May cho con gái cưng hơn trăm bộ váy, ông bố này thật biết chiều con mà

Phương Huyền 27/09/2020 23:37

Người ta thường nói con gái là người tình kiếp trước của bố, mọi người có nghĩ thế không? Chứ mình là mình tin rồi đấy. Bố mình cũng thế, dù không thường nói lời quan tâm nhưng luôn dùng hành động để biểu lộ tình cảm.

Mình đoán chắc, ai là con gái hoặc có con là con gái sẽ hiểu được điều ấy. Như ông bố dưới đây nè, vì muốn cô con gái bé bỏng vui mà đã may hẳn hơn trăm bộ váy cho con.

Đó là anh Xu Ruiqin - ông bố 33 tuổi đến từ Giang Tây, Trung Quốc. Không chỉ biết cắt, may, thêu váy, anh còn tự tay trang điểm và chụp ảnh, quay video cho con gái nữa.

Anh chia sẻ: "Tôi muốn con gái ghi nhớ những nơi chúng tôi từng đến và những gì chúng tôi làm cùng nhau. Tôi muốn cho con những kỷ niệm thời thơ ấu tuyệt vời".

Anh Xu cho biết bản thân vốn làm nghề viết lách và bắt đầu may váy cho con từ năm 2013, khi bé lên 4 tuổi. Anh đã dùng máy may cũ của mẹ và tự học may bằng cách xem những video hướng dẫn trên mạng. Ông bố kể lại: "Tôi ban đầu không biết may, cứ thử đi thử lại và dần dần tiến bộ”.

Cảm hứng của anh Xu đến từ những địa điểm hai bố con tới tham quan. Kiểu như là trước khi đến thăm một ngôi làng cổ chẳng hạn, anh sẽ làm cho con 1 bộ váy truyền thống của Trung Quốc.

Thường thì anh sẽ mất vài tuần mới xong một bộ váy, những bộ cần đính hạt, cườm thì lâu hơn.

"Các bộ váy theo phong cách lolita Nhật Bản là khó nhất nhưng con tôi lại thích mặc chúng. Kiểu váy này có nhiều ren, dúm bèo nên rất tốn thời gian và công sức” - Anh nói

Không có mô tả.

Anh rất hạnh phúc vì có thể làm được những bộ váy cho cô con gái yêu quý. Lúc đầu, anh không tính cho ai biết, nhưng mọi người động viên nên anh đã up lên mạng xã hội. Trang cá nhân của anh đã thu hút hơn 16.000 người theo dõi và còn được cộng đồng đặt biệt danh là "ông bố thợ may".

Xu từng đăng bất cứ thứ gì mà mình thích, nhưng khi có thêm người theo dõi với đủ lứa tuổi và giới tính, anh ấy đã chú ý hơn đến nội dung cũng như cách giáo dục và giao tiếp với con gái. Anh nói: “Tôi không muốn làm gương xấu cho con".

Không có mô tả.

Ngoài con gái lớn, anh Xu còn một cậu con trai. Anh thỉnh thoảng cũng may đồ cho con nhưng cậu bé thích chơi thể thao hơn là diện quần áo bố làm.

Người bố đúng là khéo tay quá đi mà, may hẳn hơn 100 bộ váy. Bộ nào bộ nấy nhìn đều xinh xắn và lộng lẫy. Bảo sao mà cô con gái lại vui sướng đến thế khi mặc váy bố làm. 

 Cô con gái hẳn là phải tự hào về bố của mình lắm đây. Khi gặp người khác có thể đầy tự tin mà nói rằng: “Đây là chiếc váy mà bố tớ may đấy nhé”. Đối với bố thì cô bé đúng là tiểu công chúa rồi.


Cộng đồng