Mẹ chồng bênh con trai ngoại tình bị con dâu cho ăn "trái đắng"

  • 17/12/2019 15:00

Bênh con trai ngoại tình, bà mẹ chồng bị nàng dâu "chẳng phải dạng vừa đâu" tiết lộ sự thật cực kỳ đau lòng.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện một bài viết kể về mối quan hệ không mấy tốt đẹp của mẹ chồng và nàng dâu nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mẹ chồng nhận "quả đắng" khi bênh con trai ngoại tình

Cụ thể, một nàng dâu đã lên mạng chia sẻ câu chuyện chẳng mấy vui vẻ giữa mình và mẹ chồng. Theo đó, mẹ chồng thường xuyên làm khó cô và bênh vực con trai bất chấp đúng sai.

"Mẹ chồng tôi có tính bênh con trai. Con đúng bênh mà con sai thì cũng phải bảo vệ bằng được. Nhiều hôm vợ chồng tôi đang cãi nhau, bà lại 'châm thêm dầu' bằng những câu nói khiến người khác cực kỳ khó chịu như 'Mày lấy phải con yêu tinh rồi con ạ'.

Không chỉ có vậy, mẹ chồng tôi còn thường xuyên đơm đặt mọi chuyện. Trước mẹ tôi có gọi điện lên nhắn rằng mẹ chồng nói tôi không biết làm dâu, hay cãi chồng... Tôi nghe mà tức lắm, định chạy về hỏi mẹ chồng cho ra nhẽ nhưng chồng cản lại.

>>> Xem thêm: Mẹ chồng tự mua nhẫn cưới cho con trai mà không cần hỏi ý kiến khiến nàng dâu bức xúc​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mấy hôm trước, tôi phát hiện bố chồng ngoại tình, nói cho chồng thì anh bảo rằng đừng nói gì với mẹ cả, cứ kệ đi. Sau có đứa bạn của tôi cũng bị chồng cắm sừng nên tôi rủ nó đi đánh ghen. Mẹ chồng nghe không hết chuyện tưởng ông xã tôi ngoại tình nên lên giọng dạy bảo con dâu.

'Đừng có hơi tí là mang chuyện trong nhà ra cho thiên hạ xem, chúng nó chả cười cho thối mũi. Mà chồng đi ngoại tình cũng phải xem lại mình, chứ vợ tốt thì chẳng thằng nào ngoại tình cả'."

Theo như lời nàng dâu, sau khi mẹ chồng nói xong, cô đã vào phòng lấy gương và nói: "Con mời mẹ soi trước". Cô đã đưa ảnh bố chồng vào nhà nghỉ cùng một cô gái cho mẹ chồng xem. Sau khi nhìn thấy bức ảnh, bà mẹ chồng hét ầm cả lên và giờ con trai đang phải dỗ dành.

Vừa xuất hiện, câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Có vẻ như mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là chuyện gia đình nào cũng có.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹ chồng đưa 1 triệu bắt nấu cho nhà 6 người/tháng, dâu đáp: "Tiền này chỉ đủ uống nước rau"

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nàng dâu có nên "bật" lại mẹ chồng?

Sau khi câu chuyện trên được đăng tải, nhiều người lại đặt ra câu hỏi rằng các nàng dâu có nên "bật" lại mẹ chồng hay không.

Nhiều người cho rằng nên, bởi lẽ nếu cố gắng chịu đựng thì những nàng dâu sớm muộn cũng phát điên. Thế nhưng cũng có người cho rằng không nên vì nghĩ đến hạnh phúc gia đình.

"Giống mình quá, mẹ chồng mình cũng tai quái y chang vậy, bênh con rồi khoe con trai khắp mọi mặt trận luôn. Nói đến con dâu thì chê đủ đường, lúc nào cũng khen con dâu nhà người ta. Nhiều lúc tức lắm".

"Mẹ chồng mình mà nói sai là mình chỉnh lại ngay, bà vốn không ưa mình nên mình cũng chẳng quan tâm".

"Nhiều lúc nghĩ mẹ chồng mình cũng từng làm dâu mà sao giờ bà ấy lại khắt khe quá như vậy".

"Mình thấy làm dâu thì không cần quá nín nhịn, có gì phải nói ra ngay để mọi người cùng biết".

"Mình thấy chị chủ topic hơi quá đáng, làm thế này dễ tan cửa nát nhà lắm. Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu cũng chỉ căng thẳng thêm thôi".

"Chị làm vậy chỉ là để xả cục tức trong lòng thôi, rồi sau này chị đối mặt thế nào với bố mẹ chồng, với chồng?"

"Với mẹ chồng thì phải khôn khéo, nhẹ nhàng cái gì nhịn được thì nên nhịn".

>>> Có thể bạn chưa biết: Mẹ chồng của năm, bắt con trai ra rửa bát cùng vợ: 'Mày có rửa không hay để mẹ rửa hộ'​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mẹ chồng - nàng dâu chưa bao giờ là chủ đề hết hot trong các câu chuyện gia đình. Làm sao để mối quan hệ giữa hai bên luôn tốt đẹp là câu hỏi được rất nhiều nàng dâu đặt ra.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Những bí quyết giúp nàng dâu "cưa đổ" mẹ chồng

- Giỏi nội trợ.

- Luôn chăm chút cho từng góc nhỏ trong nhà.

- Luôn chú ý lời ăn tiếng nói.

- Thường xuyên tâm sự với mẹ chồng.

- Thỉnh thoảng hãy tặng những món quà nhỏ, ý nghĩa mà không cần có dịp đặc biệt.

Không chỉ có mẹ chồng, mà ngay cả những cô em chồng cũng là nỗi ám ảnh đối với các nàng dâu. Chẳng vì thế mà chị em thường truyền tai nhau câu nói rằng "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng"... ĐỌC THÊM.

Bình luận