Mẹ bị thủy đậu vạch áo mưa cho con bú, dân mạng phát hiện điều nguy hiểm

  • 12/03/2019 09:30

Bức ảnh bà mẹ bị thủy đậu cho con bú thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc ngay khi vừa đăng tải. Người phụ nữ rơi vào tình huống khó xử khi mẹ bị bệnh mà cậu con trai không chịu bú bình. Tay chân chị đầy những nốt xanh do bôi thuốc, lại sợ lây sang con nhưng không còn cách nào khác. 

Cuối cùng, người mẹ chọn cách mặc áo mưa, bế con ngồi trên giường. Mặt chị đeo khẩu trang kín mít, một chân cho lên giường, đỡ cho con trai bú. Trông người mẹ có vẻ mệt mỏi.

Chị em phụ nữ nhanh chóng tag tên chồng và bạn bè cùng cảnh ngộ phía dưới bức ảnh. Nhiều người tỏ ra xót xa cho tình cảnh của những bà mẹ có con thơ.

Mẹ bị thủy đậu vạch áo mưa cho con bú, dân mạng phát hiện điều nguy hiểm

"Bị ốm cũng không thể rời con. Phụ nữ sau sinh khổ cực trăm bề, là đàn ông, hãy yêu thương họ nhiều hơn nhé!", tài khoản Trang Nguyễn bình luận.

Bên cạnh đó, phần đông bình luận cho rằng cách làm của bà mẹ có phần nguy hiểm.

"Khi đói quá thì nó cũng sẽ bú bình thôi mà. Thương thì thương nhưng để con bị lây thì còn khổ gấp chục lần. Tỉnh táo lên chị gái!", một dân mạng khuyên nhủ.

"Mình từng làm thế này. Mặc áo mưa kín cổ làm mồ hồi túa ra đầm đìa, nốt thủy đậu mưng mủ rồi nhiễm trùng. Sau đó thì phải uống kháng sinh, mất luôn sữa. 15 ngày sau khi mình khỏi thì con cũng dính bệnh. Thời gian ấy kinh hoàng lắm, bây giờ nghĩ lại vẫn sợ", tài khoản Lê Bình chia sẻ.

Mẹ nào chẳng thương con nhưng thương cũng phải đúng cách, nếu không thì khổ cả mẹ lẫn con. Từ bức ảnh tưởng chừng đơn giản, nhiều người ngẫm ra bài học thấm thía. Thiết nghĩ các mẹ bỉm cũng nên cẩn thận để rút kinh nghiệm cho bản thân mình!

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật tin tức nhanh nhất nhé!

Theo Báo dân sinh

Bình luận