MC Quyền Linh tiết lộ: Bị cháy nhà, vuột mất mối tình đầu vì quá nghèo

  • 06/11/2019 07:30

MC Quyền Linh khiến khán giả phải rơi nước mắt khi tiết lộ từng bị cháy nhà, vuột mất mối tình đầu chỉ vì quà nghèo.

Khi mạng xã hội chưa phát triển như bây giờ, tuổi học trò của mỗi người hầu như đều được lưu giữ trong cuốn lưu bút.

Vừa qua, trong chương trình Kí ức vui vẻ, các nghệ sĩ lại có dịp ôn lại về kỉ niệm tuổi học trò và cuốn lưu bút của mình. Những kỉ niệm của họ vui có, buồn có, nhưng xúc động nhất vẫn là những tâm sự của MC Quyền Linh.

MC Quyền Linh từng bị cháy nhà, vuột mất mối tình đầu vì quá nghèo

MC Quyền Linh là một trong những diễn viên, người dẫn chương trình được yêu thích hàng đầu showbiz việt. Khán giả yêu quý anh không chỉ bởi sự hết lòng với nghề mà còn bởi tính cách giản dị, chân chất. Ít ai biết rằng, trước khi có cuộc sống sung túc, đủ đầy như hiện tại, Quyền Linh đã từng có quá khứ vô cùng nghèo khó.

 
MC Quyền Linh được nhiều khán giả yêu mến, đặc biệt là qua chương trình Vượt lên chính mình.
MC Quyền Linh được nhiều khán giả yêu mến, đặc biệt là qua chương trình Vượt lên chính mình.

MC Quyền Linh đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả khi bộc bạch về tuổi học trò nghèo của mình. Cũng như nhiều cô cậu học trò cùng thời khác, cuốn lưu bút đối với nam MC là một thứ vô cùng thiêng liêng và được nâng niu vô cùng:

"Tôi không biết mọi người thế nào chứ với tôi, lưu bút là thứ rất thiêng liêng. Quyển lưu bút đi với tôi từ khi tôi biết viết nó tới hết cấp hai. Tôi gìn giữ nó như báu vật...

... Tôi quý nó tới mức, trời mưa, nhà tôi nghèo nên dột đủ chỗ, hứng không hết nhưng tôi vẫn phải tìm bằng được 1 cái bao để gói nó lại. Trong đó có biết bao người bạn thân của mình".

>>> Đọc thêm: Quyền Linh khóc nghẹn kể về quá khứ lên Sài Gòn lập nghiệp: Xin bát cháo khê, xin rau ăn qua bữa

 
Ít ai biết nam MC đã từng có cuộc sống rất khó khăn.
Ít ai biết nam MC đã từng có cuộc sống rất khó khăn.

Đủ để thấy kí ức tuổi học trò được MC Quyền Linh trân trọng đến nhường nào. Chắc hẳn cuốn lưu bút đó phải chứa đựng nhiều kỉ niệm đáng nhớ lắm nên anh mới tỉ mỉ trang trí bằng cánh bướm hay hoa vạn thọ ép khô, mỗi trang lại dán ảnh của thầy cô, bạn bè và chữ kí của từng người.

Cũng trong chương trình, anh có bật mí về mối tình đầu ngây ngô của mình: "Chính cuốn lưu bút này cũng là mối tình đầu của tôi, không thể quên được. Mối tình đầu đó đơn giản lắm, chỉ nhìn ánh mắt nhau thôi. Tới năm cuối cấp hai, tôi và cô ấy phải chia tay vì tôi qua học ở bên dòng sông khác, còn cô ấy học ở dòng sông khác".

 
Mất đi kỉ niệm về tuổi học trò, về mối tình đầu khiến Quyền Linh vô cùng tiếc nuối. 
Mất đi kỉ niệm về tuổi học trò, về mối tình đầu khiến Quyền Linh vô cùng tiếc nuối. 

Thế nhưng, thật đáng tiếc, trong một lần bị cháy nhà, cuốn lưu bút cũng không còn: "Một hôm, nhà tôi cháy, mọi thứ cháy hết, chẳng còn gì. Nhưng tôi cũng chẳng tiếc gì vì nhà tôi chẳng có gì giá trị để tiếc. Tôi tiếc cuốn lưu bút nên khóc mấy ngày đêm. Tôi không hiểu sao lại cháy cả cuốn lưu bút của tôi...

... Tôi còn nhớ, khi viết lưu bút, tôi rơi nước mắt lên đó và lấy băng keo dán lại chỗ nước mắt đó để nhớ rằng, đã từng có lúc tôi khóc vì nhớ một bóng hình. Tôi thậm chí còn vẽ trái tim quanh hai giọt nước mắt đó rồi dán lại để nhớ về mãi mãi. Nhưng cuối cùng thì cuốn lưu bút của tôi lại cháy mất do nhà cháy và giọt nước mắt đã tan vào hư không".

MC Quyền Linh bất ngờ hé lộ bộ sưu tập thời trang "khủng" khiến fan "rần rần" vì quá đáng yêu.

Cho đến bây giờ, nam MC vẫn chưa hề nguôi ngoai tiếc nuối, anh ước rằng: "Giá như nhà tôi không nghèo, không phải nhà tranh vách đất mà là nhà tường thì cuốn lưu bút vẫn còn".

Các nghệ sĩ chia sẻ về tuổi học trò đầy cảm xúc

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi người, tuổi học trò luôn là khoảng thời gian đẹp đẽ, vui tươi và lưu giữ nhiều khoảnh khắc tuyệt với nhất. Các nghệ sỉ cũng không ngoại lệ, đối với họ tuổi học trò là một kí ức không thể quên, khi nhắc lại vẫn khiến tâm trạng bồi hồi.

 
MC Thanh Bạch lắng đọng kể về kỉ niệm.
MC Thanh Bạch lắng đọng kể về kỉ niệm.

MC Thanh Bạch là một người sôi nổi, hài hước trên sân khấu, nhưng khi kể về thời đi học anh lại rất lắng đọng: "Thời thập niên 60 của tôi, chúng tôi làm thơ tặng nhau nhiều hơn. Việc dán ảnh hiếm lắm, không đơn giản như bây giờ, phải quý lắm mới có được tấm ảnh dán vào trong đó. Bởi vậy mới có câu: Thương nhau ta tặng ảnh này. Để làm kỉ niệm những ngày bên nhau. Dù cho ảnh có phai màu. Xin đừng xé bỏ mà đau lòng này".

Danh hài Minh Nhí lại tiết lộ, anh là người có hoa tay và rất khéo léo, vì vậy hay được các bạn trong lớp nhờ trang trí lưu bút: "Hồi nhỏ, tôi có hoa tay nên bạn bè trong lớp hay nhờ tôi làm lưu bút. Đến năm 12, tôi không làm nữa vì không còn gặp nhau nữa nên không muốn làm. Sau này tôi mới thấy sai lầm. Đáng lẽ tôi phải giúp các bạn làm nhiều hơn, đẹp hơn thì đến bây giờ mới có để mà nhớ".

>>> Đọc thêm: Bảng điểm "không ngờ" của nữ sao Việt thời đi học: Midu bị chê học kém​

 
Ca sĩ Thanh Duy đem lại một bầu không khí vui vẻ khi chia sẻ những dòng lưu bút hài hước.
Ca sĩ Thanh Duy đem lại một bầu không khí vui vẻ khi chia sẻ những dòng lưu bút hài hước.

Ca sĩ Thanh Duy lại khiến khán giả phải cười ồ bởi những dòng lưu bút mà bạn anh chàng dành tặng mình: "Chúc bạn luôn luôn học giỏi, dễ thương, được mọi người yêu quý. Nếu một ngày bạn buồn, hãy gọi cho mình, mình không hứa sẽ làm cho bạn cười, nhưng mình hứa sẽ cười vào mặt bạn".

Đúng là tuổi học trò đối với mỗi người đều là những kí ức đẹp đẽ nhất, tuyệt vời nhất. Đối với những ai may mắn còn giữ lại cuốn lưu bút, hãy mở nó ra xem để ôn lại kỉ niệm nhé. 

Vậy còn tuổi học trò của bạn thì sao, chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

MC Quyền Linh luôn được khán giả yêu mến bởi tính cách giản dị và tấm lòng thương người. Mới đây, tuyên bố muốn nghỉ ngơi của nam MC khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Quyền Linh: "Tôi muốn nghỉ ngơi và làm việc gia đình thế là đủ rồi!"

Nam MC cho biết bản thân anh đang mang trong người nhiều bệnh như đau bao tử, gan, thận. Suốt quá trình làm chương trình xã hội, anh vào rừng, đi tới vùng sâu vùng xa, ngủ bờ ngủ bụi, ăn cơm hộp, bị sốt rét và được bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi và không được làm việc quá sức... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận