Máy bay chở 101 người rơi ngay sau khi cất cánh ở Mexico, có tới 85 hành khách bị thương

  • 01/08/2018 02:45

Một chiếc máy bay phản lực Aeromexico chở 101 người bị rơi trong thời tiết mưa bão, ngay sau cất cánh trong thời tiết mưa bão ở bang Durango, miền Bắc Mexico.

Chia sẻ trên tài khoản Twitter, hãng hàng không Mexico cho biết chuyến bay 2431 là một máy bay phản lực Embraer ERJ-190AR, đã được lên lịch bay từ sân bay quốc tế General Guadalupe Victoria ở thành phố Durango đến thành phố Mexico. Chuyến bay dài 550 dặm, dự kiến mất khoảng hai giờ bay.


Chiếc máy bay chở theo 101 người bị rơi.
Chiếc máy bay chở theo 101 người bị rơi.

Chiếc máy bay chở 97 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn bị rơi ngay sau khi rời sân bay vào khoảng 4 giờ chiều, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải Gerardo Ruiz Esparza đã nói trên Twitter. Alejandro Cardoza, người phát ngôn cơ quan bảo vệ dân sự bang Durango, có 85 hành khách gặp nạn trên chuyến bay đang được điều trị tại các bệnh viện, chưa có thông tin về người thiệt mạng. Hai người trong tình trạng nguy kịch, kể cả một trong những phi công đang trải qua phẫu thuật chấn thương cột sống, Fernando Ríos (phát ngôn viên của Sở Y tế tiểu bang) thông tin đến báo giới.


Xe cấp cứu được điều động.
Xe cấp cứu được điều động.


Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập tắt lửa.
Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập tắt lửa.

Thống đốc bang Durango, José R. Aispuro, nói với Foro TV rằng, chiếc máy bay đã khởi hành trong một cơn bão và các phi công có thể đã “muốn hủy bỏ” việc cất cánh. Một hành khách của chuyến bay may mắn sống sót kể lại, ông cảm thấy máy bay bị tác động rất lớn và lắc mạnh trước khi rơi xuống. Ngay khi tai nạn xảy ra, các phương tiện khẩn cấp và xe cứu hỏa đã đến trong vòng 5 phút, ông Campuzano (Tổng thư ký tại Durango cho Đảng Hành động Quốc gia Mexico) chia sẻ.


Nạn nhân được cấp cứu tại chỗ trước khi đưa đi.
Nạn nhân được cấp cứu tại chỗ trước khi đưa đi.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đã không được biết ngay lập tức. Nhưng OMA (Công ty vận hành sân bay Durango), cũng như 12 sân bay quốc tế khác ở phía bắc miền trung Mexico, cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng, thông tin sơ bộ cho thấy vụ tai nạn là "do điều kiện thời tiết bất lợi".


Công tác cứu hộ tích cực.
Công tác cứu hộ tích cực.


Giới chức Mexico có mặt tại hiện trường máy bay rơi.
Giới chức Mexico có mặt tại hiện trường máy bay rơi.

Hiện tại thông tin về vụ tai nạn máy bay chở 101 hành khách ở Mexico vẫn đang được cập nhật.

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận