Mẹ bạn trai chê vì đến nhà không rửa bát, cô gái: Tôi không phải osin

  • 24/12/2019 19:15

Đến nhà tặng quà mẹ bạn trai, tưởng sau đó sẽ được lời cảm ơn nhưng ai ngờ cô gái lại bị người yêu mắng té tát vì thái độ lồi lõm, không chịu rửa bát.

Tình yêu và hôn nhân là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau đặc biệt với những bạn trẻ, bởi không phải lúc nào gắn bó, hiểu nhau sâu đậm cũng có thể về chung 1 nhà, đi trọn kiếp người với nhau. Đó cũng là lý do dẫn đến những tình huống chia tay dở khóc dở cười như cô gái dưới đây.

 
Đến nhà bạn trai là phải rửa bát sao?
Đến nhà bạn trai là phải rửa bát sao?

Đến tặng quà nhưng bị chê thái độ lồi lõm, bát không rửa, nhà không lau

Chuyện dẫn bạn trai, bạn gái về gặp gia đình không phải chuyện hiếm gặp dù cả 2 mới chỉ đang hẹn hò. Mục đích của việc này là để các cặp đôi quan tâm, làm quen gia đình của nhau và cũng là để phụ huynh 2 nhà yên tâm hơn.

Nhưng cũng từ đây những tình huống éo le ra đời. Cụ thể như cô gái này, có mối tình 5 năm và đã đến ra mắt gia đình bạn trai.

 
Câu chuyện của cô gái gây phẫn nộ cho cư dân mạng.
Câu chuyện của cô gái gây phẫn nộ cho cư dân mạng.

Sau khi anh chàng này lên Sài Gòn, cả 2 yêu xa nhưng cô gái vẫn quan tâm, thậm chí đến nhà chàng trai này tặng bánh dịp Giáng sinh chỉ vì anh chàng này bận không về được.

Đến nhà bạn trai tặng bánh khoảng 15 phút thì cô gái xin phép đi về, những tưởng tối bạn trai sẽ gọi điện cảm ơn nhưng ai ngờ cô lại bị mắng.

>>> Xem thêm:  Mẹ chồng của năm, bắt con trai ra rửa bát cùng vợ: 'Mày có rửa không hay để mẹ rửa hộ'

 
Nhiều cô nàng phát hoảng khi đến nhà bạn trai là "phải rửa bát".
Nhiều cô nàng phát hoảng khi đến nhà bạn trai là "phải rửa bát".

Lý do thì có lẽ ai nghe xong cũng phải thở dài bực tức mà phán là “hãm”. Anh chàng kia phàn nàn rằng mẹ anh ta không thể chịu nổi thái độ “lồi lõm” của bạn gái vì đến nhà những không chịu rửa bát, lau nhà, chơi 1 chút rồi kiếm cớ “chuồn”.

Theo lời cô gái thì rõ ràng chỉ là ghé chơi, chứ không ăn uống gì nhưng lại bị bắt dọn dẹp thì quá vô lý. Trong cơn phẫn nộ, cô gái phán 1 câu xanh rờn: “Tôi không phải osin nhà anh” và chia tay ngay tức khắc. 

>>> Xem thêm: Bố vừa phụ con gái rửa bát vừa nhắc nhở "Mày mà đuổi bố ra khỏi nhà chẳng có ai rửa bát cho đâu"

Đọc xong ai cũng sôi máu, phẫn nộ thay cô gái

Ngay sau khi chia sẻ, dòng trạng thái thu về nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Không ít các bạn nữ tỏ ra phẫn nộ trước câu chuyện, nhất là thái độ của mẹ chàng trai và sự thiếu lập trường của anh ta. Nhưng một số khác lại cho rằng câu chuyện drama quá đà và có vẻ hư cấu.

 
Ý kiến của cư dân mạng.
Ý kiến của cư dân mạng.

“Không nghĩ là giờ này vẫn còn những bà mẹ oái oăm như vậy luôn á. Ăn thì tự dọn đi chứ, đã lấy nhau đâu mà coi bạn gái của con trai như con ở vậy.”

“Ngày trước tôi cũng bị nên tức lắm luôn. Bỏ việc, nhịn đói, hủy kèo bạn để tới nhà bạn trai xong bị bắt dọn, người yêu bênh thì bị đuổi đi. Nhưng may mà chia tay rồi.”

“Chúc mừng cho bạn vì bạn đã bỏ đi mà làm người chứ dính vào cái loại hãm như này thì sớm muộn tàn đời. Cuối năm gì mà đen đủi gặp cái thứ hãm cành cạch như này chứ.”

“Chia tay như này phải nên sung sướng. Chúc mừng bạn nhé, thế là năm nay bỏ đi được cái nghiệp.”

>>> Xem thêm: Nghe nói "chuẩn soái ca” là phải biết rửa bát giúp vợ, mẹ trẻ lập tức rèn giũa con trai ngay từ nhỏ

Cư dân mạng thì vẫn đang tranh cãi xung quanh câu chuyện trên. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Không phải bà mẹ nào cũng khó tính và vô lý như trường hợp của cô gái. Tuy nhiên trong lần đầu ra mắt, bạn vẫn nên giữ 1 thái độ, cái nhìn và ấn tượng đẹp trong mắt gia đình bạn trai.

1/ Lựa chọn trang phục

Lần đầu đến nhà bạn trai, ấn tượng về ngoại hình vô cùng quan trọng vì vậy bạn nên chọn trang phục chỉnh tề, gọn gàng, sạch sẽ.

Cũng không nên quá cầu kỳ hay xuề xòa và bạn tuyệt đối không nên chọn trang phục lòe loẹt, sexy. 

2/ Chủ động nấu nướng, rửa bát

Việc này không chỉ cho gia đình bạn trai thấy bạn là người con gái đảm đang, nhanh nhẹn mà còn khéo léo, tự tin.

Thậm chí không biết nấu nướng, bạn vẫn có thể xung phong vào làm và nhẹ nhàng nhờ sự trợ giúp của mẹ bạn trai. Đây cũng là cách để làm quen, gia tiếp nhiều hơn với mẹ bạn trai.

3/ Không quá lố

Trong khi nói chuyện, bạn nên giữ thái độ tự nhiên, không nên khiên cưỡng giữ khoảng cách như khách khiến cuộc nói chuyện hay rơi vào khoảng lặng.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá hoạt ngôn, nói quá nhiều và khen quá lời, điều này khiến bạn trở nên thảo mai và vô cùng lố.

Còn rất nhiều bí kíp hay ho trong tình yêu mà bạn có thể tham khảo thêm >>> TẠI ĐÂY

Bình luận