Mẹ chồng mỉa mai nhà gái quê mùa, bố cô dâu bối rối vì "không biết đứng đâu để trao 100 cây vàng cho con gái"

Bạch Hi 28/10/2020 18:18

Ta nói cái kiếp về làm dâu nhiều khi nó cũng hên xui lắm. Tại sao lại bảo hên xui? Bởi vì gặp được bà mẹ chồng tâm lý thì sướng quá rồi không nói làm gì. Còn nếu gặp phải bà mẹ chồng khó tính trong truyền thuyết thì phận làm con dâu cũng hơi mệt đấy.

Như câu chuyện của một cô gái nọ chia sẻ rằng, chưa kịp về làm dâu đã gặp phải bà mẹ chồng khinh người. Khi biết cô là từ dưới quê lên, bà đã phản đối kịch liệt, cho rằng cô không xứng với đứa con trai sinh ra lớn lên ở thành phố của mình. Mặc dù được bố chồng và con trai khuyên nhủ, vẫn cho cưới nhưng có vẻ bà vẫn không ưng cái bụng cho lắm.

Ảnh minh họa

Lúc bàn bạc đến chuyện lễ lạt, ngày giờ cưới xin bà luôn tỏ ra thái độ khinh khỉnh, kiểu như thế này: “Nhà tôi ở thành phố, cưới xin làm to nên của hồi môn , quà cáp cũng phải tươm tất không có mất mặt. Nếu ông bà không lo được thì để nhà tôi lo”. Bố cô gái nghe được cũng chán lắm, bảo lại với bà thông gia không cần lo gì cả, nhà cô sẽ tự lo được cho con gái.

Bi hài quà hồi môn ngày cưới (4): Ly hôn vì của hồi môn
Ảnh minh họa

Cao trào nhất là đến hôm cưới, trao của hồi môn cho con dâu, bà mẹ chồng còn làm một câu: “Thông gia nhà quê đừng đứng cạnh tôi”. Lúc này, bố ruột của cô dâu vẫn từ tốn bảo rằng: “Bà thông gia bảo thế thì lát tôi đứng đâu để trao 100 cây vàng cho con gái tôi nhỉ?” =))))))) Đấy, một câu thôi nhưng nó chất chơi liền các ông nhỉ? =)))). Bà mẹ chồng lúc này mới ngỡ ngàng ra, không dám tin vào những gì mình vừa nghe thấy.

Bão mạng đám cưới miền Trung có của hồi môn 11 tỷ - Báo Kiến Thức
Ảnh minh họa

Được biết, điều kiện gia đình nhà cô gái cũng chỉ “sương sương” thôi. Chỉ có cái nông trại chăn nuôi bò, thêm vài nghìn con gà con lợn, có “mỗi” cái đồi khoáng sản cũng bán cho bên khoáng thác chứ cũng không giàu có gì mấy =))). Nên cưới con đi chỉ có sương sương 100 cây vàng cho con của hồi môn thôi =))). Bởi người ta sống mộc mạc, giản dị vậy đấy.

Cô dâu được bố mẹ chồng tặng 115 cây vàng vẫn chưa là gì so với đám cưới  “khủng” này
Ảnh minh họa

Mà tôi công nhận, cô gái và bố mẹ của cô gái này tốt thật sự ấy. Mặc dù gặp phải bà mẹ chồng xấu tính nhưng cô con dâu và nhà gái vẫn cư xử rất chừng mực. Thấy mẹ chồng có vẻ bị ngượng sau khi nghe bố nói vậy, cô còn bảo bà đến chụp anh cùng để giải tỏa bầu không khí. Hi vọng, bà mẹ chồng sau việc này sẽ biết trân trọng cô con dâu thảo hiền như thế này. Chứ mà khinh thường “chủ tịch” mãi thì sẽ không có cái kết đẹp rồi =)))))))).


Cộng đồng