần ở Indonesia

  • 02/10/2018 06:50

Nhiều ngôi nhà đã bị đổ sập khi mặt đất ở thành phố Palu biến thành bùn lỏng trong trận động đất, sóng thần khiến hơn 1.200 người thiệt mạng tại Indonesia.


Video: Nhà sập đổ, người dân tháo chạy trong trận động đất, sóng thần ở Indonesia

Đoạn video trên được người phát ngôn cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho chia sẻ trên Twitter vào hôm 30/9 với dòng trạng thái: “Các ngôi nhà dịch chuyển và sập đổ do hiện tượng đất hóa lỏng khi trận động đất mạnh 7,5 độ Richter ở thành phố Palu. Mặt đất dịch chuyển và bị nhấn chìm khiến các tòa nhà sập đổ. Hiện tượng địa chất này rất khủng khiếp và vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt ở khu vực này“.

Đoạn video cho thấy những tiếng ầm ầm vang lên, những âm thanh của những tòa nhà va chạm vào nhau và sập đổ. Trong khi đó, những người dân đứng gần đó, kể cả một người phụ nữ ôm con nhỏ cũng chỉ đành bất lực đứng nhìn nhà của họ bị phá hủy ngay trước mắt mà không thể làm gì được. Sau cảnh nhà sập đổ là cảnh người dân tháo chạy khỏi khu vực nguy hiểm, nơi bị động đất, sóng thần tấn công.

Mặt đất rung chuyển, hóa lỏng trong trận động đất, sóng thần ở Indonesia

Trận động đất mạnh tới 7,5 độ Richter đã gây ra sóng thần cao tới 6 m, cướp đi mạng sống của 1.203 người. Nhiều người dùng Twitter đã mô tả hiện tượng này là “rất đáng sợ”.

Hiện tại vẫn còn rất nhiều người bị mắc kẹt trong những tòa nhà sau trận động đất và Phó tổng thống Jusaf Kalla cho biết số người chết cuối cùng có thể lên đến hàng nghìn người. Ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên của Cơ quan quản lý thiên tai Indonesia cho biết ước tính có 2,4 triệu người bị ảnh hưởng và ít nhất 17.000 người vô gia cư sau thảm họa kép ở Indonesia.

Mặt đất rung chuyển, hóa lỏng trong trận động đất, sóng thần ở IndonesiaMặt đất rung chuyển, hóa lỏng trong trận động đất, sóng thần ở IndonesiaMặt đất rung chuyển, hóa lỏng trong trận động đất, sóng thần ở IndonesiaMặt đất rung chuyển, hóa lỏng trong trận động đất, sóng thần ở IndonesiaMặt đất rung chuyển, hóa lỏng trong trận động đất, sóng thần ở Indonesia

Các bạn thấy sao về vụ sóng thần ở Indonesia? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn cùng Oh!man nha.

Nguồn: https://saostar.vn/the-gioi/mat-dat-rung-chuyen-hoa-long-trong-tran-dong-dat-song-than-o-indonesia-3756566.html

Bình luận