Máy bay Mỹ rơi tự do 9.000 mét trong 7 phút, hành khách hoảng loạn

  • 20/09/2019 19:00

Tất cả hành khách như chết lặng, nhiều người đã chuẩn bị tâm thế sẽ chết khi nghe tin phi cơ bất ngờ hạ độ cao máy bay xuống 9.000m trong vòng 7 phút.

Di chuyển bằng máy bay không chỉ tiện lợi, rút ngắn thời gian mà nó còn được coi là phương tiện giao thông an toàn nhất trên thế giới. Nhưng những năm trở lại đây, những vụ rơi máy bay khiến hàng trăm người mất tích xảy ra ngày càng nhiều làm không ít người lo lắng và mất niềm tin vào việc di chuyển bằng phương tiện này.

Được báo hạ độ cao khẩn cấp, hành khách vội nhắn tin tuyệt mệnh

Theo RT, trên chuyến bay mang số 2352 của hãng hàng không Delta đi từ Atlanta đến Fort Lauderdale (bang Florida, Mỹ), đã bất ngờ gặp sự cố. Khi ở độ cao 11.800m, máy bay bất ngờ hạ độ cao xuống mức 3.000 chỉ trong vòng chưa đầy 7 phút.

Việc hạ độ cao khẩn cấp vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của hành khác. Vì vậy rất nhiều người đã lo lắng khi thấy máy bay rơi tự do. Mặt nạ dưỡng khí đồng loạt được thả xuống cho hành khách. Nhân viên đã trấn tĩnh mọi người nhưng dường như vô tác dụng.

Một tiếp viên hàng không đã chộp lấy bộ đàm và nói lặp đi lặp lại trên hệ thống liên lạc nội bộ là “đừng hoảng sợ, đừng hoảng sợ”. Hành khách bắt đầu cảm thấy khó thở: “Các hành khách xung quanh tôi cảm thấy vô cùng khó thở”, ông Harris DeWoskin kể lại.

 
Chuyến bay mang số 2352 của hãng hàng không Delta đi từ Atlanta đến Fort Lauderdale (bang Florida, Mỹ), đã bất ngờ gặp sự cố.
Chuyến bay mang số 2352 của hãng hàng không Delta đi từ Atlanta đến Fort Lauderdale (bang Florida, Mỹ), đã bất ngờ gặp sự cố.

 
Sự việc xảy ra "quá nhanh quá nguy hiểm" khiến nhiều hành khách hoảng sợ.
Sự việc xảy ra "quá nhanh quá nguy hiểm" khiến nhiều hành khách hoảng sợ.

Video: Sự thật về clip chấn động "máy bay Ethiopia nổ tung" đang gây xôn xao MXH

Một hành khách tên JT thậm chí còn đã nhắn tin trăn trối cho người thân mà anh yêu quý, vì sợ rằng thảm họa sẽ xảy ra.

“Khi máy bay hạ độ cao và chuyển hướng đến Tampa, tôi đã nhắn tin cho vợ và bố nói rằng tôi yêu họ. Tôi cũng nhắn tin cho mẹ và ôm chặt con trai”, JT nói.

Nhưng sau đó, máy bay đã hạ cánh an toàn, không có thiệt hại nào về tính mạng con người. Phát ngôn viên của hãng hàng không Delta cũng đã gửi lời xin lỗi tới hành khách vì sự cố đáng tiếc này cho cho biết phi cơ buộc phải hạ độ cao gấp vì gặp sự cố về áp suất trong cabin.

>>> Xem thêm: Hình ảnh cuối cùng của các nạn nhân xấu số trên chuyến bay tử nạn: Hoảng hốt và trống rỗng

Nên làm gì khi gặp sự cố trên máy bay

Mặc dù các sự cố máy bay rất hiếm khi gặp phải, chiếm tỷ lệ nhỏ toàn ngành nhưng việc trang bị cho mình những kiến thức, cách ứng phó khi gặp sự cố trên máy bay là không hề thừa thãi. 

Khi lên máy bay, bạn sẽ được nghe tiếp viên phổ biến về các quy định trên máy bay cũng như sử dụng các vật dụng trong trường hợp khẩn cấp. Đừng chủ quan mà bỏ qua nhé, vì chúng đôi lúc sẽ vô cùng cần thiết.

Bạn hãy luôn thắt dây an toàn trên máy bay, học cách sử dụng mặt nạ dưỡng khí phía trên chỗ ngồi và áo phao dưới ghế. Đồng thời nắm được vị trí các cửa thoát hiểm gần nhất với mình. 

 
Không nên bỏ qua phần hướng dẫn của tiếp viên về các nguyên tắc an toàn trên máy bay.
Không nên bỏ qua phần hướng dẫn của tiếp viên về các nguyên tắc an toàn trên máy bay.

Trong lúc thoát hiểm khẩn cấp, hành khách nên chú ý cởi bỏ giày cao gót, không mang theo hành lý và di chuyển nhanh nhất tới cửa thoát hiểm. Nhảy trượt thoát hiểm và di chuyển thật nhanh ra khu vực cầu trượt. Và điều quan trọng nhất khi gặp sự cố, đó là bạn hãy luôn bình tĩnh, không hấp tấp, nóng vội. 

Theo một nghiên cứu, tư thế ngồi ôm gối sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót khi máy bay rơi khẩn cấp. Tư thế này giúp bạn giảm vận tốc đầu không bị đâm sầm vào ghế phía trước và hạn chế sự giãy giụa của tay chân trong lúc hoảng loạn.

>>> Xem thêm: Quy định không mang quá 100ml chất lỏng lên máy bay: Nếu có sữa của con nhỏ, bố mẹ phải uống sạch

 
Tư thế ngồi ôm gối được nghiên cứu giảm rủi ro cho hành khác khi máy bay rơi tự do.
Tư thế ngồi ôm gối được nghiên cứu giảm rủi ro cho hành khác khi máy bay rơi tự do.

Các sự cố trên máy bay dù xuất hiện ngày càng nhiều nhưng đây vẫn được coi là loại hình giao thông an toàn, hiệu quả, tiện lợi. Vì vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào loại hình giao thông này. Hy vọng rằng mọi chuyến bay sẽ luôn an toàn!

Hãy chia sẻ cảm nhận về bài viết cho Oh!man dưới phần comment nhé!

Nguồn: RT

Khi đi máy bay, ngoài những nguyên tắc an toàn, bạn cần chú ý đến cả các hiện tượng sức khỏe mà cơ thể có thể gặp phải trên hành trình của mình.

Hiện tượng ù tai, chảy máu tai khi đi máy bay có thật sự nguy hiểm?

Hiện tượng ù, đau tai khi đi máy bay có thể là do khi máy bay cất hoặc hạ cánh, sẽ có sự chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài tai. Khi sự chênh lệch này xảy ra, ống Eustachian chạy từ tai giữa đến sau mũi bị đóng, hoặc bị chèn ép làm cho áp suất trong tai giữa không giữ được cân bằng...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận