Mẹ chồng lên chăm cháu chưa được tháng, chồng đã hốt hết tiền thai sản 20 triệu cho bà mà không hề hỏi ý kiến em

ruan xiang 01/02/2021 13:00

Mọi người ạ, người ta nói "khác máu tanh lòng" cấm có sai, kể cả là chồng mình.

Mẹ em mất rồi nên em tính nhờ mẹ chồng lên chăm cháu, thế nhưng bà lại từ chối với lý do:

- Đi thế nào được, tôi cũng phải kiếm ăn chứ rảnh lắm à. Có tiền thì thuê đi.

Mọi người xung quanh cũng kêu em thuê giúp việc, nhưng mà mỗi tháng cũng phải 6 triệu lận nên em xót lắm. Em đang nghỉ đẻ, mà tiền bảo hiểm cũng có 5 triệu. Cuối cùng em quyết tự mình chăm luôn.

Hình minh hoạ

Vừa từ viện về được vài ngày, em đã phải đeo găng tay giặt đồ cho con, chồng đi làm thì em tự nấu cơm ăn. Biết như thế không tốt, nhưng kinh tế eo hẹp quá nên đành chịu.

Em tính gần đi làm thì thuê giúp việc, nhưng mới gần đầy tháng xong thì mẹ chồng lại đổi ý bảo lên trông giúp. Vừa nói hôm trước, hôm sau thấy bà tay xách nách mang lên rồi. Còn mang cả trứng với bồ câu lên để tẩm bổ cho em. Dù nói lên chăm cháu nhưng em cũng không dám để bà làm gì, chỉ mỗi bế cháu, còn lại công việc khác vẫn là em làm.

Được gần tháng thì bà về quê vì cũng sắp Tết rồi. Bà bảo ra Tết sẽ lại ra bế giúp, em thì cứ vâng dạ thôi. Tết này em tính biếu ông bà 7 triệu ăn tết, năm ngoái em chỉ biếu 5 triệu. Hôm nào nhà cúng ông công ông táo em sẽ bảo chồng đem về.

Thế nhưng bà mới về được hôm thì em chồng gọi điện lên:

- Bác đang nghỉ sinh mà biếu bà nhiều tiền ghê nhỉ. Hôm qua thấy bà khoe có 20 triệu.

- Thế à, chắc là tiền của bà ấy chứ chị làm gì có

- Bác không phải giấu, em không hỏi vay đâu mà lo

Hình minh hoạ

Em ngẩn người ra. Em chồng là người thật thà nên không biết nói dối. Chẳng lẽ mới lên trông được gần tháng mà cho tới 20 triệu sao. Em vội vàng hỏi ông chồng:

- Anh cho mẹ 20 triệu hả?

- Ừ

- Anh đưa cho mẹ hết thế thì tết lấy gì mà tiêu? Hả?

- Không đưa cho bà thì đưa ai, bà bỏ công lên chăm con mình thì phải cho bà chứ. Tết lấy tiền thai sản của cô mà tiêu.

- Trời ơi, tiền thai sản đó chứ còn gì nữa. Mà đó là tiền của tôi, anh lấy mà không thể nói 1 câu à? Anh coi tôi mà cái gì hả? Vì để tiết kiệm từng đồng mà tôi không dám thuê giúp việc, mẹ lên chăm cháu nhưng tôi có để bà làm gì không? Vậy thì tết này cứ thế nhịn đói đi.

-Tôi không biết, tưởng tiền thai sản chưa nhận, thấy đó thì đưa cho mẹ thôi.

Giờ cái nhà này lấy cái gì mà sống đây hả, giờ anh tự mà lo đi.

-Nhịn thì nhịn, có cái gì mà um hết cả lên thế nhỉ?

Thấy chồng bừng mặt nên em không nói gì nữa. Biết phải trả công 20 triệu 1 tháng thế này thì em không bao giờ chấp nhận. Tết này thôi coi như bỏ, chồng thì lương 3 cọc 3 đồng thêm dịch dã thế này khiến em chán nản thật sự. Lấy chồng ích kỉ vô tâm nó khổ thế đấy mọi người à. Em nên phải làm sao đây?


Cộng đồng