Mất việc, rủ đi nhậu nhưng thằng bạn "bùng kèo" vì phải ở nhà chăm con

  • 27/10/2019 15:00

Tình bạn dần thay đổi khi bạn lập gia đình vì lúc ấy bạn không còn thể tự do, vui chơi cùng bạn bè như thời độc thân.

Cuộc sống là phải có gia đình, người thân và bạn bè, tri kỷ nhưng đôi lúc dòng đời đẩy đưa bắt chúng ta phải chọn 1 trong 2. Và sau đây là câu chuyện về thằng bạn thân huỷ kèo nhậu vì phải ở nhà chăm con, vợ không cho đi.

"Đã lấy vợ là cuộc đời tự do"

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về việc bạn thân đi lấy vợ. Câu chuyện đã thu hút các bạn nữ và họ cho rằng đã có gia đình thì phải có trách nhiệm, muốn đi chơi thoả thích tự do thì đừng lấy vợ, sinh con. Cụ thể, câu chuyện như sau: 

"KHI BẠN THÂN ĐI LẤY VỢ!

Mình có mấy thằng bạn thân, chơi với nhau từ cái hồi mà trong quần chỉ có một chú chim sẻ, bây giờ thành đại bàng bay đi lấy vợ hết nhiều khi muốn rủ nhau tụ tập, nhậu nhẹt chè chén mà khó khăn quá.

Chiều hôm qua, nhân cái dịp mình bị đuổi việc, bản thân đã cố gắng an ủi rằng mọi thứ không sao đâu, cứ sống tốt rồi tương lai phía trước thôi.

Mình cũng vì thế mà ngỏ lời với mấy thằng bạn cũ là tối nay rảnh rỗi thì cùng nhau đi uống bia để giãi bày tâm sự cho nhẹ lòng.

 
Đoạn tin nhắn giữa các anh bạn thân
Đoạn tin nhắn giữa các anh bạn thân

Thằng nào nghe mình trình bày xong cũng “ok bạn, bạn khó là có tôi, cuộc sống này dù thế nào đi chăng nữa thì anh em mình cũng vẫn luôn sát cánh bên nhau”.

Thế nhưng nói và làm luôn khác nhau, mình ngồi chờ mấy thằng bạn chán quá uống hết mẹ nó hai cốc bia rồi mà vẫn không có thằng nào ra.

Cuối cùng các bố thi nhau lý do lý trấu, cảm giác đúng kiểu thằng đàn ông khi đã lấy vợ thì cuộc đời bước sang một trang mới, một trang mà dở đi dở lại cũng không thấy từ Tự Do”.

>>> Xem thêm: Kẻ độc thân mong sớm được cưới, người có chồng lại ước được tự do​

CĐM: "Muốn tự do đừng bao giờ kết hôn"

Sau khi câu chuyện đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến từ dân mạng. Nhiều người cho rằng, anh bạn thân trong câu chuyện xử lý đúng vì không thể bỏ vợ con ở nhà mà lại đi nâng cốc cùng bạn.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn tếu táo bảo mất việc này còn xin việc khác được, chứ không giặt tả cho con là không được.

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Trâm Anh: "Thế chốt lại 1 câu: Muốn tự do đừng có lấy vợ. Còn lấy vợ, con cái vào rồi phải có trách nhiệm với gia đình, con cái chứ. Đâu phải như lúc thanh niên không vướng bận gì đâu. Con thì con chung mà bắt vợ chăm 1 mình là sao?".

Thành Nguyễn: "Mất việc thì xin việc khác, tã của con không giặt không được".

Triệu Quỳnh: "Chúng tôi - những bà vợ cũng vậy đấy. Nhiều khi chỉ muốn đi vệ sinh cho thoải mái nhưng cũng không được chứ đừng nói đến đi chơi hay đi nhậu. Muốn tự do đừng bao giờ kết hôn".

Hương Trần: "Làm chồng phải thế! Vợ con luôn là nhất và thằng bạn luôn xếp sau".

>>> Xem thêm: Đàn ông tuổi 25: Đã đến lúc trưởng thành, nhưng lại chưa có gì ổn định...​

Kết

Có thể thấy, sau khi kết hôn, người đàn ông cần phải có trách nhiệm với vợ con hơn chứ không thể tuỳ hứng, tuỳ sở thích bản thân mà đi chơi cùng bạn bè, mặc gia đình ra sao. Anh bạn trong câu chuyện này xử lý đúng và dân mạng cũng đã có những bình luận quá chuẩn: "Muốn tự do thì đừng kết hôn"

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổ Lái, Internet

Nếu bạn có con gái, một ngày nọ, con bé dẫn về nhà một “thằng nghèo”, bạn sẽ làm gì? Mới đây, trong một diễn đàn trên mạng xã hội, tâm sự của một người mẹ nhắn gửi con về sự lựa chọn người đàn ông của đời mình nhận được nhiều sự chú ý từ CĐM.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận