Mặt già hơn tuổi: Sinh năm 2000 nhưng cứ bị lầm tưởng là 9x

  • 25/09/2019 11:30

Mặt già hơn tuổi là câu chuyện chẳng của riêng ai, mỗi lần bị chê hay bị đem chuyện này ra nói thì chẳng hề vui vẻ chút nào cả!

Con người có trăm ngàn cái khổ, một trong những cái khổ đó là việc sở hữu một gương mặt già hơn tuổi thật khá nhiều. Mỗi lần bị bạn bè hay người xung quanh nói đến là tủi thân vô cùng, nhiều lúc tức phát khóc nhưng chẳng ai hiểu cả.

Sinh năm 2000 nhưng toàn bị nhầm là 9x

Mới đây, trên diễn đàn mạng xã hội xuất hiện 1 bài viết than phiền vì vấn đề mặt già trước tuổi. Dù chỉ là vài dòng tâm sự rất ngắn thôi, thế nhưng nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Có vẻ như sở hữu gương mặt già trước tuổi đã không phải là vấn đề của riêng ai cả.

"Có ai bị già hơn tuổi như mình không. Mặt mũi toàn bị nói là sinh năm 1996, có người nói hẳn 1993, trong khi mình mới 2k. Đắng!", tài khoản có tên A.Q viết.

 
Sinh năm 2000 nhưng toàn bị lầm là 9x. (Ảnh minh họa)
Sinh năm 2000 nhưng toàn bị lầm là 9x. (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, có rất nhiều người cũng rơi vào trường hợp bị chê mặt già hơn tuổi thật. Thậm chí, có người còn thường xuyên bị đem vấn đề này ra để trêu đùa. Tưởng nhỏ, nhưng thực ra ai rơi và hoàn cảnh này mới biết tủi thân cỡ nào.

Rõ ràng là còn rất trẻ, thế nhưng lại bị người khác cộng thêm vài ba đến hàng chục tuổi. Ra đường thì hay bị mấy đứa bằng tuổi gọi là cô, chú như vậy ai mà không buồn cơ chứ!

>>> Xem thêm: Nỗi khổ ngón tay "dị": Xinh cách mấy cũng phải e dè và sợ không có người yêu​

Nỗi buồn chẳng của riêng ai

Chỉ ít lâu sau khi bài viết này được đăng tải, nó đã nhận được hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận. Rất nhiều người có chung hoàn cảnh như chủ bài đăng đã vào chia sẻ nỗi buồn của mình. Có vẻ như câu chuyện "mặt già trước tuổi" đã là nỗi ám ảnh không của riêng ai.

"Bạn như vậy là còn nhẹ nhàng chán, mình còn chưa có người yêu nhưng suốt ngày bị lầm tưởng là mẹ 1 con đây này".

"Tôi sinh năm 1999 nhưng lại bị cái đứa kém 2 tuổi gọi bằng chú, thật sự không biết nên khóc hay nên lôi nó ra đánh cho một trận nữa".

"Nói 1 lần thì thôi tặc lưỡi cho qua, nhưng gặp đứa cứ lôi chuyện này ra để trêu nhiều lúc muốn đánh nhau với nó luôn. Chẳng vui vẻ gì đâu".

>>> Có thể bạn quan tâm: Câu nói đáng chú ý trong ngày: "Bảo 1 người gầy quá cũng tệ như chê 1 người béo vậy!"​

 
Chỉ muốn khóc khi bị nói già hơn tuổi. (Ảnh: minh họa)
Chỉ muốn khóc khi bị nói già hơn tuổi. (Ảnh: minh họa)

"Mình sinh năm 1999 nhưng đứng cạnh sếp 1990 thì bị nhận xét là già hơn. Buồn mà chẳng biết làm sao để cải thiện cả. Chán không tả nổi".

"Còn chưa bằng tôi đâu, tôi bế đứa cháu mới sinh đi khám, thế mà y tá hỏi tôi bà nội hay bà ngoại của bé, muốn khóc ghê gớm luôn".

Người có gương mặt trẻ hơn tuổi thì được khen lên khen xuống, người mặt già hơn tuổi thì lại bị chê hay đem ra làm trò đùa. Phải là người trong cuộc thì mới biết, mỗi lần bị trêu lại muốn khóc cỡ nào. Nhưng khóc thì lại bị bảo "Làm màu vì chuyện cỏn con", nhưng để im thì tủi thân cực kỳ.

Bạn có rơi vào trường hợp như trên không? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Ảnh: YAN Director

Ngoài nỗi khổ mặt già hơn tuổi, con người cũng có thêm vô số nỗi khổ khác:

Nỗi khổ của người ăn mãi không béo

Niều ao ước của đại đa số các cô gái đều là có thể ăn mà không cần lo lắng về vấn đề tăng cân, mỡ tích tụ. Thế nhưng, bên cạnh đó còn có những người rơi vào cảnh "ăn mãi không béo"... ĐỌC THÊM!

Bình luận