Mẹ chồng bắt ăn Tết ở nhà nội 3 năm liên tiếp không được về ngoại

  • 21/12/2019 21:00

Chưa đến Tết mẹ chồng đã rào trước chuyện phải ăn Tết ở nhà nội khiến cho nàng dâu vô cùng ấm ức và quyết định "vùng dậy".

Ăn Tết ở nhà nội hay nhà ngoại đôi khi là điều mà các nàng dâu chẳng thể quyết định được bởi họ sợ làm mất lòng mẹ chồng.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

3 năm liên tiếp mẹ chồng bắt ăn Tết nhà nội

Tâm sự của nàng dâu tên Nguyên đăng tải trên một diễn đàn mạng mới đây đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Và có lẽ đây đã là vấn đề không chỉ của riêng Nguyên mà còn của rất nhiều nàng dâu khác. 

Nguyên chia sẻ rằng, bố cô mất sớm, nhà chỉ có 3 chị em nhưng Nguyên và chị cả đã đi lấy chồng xa, cô em út thì đang học trên thành phố, ở nhà chỉ còn mỗi mẹ già.

Nên dịp Tết năm ngoái, cô đã định 27 về nhà nội, 29 qua nhà ngoại lo toan ít việc sau mới quay lại nội để chuẩn bị cho ngày 30.

Thế nhưng, ý định của Nguyên đã đổ bể khi nghe mẹ chồng nói: "Có ai đời con dâu không về lo Tết không? Ở nhà đi, xong Tết nhất bên này rồi sang ấy cũng không muộn".

Chồng Nguyên nghe lời mẹ vô điều kiện cũng nói với cô rằng: Về nội trước rồi mồng 3 sang nhà". Chỉ cách 1 tiếng chạy xe máy nhưng cô vẫn không thể về nhà thắp cho bố nén hương trước ngày giao thừa, gửi mẹ chút quà Tết...

>>> Xem thêm: Kết hôn 6 năm nhưng dâu không muốn về nhà bố mẹ chồng vì sợ tốn tiền​

 
Buồn vì không được về ngoại ăn Tết. Ảnh minh họa.
Buồn vì không được về ngoại ăn Tết. Ảnh minh họa.

Năm thứ 2, mẹ chồng lại lấy lý do em gái chồng sắp kết hôn nên Nguyên phải ở nhà chăm lo mọi việc. Cũng may năm đó vợ chồng chị gái cô về ngoại nên Nguyên cũng bớt lo phần nào. 

Đến năm nay, em gái chồng kết hôn rồi chuyển về gần nhà làm nên tuần 7 ngày thì đến 5 ngày ăn cơm nhà mẹ đẻ. Mà bố mẹ chồng của em lại ở nước ngoài và có anh chị cả chăm sóc nên mặc định cả 2 sẽ ăn Tết nhà ngoại năm nay. Thêm việc mẹ Nguyên vừa ốm dậy, nhà không ai chăm sóc nên cô nghi việc muốn về ngoại ăn Tết cũng không khó.

Thế nhưng, lúc nói chuyện với mẹ chồng, bà lại không đồng ý. Chồng Nguyên thấy vậy nên nói: "Thôi, ở nhà nội như mọi năm cho lành, mồng 3 về. Hai cái Tết trước cũng thế, đâu có sao".

Nghe mà ấm ức nên Nguyên thẳng thắn nói với mẹ chồng: "Mẹ ạ, nội hay ngoại nơi đâu chẳng là nhà. Con nói thẳng thế này mẹ đừng giận nhé. Năm nay, con thấy nhà mình cô cũng ăn Tết bên này nên muốn xin mẹ cho phép con và cháu được về bên ngoại, mùng 2 bọn con sẽ về nội sớm...

... Mẹ con vừa đi viện về, ốm yếu, lại ăn Tết một mình con không nỡ. Nghĩ nhà mình bên này đông vui, mẹ con ở nhà lủi thủi một mình con thương quá mẹ ạ. Hai lần trước là có em gái con ăn cùng, con cũng mới về làm dâu. Năm nay xin phép mẹ cho con được sang ngoại".

May mắn thay sau khi nghe xong mẹ chồng Nguyên đã đồng ý cho cô 27 về nhà ngoại rồi mùng 2 về lại nội. Câu chuyện kết thúc có hậu khiến Nguyên mừng rơi nước mắt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chưa Noel đã lên kế hoạch giảm cân đón Tết, sau 1 tháng tăng hẳn 2 ký​

 
Nguyên may mắn trong việc đấu tranh về ngoại. Ảnh minh họa.
Nguyên may mắn trong việc đấu tranh về ngoại. Ảnh minh họa.

Ăn tết cũng phải bình đẳng

"Thời buổi này không còn như xưa nữa, nam nữ nội ngoại bình đẳng. Chị em phụ nữ cứ phải mạnh mẽ lên mà sống...

... Cái gì không nên không phải thì phải thẳng thắn giải thích rõ ràng, đừng sợ sệt, ngại ngần gì cả mà lại thiệt thân", Nguyên chia sẻ sau khi dành thắng lợi trong việc xin về ngoại ăn Tết.

"Năm nay ăn Tết ở đâu?" là câu hỏi ám ảnh biết bao nàng dâu. Gặp được mẹ chồng hiểu chuyện, dễ tính thì chuyện dễ nói rồi, thế nhưng lại có mẹ chồng khó tính thì muốn về ngoại cũng khó.

Thành ra nhiều nàng dâu phải nuốt nước mắt vào trong, ngậm ngùi mùng 2, mùng 3 thậm chí là hết Tết mới được về ngoại.

 
Nội ngoại đâu chẳng là nhà. Ảnh minh họa.
Nội ngoại đâu chẳng là nhà. Ảnh minh họa.

"Giống mình quá, mẹ chồng năm nào cũng kiếm cớ không cho mình về ngoại, thành ra toàn hết Tết mới về nhà thăm bố mẹ đẻ được, tủi thân kinh khủng luôn".

"Mình lấy chồng xa nên hiểu cảm giác không được gặp bố mẹ ngày Tết lắm, xót xa cực kỳ".

"Làm dâu nhà người ta rồi thì đành phải chịu vậy. Cũng may mình có mẹ chồng dễ tính lại lấy chồng gần nhà nên tiện lo việc cả 2 bên. Cũng do cách mình nói chuyện với mẹ chồng nữa".

"Tôi nè 3 năm rồi chưa biết mùi quê ngoại thế nào, cứ Tết đến là trăm công nghìn việc bên nội ập xuống, lo không xuể để có dư thời gian rảnh nữa".

"Giờ nội ngoại bình đẳng, mẹ chồng nào mà bắt con dâu chỉ ăn Tết bên nội là quá cổ hủ".

>>> Có thể bạn chưa biết: Những lý do dọn nhà đón Tết bạn chưa từng biết​

 
Ăn Tết ở cả nội và ngoại mới là bình đẳng. Ảnh minh họa.
Ăn Tết ở cả nội và ngoại mới là bình đẳng. Ảnh minh họa.

Lại sắp đến một cái Tết mới, nhiều nàng dâu lại phải đau đầu với câu hỏi ăn Tết ở đâu, số khác lại lo lắng tìm cách xin mẹ chồng cho về ngoại.

Liệu có mấy ai được may nắm như Nguyên trong "trận chiến" đòi về ngoại ăn Tết?

Tết này bạn ở nhà nội hay nhà ngoại? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Những lý do khiến các nàng dâu sợ ăn tết nhà nội

- Đau đầu tìm quà biếu bố mẹ, họ hàng

- Sợ hãi khi phải nấu nướng liên tục và tiếp đãi khách

- Áp lực một chốn bốn bề: tàu xe, quà biếu Tết, sắm Tết…

- Quá bận rộn không có thời gian về ngoại

Tết là dịp các thành viên trong gia đình sum vầy, ngoài ra còn là dịp để tri ân thầy cô.

Do đó ông bà ta mới có câu "mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy"... ĐỌC THÊM.

Bình luận