Mắt tròn mắt dẹt chứng kiến "thầy phù thủy" chế biến hàng chục nghìn sợi mì chỉ bằng tay không

  • 23/08/2018 04:00

"Bậc thầy mì sợi" Tony Wu đã khiến cho hàng triệu tín đồ đam mê ẩm thực phải ngưỡng mộ bởi chỉ bằng tay không mà ông đã biến cục bột nhào trở thành 16.000 sợi mì "đều tăm tắp" vô cùng điêu luyện.

Là bếp trưởng của một nhà hàng chuyên các món ăn Trung Quốc tại San Francisco, Mỹ, Tony Wu - người thầy, vị đầu bếp tài ba nổi tiếng với các món mì tươi đã khiến cho thực khách ngỡ ngàng bởi màn "tay không bắt giặc" vô cùng uyển chuyển, hô biến một cục bột nhào trở thành những sợi mì thanh, mỏng, dẹt chỉ bằng tay không.

Xem xong đoạn clip này không biết có bao nhiêu người muốn lập tức đi thưởng thức ngay một tô mì nóng hổi

Nhờ vào khả năng "phù thủy" mà những món mì của ông đều mang một nét rất riêng và đặc trưng, ghi dấu ấn trong lòng của mỗi thực khách khi đến với nhà hàng. Với công thức mì đặc biệt, ông đã tạo ra 3 món nổi tiếng đưa cái tên Tony Wu đến gần hơn với nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa là: "Mì kéo sợi thủ công", "Mì trường thọ chay" và "Mì mực". 

Từ một cục bột tròn vo mà ông đã nhào nặn, "làm phép" kéo ra thành hàng chục ngàn sợi mì mỏng tang, nhìn thôi cũng đủ bắt mắt thực khách. Hấp dẫn, cuốn hút là những gì mà người ta có thể nhìn thấy từ các món ăn mà vị đầu bếp tài ba này thực hiện. Chỉ xem qua đoạn clip ngắn trên thôi cũng đủ khiến bao cái bụng cồn cào, "réo gọi" đi tìm ngay một tô mì để thưởng thức rồi.


Hoàn toàn bằng tay không, Tony Wu đã biến một khối bột trở thành 16.000 sợi mì. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hoàn toàn bằng tay không, Tony Wu đã biến một khối bột trở thành 16.000 sợi mì. (Ảnh: Chụp màn hình)

Với đôi bàn tay điệu nghệ và tâm huyết dành cho các món mì, không một thực khách nào có thể chối từ hương vị thơm ngon khi thưởng thức cả 3 đặc sản này của ông. Tất cả những món ăn này đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay của nhà đầu bếp và Tony Wu đã làm được điều đó khi chỉ với tay không mà kéo dài, sắp xếp chúng nhiều lần để có thể cho ra một món ăn hoàn hảo.


Thực khách có thể thấy được niềm đam mê của bếp trưởng qua cách ông nâng niu, chế biến món ăn này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thực khách có thể thấy được niềm đam mê của bếp trưởng qua cách ông nâng niu, chế biến món ăn này. (Ảnh: Chụp màn hình)


Chỉ dựa vào những thực phẩm ăn kèm, liệu bạn có đoán được đây là loại mì nào? (Ảnh: Chụp màn hình)
Chỉ dựa vào những thực phẩm ăn kèm, liệu bạn có đoán được đây là loại mì nào? (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài viết liên quan về chế biến ẩm thực:

Cho dù là mì mực, mì trường thọ chay hay mì kéo sợi thủ công thì Tony Wu đều sử dụng đôi tay "ma thuật" để vặn xoắn, tung lên, thả sợi mì vào nồi nước sôi ở độ cao 50cm một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt hơn nữa, thực khách sẽ được tận mắt chứng kiến cách chế biến món mì kéo sợi thủ công được làm hoàn toàn bằng tay, số sợi mì có thể lên đến 16.000 chỉ trong khoảng thời gian ngắn.


Món mì trường thọ chay cũng được ông dành rất nhiều tâm huyết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Món mì trường thọ chay cũng được ông dành rất nhiều tâm huyết. (Ảnh: Chụp màn hình)


Chẳng ai có thể chối từ món mì thơm ngon trứ danh này của vị bếp trưởng nổi tiếng Tony Wu cả. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chẳng ai có thể chối từ món mì thơm ngon trứ danh này của vị bếp trưởng nổi tiếng Tony Wu cả. (Ảnh: Chụp màn hình)

Rất nhiều người đã tìm đến nhà hàng nơi Tony Wu đảm nhiệm vai trò bếp trưởng để thưởng thức các món đặc sản được chính tay ông tạo nên. Và liệu bạn có cảm thấy khâm phục khả năng cũng như tâm huyết của nhà đầu bếp tài ba dành cho những món ăn này không?

Clip : Internet

Bình luận